Form Your Soul 2 năm trước

'Vì sao đàn ông thích tình dục, phụ nữ cần tình yêu?'

Vì sao đàn ông thích tình dục, phụ nữ cần tình yêu? Vì sao với đàn ông, tình dục chỉ là tình dục? Vì sao phụ nữ lại coi trọng những cử chỉ vuốt ve, âu yếm hơn là va chạm về mặt thể xác?

Trong cuốn sách Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu?”, hai tác giả Alan & Barbara Pease đã bàn tới nhiều vấn đề liên quan tới giới tính rất nóng hổi. Tại sao chúng ta sinh ra lại có ham muốn tình dục? Động lực nào thúc đẩy phái mạnh thích tìm đến tình dục (bất kể họ đã lập gia đình hay chưa)? Và điều gì khiến phụ nữ đòi hỏi sự toàn tâm toàn ý, cam kết gắn bó của đàn ông hơn là những đụng chạm về mặt thể xác?

Đến tuổi trưởng thành (hoặc thậm chí là trước đó), chúng ta sẽ được nghe nhiều (hoặc nhận ra) rằng mỗi người rồi cũng phải tìm ra “nửa kia” của mình – chính là “ý trung nhân” mà ta muốn sống cùng trọn đời, người sẽ chia sẻ cùng ta những đắng cay, ngọt bùi; cùng xây tổ ấm và cùng nuôi nấng những đứa con xinh xắn khôn lớn. Tuy nhiên, cuộc sống thực tế không phải lúc nào cũng xảy ra như mong đợi. 

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn ở nhiều nước đã vượt qua con số 50% và tỷ lệ ngoại tình ước khoảng 30 – 60%, trong đó, chủ yếu là nam giới. 

Tình dục dưới góc nhìn sinh học

Đối với tình yêu, tình dục, đàn ông và phụ nữ có những cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau. Giống như tổ tiên khi xưa, đàn ông ngày nay bị thu hút bởi dáng vẻ bên ngoài cũng như các dấu hiệu thể hiện sự trẻ trung, khỏe mạnh, sung mãn của người phụ nữ. Trong khi đó, phái yếu lại để ý đến sức mạnh, địa vị, sự cam kết gắn bó và khả năng chu cấp (bao gồm cả của cải lẫn tình cảm) của phái mạnh.

Các nhà khoa học đã tìm hiểu hoạt động của não người khi đang yêu và kết luận rằng có ba hệ thống não khác nhau dành cho việc kết đôi và sinh sản: đó là nỗi ham muốn, tình yêu lãng mạn và sự gắn bó lâu dài. Mỗi hệ thống này đều có liên quan đến những hoạt động khác nhau của hormone – chính là nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi trong cả hành vi lẫn cảm xúc của người đang yêu. 

Testoterone là hormone chính chịu trách nhiệm điều khiển nhu cầu tình dục, và lượng hormone này trong cơ thể đàn ông cao hơn nhiều so với phụ nữ (khoảng 10 – 20 lần). Đây chính là lý do khiến nhu cầu tình dục của họ lúc nào cũng mạnh mẽ hơn. Testosterone khiến nam giới có nhiều râu tóc hơn, to lớn hơn, mạnh mẽ hơn, hung bạo hơn và ham muốn tình dục hơn; nhưng họ lại có lượng oxytoxin (một loại hormone được não tiết ra với hàm lượng lớn trong cơ thể cả hai phái ở giai đoạn cực khoái) thấp hơn đáng kể so với nữ. Tuy nhiên, trong cơ thể nam giới, loại hormone này nhanh chóng tan đi. Đây là nguyên nhân tại sao những cử chỉ vuốt ve, âu yếm nhau lúc gần gũi lại vô cùng quan trọng đối với nữ nhưng thành ít thành vấn đề đối với nam giới.

Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2006, tiến sĩ Rebecca Turner, giáo sư môn tâm lý học tổ chức của Đại học Quốc tế Alliant ở San Francisco đã kết luận rằng oxytocin chính là chất keo gắn kết tình cảm con người. Khi hai người đang yêu nhau, nồng độ oxytocin trong cơ thể họ sẽ tăng cao. Loại hormone này mang đến cho họ cảm giác ấm áp, say say khi nghĩ đến người mình yêu. Do có lượng oxytocin cao hơn nên phụ nữ cũng yêu sâu đậm hơn nam giới lúc tình yêu mới chớm. Càng sản sinh nhiều oxytocin, phụ nữ càng quan tâm chăm sóc và gắn bó chặt chẽ hơn với "một nửa" của mình. 

Tại sao những người đang yêu lại quá say mê nhau

Những hóa chất do não tiết ra khi bắt đầu một tình yêu mới dẫn đến nhiều cảm giác lẫn phản ứng vật lý mà khoảng 90% những người chớm yêu đều thừa nhận rằng họ cảm thấy chúng, trong đó bao gồm: mất ngủ, ăn uống không ngon, đỏ mặt, phấn chấn, bối rối, sung sướng, nôn nao, thở gấp, chóng mặt, run đầu gối, hồi hộp, đổ mồ hôi tay và nói lắp bắp. Nhiều phản ứng trong số này là do sợ bị người mình yêu từ chối, vì thế tình yêu mới giống như một cú va đập mạnh giữa sự phấn khích và nỗi lo lắng.

Những người mới chớm yêu không chỉ cảm thấy các cảm xúc trên mà còn không ngừng tìm kiếm trên gương mặt của người mình yêu những dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của mình được đáp trả.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới?

Phụ nữ muốn đàn ông thỏa mãn mọi nhu cầu nhỏ bé của cô ta. Còn đàng ông lại muốn phụ nữ thỏa mãn một nhu cầu nhỏ bé của anh ta. 

Mạng lưới thị giác của nam giới đã tiến hóa qua hàng triệu năm qua bởi họ cần nhìn ra người phụ nữ có khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh để duy trì nòi giống. Để đánh giá tiềm năng của một cô gái, họ chủ yếu sử dụng đôi mắt. Khi bị kích thích, cơ thể họ tràn đầy các hormone đồng thời trở nên ham muốn. Các hormone này có khả năng lu mờ lý trí và vì vậy, dễ khiến họ đưa ra những quyết định không tốt nhất đối với mình. 

Chúa cho đàn ông một “cái ấy” và một bộ não nhưng chỉ cho đủ máu để bơm mỗi lần một cái. Robin Williams. 

Để hiểu hơn về phụ nữ

Phụ nữ hiện đại vẫn tìm kiếm ở bạn tình những đặc điểm tương tự như các thế hệ phụ nữ xưa - kỹ năng săn bắt giỏi và sự chu cấp cho gia đình. Xã hội có thể đã tiến hóa nhưng nhu cầu của phái yếu thì không hề thay đổi. Sự lười biếng lẫn thiếu động cơ của người đàn ông là điểm trừ lớn nhất trong mắt phụ nữ bởi chúng cho thấy anh ta không có khả năng hỗ trợ, bảo vệ và che chở cho gia đình.

Bạn phải thể hiện sự quan tâm chân thành cũng như công khai bày tỏ nỗi buồn của mình trước cái chết của con mèo của người bạn gái, cho dù chính bạn đã lén lút thiêu cháy nó rồi quẳng nó vào chiếc quạt trần => Đơn giản thôi, bởi vì sự quan tâm, chăm sóc vô cùng quan trọng với phái yếu.

Phụ nữ thấy đàn ông hấp dẫn khi nào?

 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông làm họ cười
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông biết lắng nghe 
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông biết nấu ăn 
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông biết khiêu vũ 
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông khiến họ cảm thấy an tâm 
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông biết thương yêu trẻ con 
 • Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông trông khỏe mạnh

Để hiểu hơn về đàn ông

Phần lớn đàn ông chỉ thích hai điều – ăn no và tình dục. Nếu bạn thấy bỗng dưng anh ta không ham muốn chuyện chăn gối nữa, hãy mang thức ăn đến cho anh ta.

Các đấng mày râu luôn mong muốn ở phụ nữ 4 điều cơ bản sau:

 • Tình dục 
 • Các “dịch vụ” cơ bản như nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc con cái… 
 • Được yêu thương và là số một trong mắt phụ nữ 
 • Được tôn trọng trong khoảng thời gian riêng tư

Mọi điều phái mạnh nói hay làm đều xuất phát từ bốn nhu cầu này. Tuy nhiên, phái yếu thường không nhận ra hoặc đánh giá thấp. Do vậy, thói quen làm việc đến khuya, làm thêm giờ hay làm hai việc cùng lúc là sự hy sinh cho gia đình để đem lại thu nhập thì phụ nữ lại xem đó là một bằng chứng cho thấy anh ta quan tâm đến công việc nhiều hơn gia đình. 

Những nguyên tắc tiếp theo về điều đàn ông muốn phụ nữ phải biết

Nếu có thể, làm ơn nói những điều cần nói vào lúc tivi đang phát chương trình quảng cáo.

Nếu những điều chúng tôi nói ra có thể được hiểu theo hai cách và một trong hai cách đó làm phụ nữ buồn lòng hay phật ý thì xin hãy hiểu theo cách kia. 

Sự thật về đàn ông

Khi ngắm một người mẫu khỏa thân trên tạp chí Playboyt, cánh đàn ông sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến việc liệu cô ta có biết nấu ăn, chơi đàn piano hay tính tình ra sao đâu. Bởi bẩm sinh, phái mạnh đã thích ngắm những khuôn mặt đẹp và thân hình quyến rũ. 

Nhìn chung, đàn ông thích các bộ phận trên cơ thể của phái yếu bởi chúng trái ngược với những bộ phận tương ứng trên người họ. Do đó, khi bàn về ngoại hình, chính sự đối lập khác biệt mới là nhân tố thu hút hai người khác phái lại với nhau. 

Nhiều đấng nam nhi cho rằng ngực của một cô gái càng lớn thì cô ta càng kém thông minh. Nhưng sự thật là ngực của cô ấy càng lớn thì anh ta càng “mụ mẫm”.

Những điều phụ nữ khao khát: được yêu thương, quý mến, tôn trọng, tin cậy, cần thiết, nuông chiều, ca tụng, ôm ấp, khen ngợi, hỗ trợ, an ủi, say mê, bảo vệ, âu yếm, tôn thờ. 

Những điều đàn ông khao khát: Tấm vé tham dự trận chung kết. 

Cuộc đời bạn có hai lựa chọn: sống độc thân và cảm thấy mình bất hạnh hoặc kết hôn rồi ước gì mình chết quách đi cho xong (Bob Hope).

Vài điều bí ẩn ở đàn ông mà phụ nữ không thể hiểu nổi

1. Tại sao đàn ông thường có “phản ứng cương cứng” khi họ thức dậy vào buổi sáng 

Đầu tiên, đó là do nồng độ testoterone của nam giới đạt mức cao nhất lúc bình minh, ngay trước khi họ bắt đầu một ngày đi săn, và xuống thấp nhất lúc hoàng hôn.

Lý do thứ hai là các tế bào thần kinh điều khiển “phản ứng cương cứng” của đàn ông được bao quanh bởi tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt lại nằm ngay dưới bàng quang. Vì vậy, một bàng quang đầy nước sẽ tạo áp lực lên các tế bào thần kinh đó khiến cho “cái ấy” của họ thẳng lên.

2. Tại sao với đàn ông, tình dục đơn thuần chỉ là tình dục 

Thông qua việc sử dụng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ MRI, giáo sư Raquel và Ruben đến từ Đại học dược Pennsylvania đã phát hiện ra dây nối trước – bộ phận nối giữa hai bán cầu não – của nam giới nhỏ hơn 12% so với nữa giới; còn thể chai – bó dây thần kinh giúp hai bán cầu não trao đổi thông tin với nhau – của nữa giới cũng lớn hơn của nam giới khoảng 30%. Đây chính là lý do tại sao đàn ông thường xử lý tốt hơn từng việc một và cũng chính là nguyên nhân vì sao họ tập trung vào những nhiệm vụ đơn lẻ tốt hơn phụ nữ.

Do vậy, đối với họ, tình dục chỉ có thể là tình dục. Chính khả năng này đã cho phép họ thỉnh thoảng lại có các hành động mà phái yếu không thể nào hiểu nổi: quan hệ tình dục với người họ không thích. 

Khi nào thì một người đàn ông hết ham muốn “chuyện ấy”. Chỉ khi anh ta ngừng thở. 

Đàn ông không thể vừa làm “chuyện ấy” vừa trả lời câu hỏi. Vì vậy, xin các quý bà vui lòng giữ im lặng. 

Kết luận

Đàn ông thường “rất nhạy” với những dấu hiệu trực quan nên cho dù bạn có thích hay không thì ngoại hình cũng rất quan trọng với họ. Do vậy, nếu thực sự hiểu đàn ông và mong muốn chinh phục người chồng của mình thì hãy biết cách chăm sóc bản thân mình và chấp nhận những khác biệt về quan điểm tình yêu - tình dục giữa hai giới nhé.


Tổng hợp từ sách "Vì sao đàn ông thích tình dục, phụ nữ cần tình yêu"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...