Đặng Tiến Hưng 3 năm trước

Vì sao game Pokemon go lại hấp dẫn và gây sốt đến vậy?

Ngày 6/07 tựa game Pokemon go đã ra mắt thử nghiệm và đạt số lượng người chơi cực khủng. Điều gì làm cho sức hấp dẫn của game lớn đến vậy?

Pokemon Go là game di động rất được chờ đợi đến từ nhà phát hành Nintendo, The Pokémon Company và được hãng Niantic phát triển cho iOS và Android. Hiện tại, game chưa chính thức ra mắt trên App Store và Google Play mà mới chỉ cho người chơi tải về ở một số quốc gia (chưa có Việt Nam).

Mới ngày đầu thử nghiệm nhưng Pokemon Go đã đạt được một số lượng người chơi cực khủng. Điều gì đã khiến cho Pokemon go trở nên hấp dẫn và gây sốt đến thế?

Xin thưa đó là do sự khác biệt trong cách chơi của game này. Như các bạn đã biết đối với các game di động thông thường chúng ta đơn giản là sẽ ngồi một chỗ và cắm đầu vào điện thoại chơi. Nhưng với Pokemon go bạn sẽ có trải nhiệm hoàn toàn khác. Game sử dụng đồ họa 3D kết hợp với công nghệ tăng cường thực tế (AR) cùng hệ thống định vị. Bạn sẽ phải di chuyển ngoài đời thực để có thể săn bắt và thuần dưỡng các Pokemon. Bạn phải bật chế độ định vị vệ tinh GPS khi trải nghiệm game. Khi bạn đi dạo trên đường phố nếu gần bạn xuất hiện Pokemon máy sẽ báo cho bạn. Hệ thống bản đồ trong game hoàn toàn tương tác với thế giới thực nhờ hệ thống định vị . Vì vậy nếu bạn muốn săn lùng chú Pokemon đó bạn sẽ phải di chuyển một khoảng cách đúng như thế ngoài đời thực (tương tự như khi bạn sử dụng google map vậy). Khi hệ thống định vị xác nhận bạn đã ở đúng vị trí bạn sẽ tìm thấy Pokemon. Khi bắt pokemon bạn có thể chuyển sang chế độ nhìn camera tạo cảm giác như bạn đang bắt Pokemon ở ngoài đời thực vậy.

Việc bắt Pokemon trong Pokemon go cũng khá đơn giản bạn chỉ cần cố gắng ném quả cầu Poke chính xác vào vị trí của Pokemon. Bạn có thể thực hiện động tác ném bằng cách quẹt tay trên di động. Tốc độ quẹt tay trên di động sẽ quyết định lực đạo mà bạn tung quả cầu, quẹt càng nhanh thì tốc độ bay của quả cầu càng nhanh, văng càng xa.

Tất nhiên bạn không thể lúc nào cũng cầm điện thoại trên tay vì thế để tiện lợi cho các game thủ nhà sản xuất đã đưa ra một phụ kiện Pokémon GO Plus có hình dạng chiếc đồng hồ đeo tay. Pokémon GO Plus được kết nối với smartphone của bạn qua bluetooth nó sẽ rung lên và sáng đèn khi phát hiện Pokemon, hoặc khi có các sự kiện nào đó trong game.

Một trong những điểm nữa khá thú vị, khuyến khích người chơi vận động là bạn có thể mua trứng hay những vật phẩm khác từ cửa hàng trong game. Sau đó ấp cho trứng nở bằng cách di chuyển. Khi bạn di chuyển một quãng đường đủ xa hay đủ số bước chân thì trứng sẽ nở. 

Bạn cũng có thể nuôi dưỡng những chú Pokemon mình bắt được và cho chúng đi đấu để dành những giải thưởng trong game. Điều này cũng thật thú vị phải không nào. Đây là một game có tính thực tế ảo rất cao. Bạn nghĩ sao nếu mọi người cùng tham gia đi săn lùng Pokemon, huấn luyện chúng và cho đi đánh nhau. Cũng không khác như trong phim là mấy nhỉ?.

Hiepsibian - Ohaytv

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn