Nam Việt 2 năm trước

Vì sao bạn không nên bỏ qua CÀ RỐT

Cà rốt từ lâu đã được ca ngợi vì những lợi ích sức khỏe khác nhau mà nó mang lại, và mọi người được khuyến khích đưa chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe liên quan đến chất lượng mà loại củ siêu màu da cam mang lại

1. Mạnh xương

Hai trong số các khoáng chất chứa trong cà rốt là Kali và Vitamin K- giúp tăng cường xương của cơ thể thông qua cung cấp các axit amin để xây dựng protein.

2. Bảo vệ da

Beta-carotene trong cà rốt có nhiều lợi ích, thực tế là nó hoạt động như một chất bảo vệ da khỏi tia tử ngoại của mặt trời và làm tăng khả năng chống lại các vết thương trên da.

3. Tăng cường miễn dịch

Một lợi ích khác liên quan đến beta-carotene là khả năng chuyển hóa thành vitamin A khi tiêu thụ, cùng với sức mạnh của nó để phòng ngừa virus và nhiễm trùng, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

4. Giúp tim khỏe mạnh

Cà rốt được biết là làm giảm mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách cho phép cơ thể tiêu hóa chất béo dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Tiêu thụ cà rốt thực sự làm sạch răng thông qua kết cấu giòn, loại bỏ mảng bám khỏi răng và kích thích sản xuất nước bọt, làm trung hòa vi khuẩn nằm trong miệng.

6. Chống lão hóa

Một lợi ích khác liên quan đến beta-carotene là khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa cho các tế bào bị tổn thương trong cơ thể.

7. Giải độc

Vitamin A được tạo ra bởi beta-carotene giúp giải độc cơ thể thông qua các chất độc flushing từ gan. Điều này làm giảm việc sản xuất mật và giúp gan phân giải chất béo hiệu quả hơn.

8. Giàu chất chống oxy hóa

Cà rốt chứa các chất chống oxy hóa được biết đến như carotenoid, cho cà rốt màu da cam đặc biệt của chúng.

9. Ngăn ngừa đột quỵ

Theo nghiên cứu, những người ăn ít nhất 5 củ cà rốt mỗi tuần ít bị rủi ro hơn so với những người tiêu thụ ít nhất một củ cà rốt trong một tháng.

10. Giàu Vitamin

Cà rốt giàu vitamin C, E, K và D. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ rất nhiều cơ quan và hệ thống của cơ thể, bao gồm mắt / thị lực, da, miễn dịch, tim mạch, tiêu hóa, nội tiết,… Trên thực tế, không có một hệ thống nào trong cơ thể không được hưởng lợi từ những vitamin thiết yếu này.

Bây giờ, chúng ta có thể thấy tại sao cà rốt lại rất có lợi cho cơ thể người và tại sao chúng ta nên kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...