Giang Nguyễn 4 năm trước

Vì sao Người đưa tin và Công lý trái tim bị đình bản?

Theo dõi tin tức thấy báo nào cũng đưa tin 2 ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim bị đình bản 3 tháng nhưng khộng nói lý do vì sao.

Theo dõi tin tức thấy báo nào cũng đưa tin 2 ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim bị đình bản 3 tháng nhưng khộng nói lý do vì sao.

Mô tả hình ảnh

Hóng được tin từ một ông anh làm nhà báo thì ra nguyên nhân cũng tương tự vụ báo Đời Sống Pháp Luật bị phạt 30 triệu hồi tháng trước, 2 báo này đã đăng tiểu sử Đại Tướng Trần Đại Quang gây hiểu nhầm trong dư luận.

Trước đó, trang thông tin điện tử tổng hợp doisongphapluat.com của báo Đời sống và Pháp luật có đăng bài viết liên quan đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Theo quy định của pháp luật về thông tin điện tử thì việc đăng thông tin như vậy là vi phạm quy định về hoạt động của trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Ngày 6-7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với báo Đời sống và Pháp luật để xem xét, xử lý. Sau khi nghe giải trình, căn cứ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ đã ban hành quyết định phạt báo này 30 triệu đồng. Quyết định xử phạt không có hình thức phạt bổ sung nào khác.

Nội dung khoản 3, Điều 64 quy định:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước;

c) Đăng, phát bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia;

d) Đăng phát các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

đ) Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác;

e) Không có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc giải quyết khiếu nại của khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...