Thanh Quyên
4 năm trước

Vì sao bạn không nên dành trọn tình cảm cho người không xứng đáng?

Rất nhiều người, vì cho rằng mình không đủ tốt nên đã đánh mất cơ hội với người mình thật sự yêu, hoặc tiếp tục để bản thân chịu đựng tổn thương bởi một kẻ hoàn toàn không xứng đáng

Ai cũng xứng đáng được yêu thương thật lòng

Hãy ngừng việc dành thời gian, cơ thể và hơn hết, là trái tim của bạn cho người không sẵn lòng đón nhận chúng.

Nào, hãy dành ít phút để ngẫm nghĩ về xã hội mà chúng ta đang sống: một xã hội của "những cuộc chạy đua danh hiệu" - những giải thưởng xa hoa phù phiếm chỉ nhằm mục đích khoe khoang. Một xã hội, nơi đội bóng đá trường trung học đã ngừng nâng tỷ số trận đấu để đội bạn và những người ủng hộ đội kia không phải buồn rầu.

Một xã hội, nơi sức mạnh lan truyền bất tận của mạng Internet đã tuyên bố rằng tất cả mọi người đều xứng đáng yêu và được yêu, và họ chỉ hoàn hảo nhất khi được là chính họ. Nhưng tình yêu của ai mới xứng đáng với họ? Tình yêu ấy đến từ một nơi nào đó - và nơi vô danh ấy chính là bạn và tôi.

Bạn có cảm thấy tất cả mọi người đều xứng đáng với tình yêu của bạn không? Giờ đây, điều này có lẽ không phải là cảm giác ấm áp hay mơ hồ của bài báo bạn đang đọc, nhưng đôi khi, sự ấm áp, mơ hồ, níu giữ vô điều kiện sẽ không hề tốt cho bạn nếu bạn mù quáng níu kéo một thứ không hề xứng đáng.

Vấn đề trong xã hội ngày nay đã dạy chúng ta rằng con người vốn đã là hoàn hảo, và điều này không khuyến khích họ cải tiến hay thay đổi. Không có một chuẩn mực nào cả. Không sẵn sàng để tiến bước bởi vì "kịch bản cuộc đời" hiện tại đã quá tuyệt rồi, đúng không? Sai rồi.

Có người nối dối. Có người lừa gạt lẫn nhau. Kẻ thì hành hung. Kẻ lại ngược đãi bạn hoặc những người đáng thương xung quanh bạn. Nếu bạn không dám vùng lên và bảo rằng điều họ đang làm là sai trái, họ sẽ không bao giờ thay đổi.

Ví dụ, chúng ra phát hiện một chú cún bị hành hạ, nhưng chỉ kiên trì đối xử tốt với kẻ ngược đãi ác độc với hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ nhận ra hành xử của họ là không thể chấp nhận được. Nguyên lý cuộc đời vốn sẽ không diễn ra theo cách ấy.

Những người cố gắng để trở nên tốt hơn, để xứng đáng với tình yêu của bạn; những người sẽ làm tất cả mọi thứ vì bạn mà không đòi hỏi được đáp trả; những người sẽ quan tâm đến bạn như thể bạn là một phần quan trọng trong cuộc đời họ; những người sẵn sàng buông lời thề với bạn, sẵn sàng hy sinh và chiến đấu vì bạn là những người xứng đáng được bạn yêu thương thật lòng.

Tôi biết chắc chắn sẽ có người nói về các vấn đề tâm lý và những thứ mà con người không thể kiểm soát. Tôi biết nhiều người có tuổi thơ tăm tối hay những kinh nghiệm đau thương đã ảnh hưởng xấu đến bản chất con người họ, nhưng không có nghĩa là họ không xứng đáng được yêu thương.

Khi họ yêu thương bạn bằng cả trái tim và thật sự muốn xứng đáng với tình yêu của bạn, họ cần phải làm gì đó để thay đổi và trở nên tốt hơn. Đó là quy luật tự nhiên.

Hãy ngừng việc dành thời gian, cơ thể, và hơn hết, là trái tim của bạn cho người không biết trân trọng chúng. Cứ nâng cao chuẩn mực về mẫu người lý tưởng của bạn, cũng như phải đòi hỏi những phẩm chất của người bạn luôn mong mỏi sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Bạn hãy cho mọi người cơ hội đón nhận những gì bạn cho đi, nhưng đừng trao mọi thứ miễn phí, thậm chí khi bạn không còn lại gì nữa.

Theo yourtango.com

Người dịch: Thanh Quyên

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn