Hoa Thiên Điểu 4 năm trước

Vì sao bạn mê ngôn tình?

Không chỉ là truyện, hiện nay, giới trẻ đang sốt xình xịnh và mê tít với những bộ phim được chuyển thể từ ngôn tình, với dàn diễn viên ,ôi, trai xinh gái đẹp thì “miễn bàn”.

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam ắt hẳn không hề xa lạ với những từ như tiểu thuyết ngôn tình, ngôn tình Trung Quốc. Khi mà chỉ cần vài giây vào “thăm bác google” thì bạn sẽ có ngay một list các trang web về ngôn tình với bao nhiêu là truyện, truyện nào hay, đang hot, được xem nhiều nhất,… Không chỉ là truyện, hiện nay, giới trẻ đang sốt xình xịnh và mê tít với những bộ phim được chuyển thể từ ngôn tình, với dàn diễn viên ,ôi, trai xinh gái đẹp thì “miễn bàn”. Với những “điều kiện thuận lợi” như vậy thì ngày càng có nhiều bạn trẻ thích xem và “nghiện” ngôn tình. Vậy những yếu tố nào khiến bạn mê ngôn tình đến thế ?

Thứ nhất, các câu chuyện tình yêu trong ngôn tình hầu hết đều lãng mạn hoặc có kết thúc đẹp.

Rõ ràng môt điều, mô típ trong các câu chuyện ngôn tình thì đa số đều là những câu chuyện tình cảm lãng mạn, ít xảy ra trong đời thực nhưng có sức hấp dẫn tuyệt đối với những cô gái mới lớn đầy mơ mộng, đó là chuyện tình của các chàng trai giàu có , đẹp trai nhưng lại thích những cô gái bình thường, ngây thơ, hơi ngốc nghếch theo kiểu “ngốc có ngốc phúc” , cũng có thể đó là câu chuyện giữa người yêu nhau, nhưng dằn vặt, đau khổ do mối thù hoặc tranh chấp giữa hai gia đình, mặc dù vậy, cuối cùng họ vẫn bất chấp tất cả để đến với nhau. Những yếu tố này phù hợp với mong muốn của những người trẻ tuổi về một tình yêu đẹp và sâu sắc.

hình sách ngôn tình

Thứ hai, các nhân vật trong ngôn tình hầu hết được xây dựng thành hình mẫu lý tưởng.

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy, các nhân vật trong ngôn tình hầu hết đều được lý tưởng hóa. Các chàng trai người thì là giám đốc, chủ tịch tập đoàn, luật sư, bác sĩ, … tất cả đều có điểm chung là cực kỳ đẹp trai, giàu có, tài giỏi và đặc biệt khi rất yêu nữ nhân vật chính. Còn các cô gái thì sao ? nhân vật nữ trong ngôn tình thường được xây dựng thành các hình tượng như : hơi ngốc ngếch, vụng về nhưng ngây thơ, trong sáng và tốt bụng, hoặc là nhân vật tài giỏi xinh đẹp sánh ngang với nhân vật nam chính. Với những hình mẫu lý tưởng như vậy thì việc hấp dẫn giới trẻ tất nhiên. Là con gái, dù không nói ra, nhưng trong thâm tâm, hầu như ai cũng từng mơ ước có được một chàng bạch mã hoàng tử như vậy yêu mình. Chính vì thế, fan của ngôn tình hầu hết là nữ, với họ thì các nhân vật như Tề Mặc, Hà Dĩ Thâm, Phong Đằng,… có một sức hấp dẫn cực kỳ lớn.

sam sam đến đây ăn nè

Tiểu thuyết ngôn tình như một hình thức giải trí.

Cuộc sống hiện đại với bộn bề những lo toan và cả những bất công đầy rẫy. Tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn bè đôi khi bị những yếu tố bên ngoài tác động làm biến chất. Ngôn tình như một cách để chúng ta tin tưởng vào giá trị của tình yêu, tình người.
Đọc ngôn để giải trí sau những giờ học và làm việc giúp chúng ta tạm thời quên đi những bất công, mệt mỏi của cuộc sống đời thực.
Tuy nhiên, không nên sa vào những yếu tố không có thực trong ngôn tình mà xa rời thực tế, sống mơ mộng, ảo tưởng. Cần biết chọn lọc ngôn tình để xem và chọn lọc những giá trị tốt đẹp trong đó để tiếp thu, học hỏi.

hoathiendieu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...