van anh vuong 4 năm trước

Vì sao có ngày cá tháng 4,bạn biết không?

Ngày Cá tháng Tư - 1/4 năm nào cũng khiến nhiều người có những giờ phút cười đùa vui vẻ. Nhưng lại ít người biết được lịch sử và quê hương của ngày Cá

Ngày Cá tháng Tư - 1/4 năm nào cũng khiến nhiều người có những giờ phút cười đùa vui vẻ. Nhưng lại ít người biết được lịch sử và quê hương của ngày Cá

Mô tả hình ảnh

Cá tháng Tư còn được gọi là ngày nói dối, ngày nói khoác là ngày đầu tiên của tháng 4, ngày được biết tới là mà mọi người trên thế giới có thể nói khoác với nhau cho vui mà không sợ bị người kia giận dữ.

Mô tả hình ảnh

Nước Pháp chính là quê hương của "ngày nói dối ". Vào thế kỉ 16 ở Pháp, mùa lễ hội hàng năm bắt đầu vào ngày đầu tháng Tư. Vào thời gian đó, năm mới được tính bắt đầu từ ngày 1/4 vì ngày này được xem là đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1.

Tuy nhiên, trên thực tế, do phương tiện liên lạc thời đó còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó. Những người khác tuy biết vẫn không chấp nhận lịch mới và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

[qctrai]

Một số người khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Cũng từ đó, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Cùng với thời gian, trò đùa vào ngày 1/4 trở thành truyền thống và lan từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ 18). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.

Mô tả hình ảnh

Ngày cá tháng 4 là một ngày vui cho toàn bộ mọi người trên thế giới. Mọi người khoác loác, nói dối.. như một liều thuốc bổ xua tan mệt mỏi căng thắng trong cuộc sống.

Mô tả hình ảnh

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT NGÀY CÁ THÁNG 4 VUI VẺ Ý NGHĨA!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...