killzap 4 năm trước

VertiGo - Robot có thể đi trên tường điêu luyện không cần chân dính

Mới đây Viện nghiên cứu Disney đã giới thiệu một loại robot mới có tên VertiGo. Điểm đặc biệt của VertiGo là nó có thể di chuyển trên bức tường thẳng đứng mà không cần tới chân dính.

Công nghệ robot đang ngày càng phát triển, mới đây Viện nghiên cứu Disney đã giới thiệu một loại robot mới có tên VertiGo. Điểm đặc biệt của VertiGo là nó có thể di chuyển trên bức tường thẳng đứng mà không cần tới chân dính.

Mô tả hình ảnh

Robot VertiGo có hai cánh quạt tạo nên lực đẩy và 4 bánh xe để nó có thể di chuyển trên tường.

Disney giải thích: 

“Lực đẩy được tác động lên bức tường bằng cách sử dụng cánh quạt phía sau, và theo chiều hướng đi lên bằng cách sử dụng cánh quạt phía trước. Kết quả là VertiGo sẽ bay vụt lên tường”.

Hoạt động giống như cách các rãnh bánh xe (tăng độ bám lên mặt đường cho xe), bản chất có thể lái được của các cánh quạt cho phép robot di chuyển từ từ mà không cần điều khiển.

Dù hiện VertiGo chưa được đánh giá gì ngoài khả năng là một món đồ chơi độc đáo, nhưng những ứng dụng tiềm năng cho công nghệ mới này cũng rất thú vị. Một cỗ máy có thể di chuyển dễ dàng qua nhiều loại địa hình và đặc biệt hiệu quả trước những quy luật về trọng lực sẽ đem lại lợi ích không nhỏ khi được sử dụng vào các tình huông giải cứu, tìm kiếm và liên lạc với người đang kẹt trong đống đổ nát.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...