Kiều Vũ Anh Tú
2 năm trước

Vì sao khi yêu phải nói ra?

Có 1 số điều nếu mình nhớ và thực hiện theo, thì cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhất là trong tình yêu, việc thể hiện tình cảm với người mình yêu là rất khó, nhưng nếu chúng ta không làm được vậy thì chúng ta có xứng đáng với hạnh phúc mà tình yêu đó mang lại hay không?

YÊU PHẢI NÓI

Vì nói ra, biết đâu sẽ có cơ hội thành đôi, đời sang trang mới. Trường hợp người ta không ưng thì mình cũng biết sự thật, để sớm bớt dằn vặt, hay dừng lại chuyện tấn-công hoài khiến người ta khó xử. Chứ nếu cứ e ngại không dám nói thì sẽ mệt lòng lắm, day dứt hoài luôn. Còn sau khi đã suy nghĩ kỹ càng và quyết định không nói thì phải cố gắng vượt qua, xếp lại (chứ biết sao giờ) và cho bản thân cơ hội mới. Chứ dở dơ ương ương, nhìn đáng thương lắm.

MỆT PHẢI NGHỈ

Đúng là công việc rất quan trọng, nhưng sức khỏe thì vẫn quan trọng hơn. Làm việc không nghỉ ngơi, lỡ bị “sập nguồn” vừa không làm tiếp được, lại vừa nguy hiểm cho bản thân. Chúng ta đi đường dài mà, đâu phải chỉ làm 1-2 job này rồi thôi. Cho nên, mệt phải nghỉ. Để cơ thể được thư giãn, sức khỏe được phục hồi. Khỏe rồi thì làm tiếp. Phải biết thương bản thân một chút các bạn nha.

BUỒN PHẢI BUÔNG

Cái gì bỏ được thì bỏ, buông được thì buông. Chứ cố chấp giữ lại, cũng không giải quyết được gì. Hông lẽ cứ sống trong nỗi buồn này hoài hay sao? Hãy mở lòng, cho bản thân cơ hội để cái tảng đá buồn rầu nó bị mòn đi từng chút mỗi ngày nha.

SỐNG PHẢI HẾT MÌNH

Thời gian trôi qua nhanh lắm. Mới đó đã hết nửa năm rồi. Nếu cứ sống thờ ơ với mọi thứ thì mọi thứ cũng sẽ hững hờ với mình luôn. Mình tin là chỉ khi ta hết mình, dấn thân vào cuộc sống này, từ chuyện công việc, học hành, đến chuyện vui chơi… thì ta mới có cơ hội nhận ra cái hay, cái đẹp, cái đáng yêu của nó.

Tất nhiên là còn thêm nhiều chữ “PHẢI” khác nữa. Thí dụ như thấy bạn bè post cái gì hay thì cho tăng hạng, phải share chẳng hạn kaka…

Mỗi người sẽ có rất nhiều chữ “PHẢI” khác nhau cho riêng mình. Mong rằng chữ “PHẢI” nào cũng sẽ giúp bạn sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày. Vậy nha.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn