Nguyễn Giang 5 tháng trước

Vì sao chị gái là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn?

Được lớn lên cùng với người chị gái là một sự may mắn mà không phải ai cũng có được. Nếu có một người chị gái, bạn có thể nấp sau lưng chị mỗi khi gây ra rắc rối, hay biến chị ấy thành trò vui cho mình, hoặc thậm chí mượn quần áo của chị (tất nhiên là không báo với chị), và còn nhiều thứ khác nữa mà có lẽ bạn cần cám ơn chị ấy.

Theo các nhà tâm lý học, việc có một người chị gái cùng đồng hành ngay từ bé sẽ giúp cải thiện sự ổn định về mặt tinh thần và giúp phát triển toàn diện. Những đứa trẻ trưởng thành cùng với chị gái sẽ hạnh phúc và có được sự điều chỉnh tốt hơn khi là người lớn.

Dưới đây là những lý do vì sao có một người chị gái lại là một điều may mắn cho bất kỳ người em nào.

1. Khả năng ly hôn trong tương lai của người em sẽ thấp đi nếu có một người chị gái

Một nghiên cứu của Đại học bang Ohio (Mỹ) đã tìm ra chứng cứ chứng minh rằng những đứa trẻ sống cùng với chị của mình có khả năng ly hôn trong tương lai thấp hơn những đứa trẻ khác. Một khía cạnh của phát hiện thú vị này là việc có một người chị gái sẽ giúp người em trưởng thành và ít sự ích kỷ hơn khi thành người lớn. Những trải nghiệm thời thơ ấu có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của người em trong tương lai.

Những đứa trẻ sống với chị sẽ học được cách làm thế nào để chia sẻ và giải quyết những xung đột ngay từ rất sớm, và điều này rất liên quan đến việc giải quyết những mâu thuẫn với người bạn đời của họ sau này. Có một người chị như người bạn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của người em sau này. 

2. Chị gái là lý do khiến cha mẹ bao dung hơn với bạn

Nếu bạn nghĩ rằng việc trưởng thành là quá khó với bạn, dù bạn có tin hay không, nhưng với chị gái của bạn, việc này còn khó khăn hơn bạn nhiều. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cha mẹ thường nghiêm khắc và cứng rắn với người con đầu lòng hơn so với những người con còn lại. Với lần đầu tiên làm cha mẹ, người ta thường đặt ra nhiều nguyên tắc và mang theo rất nhiều kỳ vọng nơi đứa con của mình, nhưng những kỳ vọng và nguyên tắc đó sẽ giảm dần khi có thêm nhiều đứa trẻ ra đời, và dần dần, họ trở nên bao dung với những đứa trẻ ra đời muộn hơn. Vì thế, đây lại là một lý do mà bạn nên cảm ơn chị gái của mình.

3. Chị gái luôn khuyến khích và giúp đỡ bạn đạt mục tiêu của mình

Người chị gái luôn có hàng tá thứ để dạy dỗ cho bạn, đó chắc chắn là những thứ bạn chưa từng trải qua. Bạn sẽ luôn luôn có một đồng minh và một người luôn tôn trọng bạn. Chị sẽ mang lại nguồn cảm hứng cho bạn tốt hơn và nỗ lực đấu tranh cho mục tiêu của bạn. Trưởng thành cùng với chị sẽ giúp bạn tài năng và độc lập hơn. Việc người em bắt chước chị gái mình trong quá trình phát triển nhận thức và các mối quan hệ xã hội là một quá trình bình thường. Thậm chí nếu bạn không để ý, chị gái có thể là nền tảng hình thành nhân cách của bạn.

4. Sự hiện diện của chị giúp cải thiện đời sống tinh thần của bạn

Theo khoa học, trưởng thành cùng với chị gái sẽ giúp giảm những cảm xúc tiêu cực của trẻ vị thành niên. Khi có chị ở bên cạnh, bạn sẽ ít cảm thấy cô đơn, tội lỗi và cảm giác không được yêu thương hơn. Sự ảnh hưởng của tình chị em là cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển cảm xúc, đồng thời giúp hạn chế sự chán nản, thất vọng. Khoa học cũng chứng minh rằng có một người chị gái sẽ giúp bạn tử tế và biết cảm thông với người khác hơn.

5. Người chị gái sẽ giúp bạn khám phá ra ý nghĩa của tình yêu vô điều kiện

Chị gái luôn là người ở phía sau bạn. Thậm chí khi bạn đã trưởng thành, mối liên kết này vẫn là một trong những thứ quan trọng nhất trong hạnh phúc của bạn và có thể là mối quan hệ lâu dài nhất trong cuộc đời bạn. Bạn luôn có được sự ủng hộ từ chị và luôn có người để trò chuyện. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được yêu thương và trân trọng, đồng thời cũng chỉ cho bạn cách để giao tiếp hiệu quả với cảm xúc của mình. Chắc chắn bạn thường cảm thấy thoải mái khi chia sẻ điều gì đó với chị hơn so với cha mẹ, và chắn hẳn, chị là một thính giả trung thành của bạn. 

Hơn tất cả, bạn có một người bạn thân thiết, dù có phải chịu thiệt thòi, họ vẫn luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn, một người thân thiết với bạn đến nỗi chỉ cần nhìn thoáng qua, họ đã biết bạn đang suy nghĩ những gì. Chị gái là món quà vô giá mà Thượng Đế gởi đến cho bạn. Hãy yêu thương và dành sự trân trọng cho chị từng ngày nhé!

Đọc thêm: 

Vì sao các cô gái thường cảm thấy không được mẹ thương?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn