Lyn Possible 2 năm trước

Vì sao càng trưởng thành, chúng ta càng ít bạn?

Có một thứ tình cảm, tuy không lãng mạn như tình yêu nhưng thiêng liêng, trong sáng và rất đáng được trận trọng, đó là tình bạn. Cho dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn bao nhiêu tuổi thì ngoài gia đình bên cạnh bạn luôn cần có một người để trò chuyện lúc vui, để tâm sự lúc buồn. Giá trị của tình bạn là không thể đong đếm.

Tôi có kỹ năng tương tác với mọi người, tôi biết làm thế nào để làm cho mọi người cảm thấy được quan tâm và kết nối. Tôi không bao giờ lo lắng khi không có bạn. Nhưng đến khi tôi lớn lên, tôi thấy rằng tôi càng có ít bạn bè hơn.

Và điều này không chỉ xảy ra với tôi. 

Đó là một đặc điểm khá phổ biến với tất cả mọi người. Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này là cách thức chúng ta kết bạn khi chúng ta còn trẻ với đầy nhiệt huyết và niềm hân hoan đơn giản.

Mọi người đều kết nhầm bạn khi họ còn trẻ

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.– Franklin 

Nhớ lại những người bạn tốt nhất của bạn ở trường trung học. Điều gì đã làm cho bạn trở thành bạn bè khi đó? Và làm thế nào mà tất cả những điều đó bắt đầu? Có thể đó là vì bạn ngồi bên cạnh cô ấy vào ngày đầu tiên của lớp học, bắt đầu trò chuyện và chỉ cần quyết định rằng Hey, các bạn hợp cạ với nhau một cách kỳ lạ. Vì vậy, bạn đã trở thành bạn bè,dành thời gian cùng nhau trong giờ nghỉ và đi chơi sau giờ học ...

Hoặc có thể cả hai bạn đều thuộc đội bóng đá và đã có tình bạn khi đội của bạn thắng hay thua, hoặc khi tất cả các bạn chỉ tập luyện chăm chỉ dưới sự giám sát của huấn luyện viên.Tất cả các bạn đều ở trong trạng thái tâm trí tương tự như nhau và đã tiến gần lại nhau vì tất cả các bạn đều hiểu cảm giác của người kia - bởi vì bạn cũng cảm thấy như vậy.

Những gì thu hút bạn và giữ mối quan hệ bạn bè với nhau là một kinh nghiệm phổ biến.Các bạn đã ở trong cùng một tình huống với nhau. Bạn hiểu nhau.Bạn vui vẻ với thành công của nhau và rơi nước mắt trên những thất bại - Lâu dần,điều này tạo ra những liên kết mạnh mẽ. Nhưng giờ đây, nhiều năm sau, khi sự bình đẳng đã biến mất, những liên kết này đang phai mờ hoặc có thể đã bị gỡ bỏ khỏi bộ nhớ. Sở thích đã đa dạng, niềm đam mê đã vơi cạn và những chủ đề phổ biến đã từng giữ bạn cùng nhau từ lâu đã bị phá vỡ.

Hãy tưởng tượng, bạn gặp những người bạn cũ và lúc đầu, bạn có thể nói về những kỷ niệm và hồi tưởng về những ngày xưa tốt đẹp nhưng sau đó, rất thường xuyên, các cuộc trò chuyện sớm lạc lõng. 

Tại sao? 

Có thể là bởi vì các điểm chung giữa các bạn đã trở nên rất ít ỏi và thậm chí xa vời. Bạn có thể là một giám đốc rất khéo ứng xử muốn nhâm nhi chút rượu gì đó để thư giãn trong khi anh ta có thể là một giáo sư đại học và cũng là một người thuần ăn chay. Hoặc bạn có thể là một giáo viên theo một lối sống yoga lành mạnh còn cô ấy có thể là một người mẫu cần uống chút rượu và hút thuốc để ngăn chặn sự thèm ăn của cô ấy. Rất tiếc, Bạn vừa mới bước một chân ra khỏi khu vực tình bạn rồi

Một người bạn thân không phải là nghe tất cả những chuyện mình nói mà là người không nói chuyện của mình với bất cứ ai.– Khuyết Danh

Một số người bạn ở lại vì họ chia sẻ những điều tương tự, sâu sắc

Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lầm bầm một thứ ngôn ngữ chết tiệt nào đó.– Khuyết Danh

Hầu hết chúng ta có thể đã mất nhiều bạn bè thời thơ ấu của chúng ta khi thay đổi các điều kiện sống và đa dạng hóa sởthích, nhưng chúng ta vẫn có một vài người bạn tốt xung quanh. Đúng chứ? 

Có thể bạn không gặp họ thường xuyên và có thể chỉ nói chuyện vài câu trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng bạn biết rằng họ luôn ở đó vì bạn, chỉ cần bạn ới một câu. Đó là bởi vì bạn và những người bạn đó chia sẻ những giá trị cốt lõi giống nhau và điều đó hình thành nên nền tảng cho một tình bạn sâu sắc và lâu dài.

Người bạn thực sự  không phải người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.– Khuyết Danh

Bây giờ bạn đã nhận nó rồi đấy. Bạn và những người bạn tri kỷ của bạn rất giống nhau, rất sâu sắc. Nó giống như bạn chủ động lột bỏ đi lớp vỏ hình thức về nghề nghiệp, sở thích, sở ghét và bạn sẽ thấy rằng bạn và bạn của bạn rất giống nhau, trong hầu hết những điều quan trọng nhất của cuộc sống. 

Nỗi lo lắng vu vơ về vận mệnh thế giới làm cả hai bạn dở hơi giống nhau . Một bộ phim có thể làm hai đứa rơi nước mắt. Các bạn là gió bên dưới cánh buồm của nhau và cũng không sợ phải đối diện với những điều xấu xí của nhau vì bạn muốn những điều tốt đẹp cho bạn của bạn và ngược lại.

Thế này nhé: Ở một phía, bạn có một người bạn rất giống bạn bề ngoài nhưng khi bạn thực sự hiểu anh ấy - anh ấy hóa ra là có đầu óc chỉ nghĩ về tiền bạc trong khi đó bạn quan tâm nhiều hơn tới đạo đức. Liệu tình bạn này có tồn tại mãi được không? Tất cả chúng ta đều biết câu trả lời và đó là một điều không thể chối cãi. Nhưng bạn có thể có một người bạn khác biệt về bản chất, nghề nghiệp và sự quan tâm nhưng lại chia sẻ quan điểm thế giới công bằng với bạn. Và chúc mừng, bạn đã có một người bạn tri kỷ rồi!

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.– Pam Brown –

Làm thế nào để xây dựng tình bạn sẽ tồn tại ở tuổi trưởng thành

Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.– Khuyết Danh –

Chìa khóa để tạo ra tình bạn lâu dài đối với người trưởng thành là tìm hiểu những suy nghĩ sâu xa nhất của họ trước và bạn có thể làm điều này bằng cách không dựa vào bản năng và sự phán đoán của bạn mà bằng cách đặt câu hỏi.

Hãy hỏi những thứ có thể giúp tiết lộ những gì họ tin tưởng, những gì họ đang mạnh mẽ chống lại, thế giới lý tưởng của họ là gì, cuộc sống lý tưởng của họ là gì, những ưu tiên hàng đầu của họ trong cuộc sống là gì ... Sẽ có một chút khó khăn để đặt câu hỏi như thế, hãy tìm cách hỏi thật tế nhị. Chơi một trò chơi hoặc thách đố. Hoặc hỏi những câu hỏi vui nhộn để xem họ có đang “cảm nắng” ai đó hay không. Một số câu tâm lý để tham khảo: "Lần cuối cùng bạn khóc trước mặt ai đó?" Hoặc "Cho phép lựa chọn bất kỳ ai trên thế giới, bạn muốn khách mời ăn tối là ai?" Hoặc thậm chí "Điều gì sẽ tạo thành một ngày hoàn hảo cho bạn? "...

Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.– John Lennon

Hãy nhớ rằng phương pháp này có thể không làm cho chúng ta kết bạn dễ dàng hơn. Thay vào đó, nó thậm chí còn khó khăn hơn. Ý tưởng không phải là để làm cho bạn bè "nhiều hơn", mà là chọn bạn “đúng hơn”. Bạn cần thiết lập các tiêu chuẩn của mình cao để bạn có thể ở cùng với những người hiểu bạn, bổ sung cho bạn và cuối cùng làm cho bạn trở thành một người hạnh phúc hơn ở một nơi hạnh phúc hơn. 

Đối với tình bạn, điều bạn cần quan tâm không phải là số lượng, mà là chất lượng!

Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...