Vì sao con gái nên lấy chồng gần?

Yêu xa là muôn vàn cái khổ, không chỉ khổ bản thân mình mà bố mẹ nào cũng xót xa nhìn con lấy chồng xa. Nếu muốn sướng thì hãy lấy gần thôi!

Yêu xa là muôn vàn cái khổ, không chỉ khổ bản thân mình mà bố mẹ nào cũng xót xa nhìn con lấy chồng xa. Nếu muốn sướng thì hãy lấy gần thôi!

1. Gần gũi quê hương, bố mẹ

Chẳng bố mẹ nào muốn đứa con gái dứt ruột đẻ ra mà lớn lên lại về nhà chồng một nơi xa cách, có khi cả đời chỉ mấy lần gặp lại. Sinh con ra đâu phải lại để mất con. Nếu người con gái không muốn xa bố mẹ thì hãy gần bố mẹ thôi hoặc chí ít hãy lấy người chồng biết suy nghĩ, hiểu nỗi khổ của người con gái xa quê mà thường xuyên đưa gia đình, con cái về thăm bố mẹ. 

ảnh lấy chồng,yêu xa,bố mẹ,lấy chồng xa,đám cưới,tình yêu

Cuộc đời người con gái hơn nhau là ở tấm chồng. Dù lấy xa hay gần thì hãy là một người phụ nữ thông minh, sáng suốt trong tình yêu, trong hôn nhân của cả đời người

2. Con cái không mất quê gốc

Nếu bạn yêu một người khác quê, có thể coi là một cái duyên nhưng phận là do sắp đặt của con người và bạn có quyền lựa chọn. Nếu bạn yêu quê hương mình, muốn con cái sau này vẫn mang tiếng của quê hương thì lựa chọn cùng quê là tốt nhất cho bạn. Con cái không chỉ cần vòng tay của bố mẹ mà chúng cũng cần tình yêu thương của cả hai bên gia đình nội ngoại. Nếu con gái lấy chồng xa đã dần lạc quê hương thì con cái có còn biết tới quê hương của chúng nữa không?

ảnh lấy chồng,yêu xa,bố mẹ,lấy chồng xa,đám cưới,tình yêu

Được sinh ra nơi nào là một may mắn và chẳng có ai lại không yêu thương quê hương của mình cả

3. Có nơi trú ngụ mỗi khi vợ chồng bất đồng, cãi nhau

Chẳng điều gì bằng khi những cuộc cãi vã xảy ra lại có một nơi trú chân an toàn là nhà bố mẹ, điều mà lấy chồng xa chẳng bao giờ có. Bố mẹ sinh ra mình luôn là người hiểu mình nhất và bảo vệ con cái vô điều kiện trong suốt cuộc đời. Khi những cuộc xung đột xảy ra, bạn muốn khóc hãy chạy đến bên vòng tay bố mẹ và sẽ được chở che. Thử tưởng tượng khi bạn buồn nhất mà chỉ mình bạn lạc lõng thì có đáng thương không?

ảnh lấy chồng,yêu xa,bố mẹ,lấy chồng xa,đám cưới,tình yêu

Hãy chọn cho mình một hướng đi vì có ai đảm bảo vợ chồng không bao giờ bất hòa và bạn có thể nén chịu những yếu đuối nhất trong suốt cuộc đời khi gia đình không ở bên?

4. Lấy chồng xa chắc gì đã sướng?

Giữa hơn 7 tỷ người nếu lỡ yêu xa thì hãy lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình. Đây không phải là thực dụng nhưng là điều tốt nhất cho gia đình, bản thân mình và con cái. Nếu yêu xa mà cuộc sống bạn vẫn hạnh phúc thì không có gì để nói nhưng nếu khó khăn thì con gái lại là người yếu đuối và cần cho mình một chỗ dựa tinh thần là bố mẹ. Nếu gần được bố mẹ hai bên thì lại là một sự giúp đỡ lớn khi vợ chồng bạn gặp khó khăn.

ảnh lấy chồng,yêu xa,bố mẹ,lấy chồng xa,đám cưới,tình yêu

Bạn không phải lấy mỗi chồng bạn mà lấy cả gia đình chồng. Liệu bạn có đảm bảo bạn thật sự hạnh phúc mọi mặt và không có biến cố về sau?

5. Lấy chồng xa bạn hoàn toàn đơn độc

Đây không phải là lý do xa lạ khi con gái về nhà chồng. Xa quê hương, xa bố mẹ, xa làng xóm để về một vùng đất hoàn toàn mới, bạn sẽ chẳng có gì quen thuộc về cách sống. Thậm chí ngay cả cách nấu ăn hay câu chào hỏi cũng có thể khác biệt khiến bạn quay cuồng với mớ hỗn độn văn hóa xa lạ.

ảnh lấy chồng,yêu xa,bố mẹ,lấy chồng xa,đám cưới,tình yêu


Cuộc sống cứ trôi từ khi sinh con tới khi chúng trưởng thành, rồi công việc cứ cuốn theo đời bạn xa hoàn toàn nơi mà bạn từng sinh ra. Bạn sẽ phải quên đi miền ký ức cũ và hoàn toàn trở thành một người mới nhập cư vào một vùng đất mới. Có chồng, có gia đình chồng ở bên nhưng ai dám đảm bảo họ sẽ là người thầy, người thân đi cùng bạn, làm bạn hạnh phúc như bố mẹ và quê hương bạn làm cho bạn?

Hoàng Trang