lanhoang
4 năm trước

Vì sao có hiện tượng bị 'sài' khi đến đám ma?

Khi đến đám ma bạn hay gặp trường hợp bị 'sài' - cách nói dân gian. Hãy tìm hiểu những đối tượng nào dễ bị sài nhất, vì sao bị vậy và cách phòng tránh nhé.


Những đối tượng dễ bị nhiễm sài là trẻ nhỏ, các cụ già, người mới ốm dậy và bà bầu. Trẻ nhỏ bị sài sẽ có biểu hiện: trẻ trở lên kém ăn, đêm ngủ không ngon giấc, giãy nhiều, chân đạp lung tung, trở mình nhiều lần, hay giật mình, bị sốt, quấy khóc, mê mệt thậm chí bị nặng có thể mê sảng co giật. Bệnh có thể nặng hơn nữa và gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm sau này như tâm thần, động kinh, bại não, trí tuệ không phát triển, còi xương...

Những người già và người mới ốm dậy khi bị sài có rất nhiều biểu hiện và với từng người cũng rất khác nhau: có thể là đau khắp mình mẩy, đau nhức xương, đau đầu, nôn ói, sốt cao, đau bụng, lạnh toàn thân,....

Đối với phụ nữ có thai gặp sài thì toàn thân lạnh run, nôn ói, ốm mệt, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi...

Chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao có hiện tượng sài này nhé. Nhiều người không biết cho rằng đó là hiện tượng ma quỷ nhưng các nghiên cứu cho thấy đây là hiện tượng bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn do vi khuẩn phân tán từ thi thể của người chết.

Vậy để phòng tránh chúng ta nên làm gì?

Nếu không bắt buộc phải tới những nơi đó thì những đối tượng trên không nên đi, nếu là những đám tang quan trọng thì cần phải có sự chuẩn bị trước để tránh nhiễm tà khí. Cụ thể là trước khi đi đám nên lấy lá mơ lông vò nát xát vào rốn và bỏ túi vài lá lành để tránh tà khí đến khi về nhà thì vất hết lá mơ đi cũng có thể lấy quả bồ kết đốt lên và hơ khắp người khi đi dự đám tang về. Cách khác bạn cũng có thể ăn 1 ít vỏ cây lúc nác để tránh bị sài, với trẻ nhỏ có thể bôi lá trầu không, hay đốt nón rách, mo cau trừ tà..người ta cũng có thể uống thuốc sài trước khi đi đám và đốt mồi xông sau khi đi đám về, những thuốc này có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Trên đây là ít mẹo hay để bạn phòng tránh nhiễm sài hi vọng giúp ích cho các bạn.

Chủ đề chính: #Hiện_tượng_sài

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn