Duong pham 4 năm trước

Vì anh chẳng buồn khi vẫn độc thân!

Từ lâu, anh vẫn luôn là fan chung thủy của chủ nghĩa độc thân. Đối với anh, điều lo sợ nhất là không kiếm được nhiều tiền để làm những điều mình muốn, để giúp những người mình thương. Chứ anh không buồn vì vẫn độc thân.

Nhiều khi, anh thấy người ta môi kề má ấp đấy, thấy những cái xiết tay chặt lắm cùng ánh nhìn trìu mến! Anh thích lắm, nhưng anh vẫn không buồn vì vẫn độc thân.

Đêm về anh hay đọc sách, chán sách thì anh đọc mạng. Có những khi vô tình đọc phải dăm ba câu chuyện tình lãng mạn đọc xong ngồi tưởng tượng như một thằng dở. Anh tưởng tượng về cô người yêu tương lai của anh trong những câu chuyện tình anh đọc. Anh và cô cũng lãng mạn như thế, sướt mướt như thế và cũng hạnh phúc như thế. Nhưng khi trở về với thực tại, anh cũng chẳng thấy buồn vì vẫn độc thân.

Đi sinh nhật cô người yêu đứa bạn thân, thấy hai đứa nó gội đầu cho nhau rồi nhìn nhau cười tủm tỉm hạnh phúc lắm. Rồi bạn bè cùng lứa tụi nó cũng rủ nhau cưới hỏi hết đứa này sang đứa khác. Đứa thì con cũng chập chững biết đi, đứa thì con sắp vào mẫu giáo, đứa thì quen anh này cô nọ hẹn thề năm sau sẽ cưới.

Anh vẫn chẳng buồn vì vẫn độc thân!

Vì khi độc thân, anh có thể thoải mái, tự do làm mọi điều anh muốn. Anh có thể đi chơi cùng bạn bè bao lâu tùy thích mà không phải bận tâm về ai. Khi yêu, anh sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc người anh yêu. Thế nên, anh chọn độc thân vì anh không muốn làm cô buồn bởi anh còn trẻ con và rất ham chơi.

Vì khi độc thân, anh chẳng phải suy nghĩ nhiều mỗi đêm, chẳng giận dỗi hay nghĩ linh tinh về người yêu mình. Chẳng phải bận tâm hay khó chịu khi thấy cô ngồi sau xe một đứa khác. cũng chẳng phải lo lắng mỗi lần cô ốm hay cô gặp chuyện buồn.

Vì khi độc thân, anh nhận ra rằng trên thế gian này còn rất nhiều thứ hay ho, đáng quan tâm hơn ngoài chuyện yêu. Rằng không có tình yêu thì anh vẫn vui vẻ và hạnh phúc. Bởi vậy, duyên phận nó đến lúc nào thì nó đến, việc gì phải cuống quýt đi tìm trong khi vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Nên anh chẳng buồn vì vẫn còn độc thân!

by Dương Phạm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...