Chicken 4 năm trước

Vì sao EXO có nhiều fan lẫn anti fan?

Bạn có biết vì sao EXO có nhiều fan và anti fan không? Hãy cùng xem để hiểu nhiều hơn về nhóm nhạc đình đám của Kpop nhé!

Bạn có biết vì sao EXO có nhiều fan và anti fan không? Hãy cùng xem để hiểu nhiều hơn về nhóm nhạc đình đám của Kpop nhé!

Lượng fan hùng hậu từ đâu mà đến?

“Con nhà giàu”

Là fan K-Pop chắc hẳn không ai lạ gì “ông lớn” SM – công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Với nhiều chiến lược đầu tư quảng bá cho gà nhà của SM, EXO ngay từ khi chưa debut đã được tung ra tới 23 tearser. Đặc biệt, tearser 18 với sự xuất hiện của Kai, thành viên có ngoại hình khá giống Taemin (Shinee) cùng vũ đạo ấn tượng đã thu hút sự chú ý của nhiều fan Kpop.

Kai- Tearser 18

Ngoại hình sáng

Hầu hết các nhóm nhạc Kpop có số lượng thành viên không nhiều. vào thời điểm EXO debut với số lượng 12 thành viên đã thu hút được nhiều sự chú ý. Điểm nổi bật so nhóm nhạc đàn anh có nhiều thành viên trước đó là SuJu chính là “mặt bằng nhan sắc” của EXO được đánh giá cao hơn, hầu hết các thành viên nhóm này đều trẻ tuổi và có ngoại hình long lanh, bắt mắt.

EXO - nhóm nhạc mỹ nam

Nhóm nhạc mỹ nam - EXO

Vũ đạo mạnh mẽ, âm nhạc bắt mắt bắt tai

Âm nhạc của EXO hướng đến sự hiện đại và có sự đầu tư lớn về bài hát, vũ đạo lẫn hình ảnh nên các sản phẩm âm nhạc của nhóm đều nhận được phản ứng tích cực từ fan hâm mộ.


Growl

Concept thân thiện

EXO được xây dựng hình ảnh tập trung vào fan tuổi teen – độ tuổi chỉ việc học và vui chơi. Trong khi fan của DBSK, Big Bang,… đang dần “già” đi và có nhiều mối quan tâm khác thì fan của EXO vẫn còn ở độ tuổi sục sôi cuồng nhiệt, thậm chí trong một vài năm nữa thì họ vẫn còn khá trẻ.

Hình ảnh trẻ trung của EXO

Hình ảnh trẻ trung


EXO đông anti fan là chuyện không quá khó hiểu

Ấn tượng ban đầu

Ngay từ khi mới debut, EXO đã vấp phải nhiều tranh luận trái chiều khi fan Kpop cho rằng nhóm nhạc này là bản nhái không hoàn hảo của các đàn anh nổi tiếng cùng công ty: SuJu, DBSK, Shinee.

Mô tả hình ảnh


Scandal hát nhép


Fan thất vọng khi EXO chỉ hát live 5/18 bài hát trong concert.


Tài năng nổi bật?

Xét về tài năng, điểm cộng lớn nhất của EXO là những bước nhảy của Kai. EXO ghi điểm ở vũ đạo mạnh mẽ, ca từ bắt tai nhưng nếu xét về tố chất “trời sinh” hay tài năng đặc biệt thì vẫn còn là câu hỏi lớn dành cho các thành viên nhóm nhạc này.

Kiện tụng, thành viên rời nhóm

Kris, Luhan, Tao lần lượt rời nhóm làm nội bộ EXO bị nghi ngờ lục đục, EXO – L (tên FC EXO) phân chia thành nhiều chiến tuyến.

Mô tả hình ảnh

Kris từng là một trong những thành viên có lượng fan đông đảo nhất EXO


EXO – L

Nếu có cuộc bình chọn cho danh hiệu fan của nhóm nhạc nào bị ghét nhất chắc hẳn đó sẽ thuộc về EXO – L (tên FC của EXO). Một số fan Kpop còn thừa nhận rằng họ có thiện cảm với EXO nhưng không muốn trở thành fan của nhóm nhạc này bởi họ không ưa nổi thái độ của đại đa số EXO - L

Phần lớn EXO –L có đều ở độ tuổi trung học nên hành động và lời lẽ còn thiếu chín chắn. Để bảo vệ thần tượng, họ sẵn sàng to tiếng, khích bác trên các diễn đàn, thậm chí còn lôi kéo gây chiến với FC của các nhóm nhạc khác dù có liên quan hay không: Mạo danh Shawol (FC Shinee) chụp ảnh tại Music core, cố tình mua vé concert Shinee rồi bán lại với số lượng lớn, đốt ảnh Tae Yang và nguyền rủa Big Bang,…

Baekhyun Taeyeon

Fan cuồng Baekhyun chỉ trích Taeyeon khi biết tin cả hai hẹn hò khiến fan SNSD nổi giận

Mô tả hình ảnhMọi người đều có quyền hâm mộ và ngợi ca thần tượng của mình nhưng cách mà phần lớn EXO – L thể hiện quá khích và việc đi gây hấn khiến nhiều người phản cảm. Bên cạnh đó, những EXO - L chân chính ngoài kia, họ cũng phải gánh chịu thiệt thòi bởi những điều tiếng mà EXO - L không chân chính mang lại. Thiết nghĩ, với chất lượng âm nhạc tốt, nếu EXO ngày càng hoàn thiện về tài năng và thái độ của EXO – L  hòa nhã hơn thì hẳn là nhóm sẽ nhận được nhiều sự yêu mến từ cộng động fan Kpop nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ với mọi người bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm Những maknae của các nhóm nhạc nam K-Pop khiến dân tình bấn loạn
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...