Nguyễn Hữu Cảnh 3 tháng trước

Vì sao chúng ta cần phải nổ lực kiếm thật nhiều tiền?

Ai chẳng mong cho mình có được một cuộc sống giàu sang phú quý, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng liệu đó có phải là lý do duy nhất để chúng ta nổ lực kiếm thật nhiều tiền? Hay sâu thẳm bên trong có những điều còn tuyệt vời hơn, khi cuộc sống của bạn có nhiều tiền. Lúc đấy bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống của mình.

Vậy thế nào là nhiều lựa chọn hơn? Là khi người thân cần giúp đỡ, bạn có thể dang rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, cho họ thoải mái lựa chọn điều họ cần, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng. Là khi bản thân yêu thích điều gì đó, thì có thể thoái mái đạt được, thoải mái đầu tư cho cuộc sống của mình, chứ không phải lặng lẽ bỏ qua vì mình chưa đủ khả năng để có được điều đó. Là khi yêu một ai đó, khi xác định tiến bước xa hơn với họ, có thể đảm bảo rằng mình sẽ mang cho họ cuộc sống êm ấm, chứ không phải tính toán tới lui. Thời nay một túp lều tranh hai trái tim vàng khó mà sống lắm. Và khi có con rồi, cuộc sống nhiều tiền giúp bạn có thể thoải mái chọn lựa những điều tốt nhất cho con của mình.

Chúng ta nỗ lực kiếm tiền không phải bởi vì một cuộc sống xa hoa phú quí, cũng chẳng phải là để hưởng thụ. Mà là bởi có một ngày, bạn tự tin nói rằng, mình có thể sống một cuộc sống tốt hơn.

Thời tuổi trẻ nông nổi, bạn mạnh miệng nói rằng, tinh thần mới quan trọng, vật chất chẳng là gì, kiếm đủ thôi, còn để thời gian hưởng thụ. Nhưng để khi người thân ốm đau, bạn mới hiểu tại sao tôi nai lưng kiếm tiền; để khi bạn cần mua xe, mua nhà, bạn mới hiểu sao khi bạn rong chơi, thì tôi đang làm việc.

Nỗ lực kiếm tiền, cũng là để một ngày, bạn bè, gia đình, người thân gặp khó khăn, tôi có thể tự tin và nói với họ đã có tôi ở đây rồi, đừng sợ.

Tôi sẽ hưởng thụ, tôi sẽ đi tìm cái sự ổn định, sự yên bình mà nhiều bạn trẻ hay ao ước, nhưng không phải bây giờ, không phải khi tôi còn trẻ, còn khoẻ, còn rất nhiều cơ hội để vươn lên. Tuổi trẻ, tôi sẽ chọn cho mình một chặng đường vượt khó. Để tương lai, tôi không phải sống một cuộc đời khốn khó và hối tiếc về thời gian đã qua.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...