Phương Uyên 4 năm trước

Vì sao nữ cán bộ đoàn thường hay... ế?

Bài viết đưa ra một số lí do vì sao những nữ cán bộ đoàn thường khó tìm cho mình một đối tượng. Sự bản lĩnh, thông minh của họ đôi lúc khiến người khác e ngại

Những nữ cán bộ đoàn trẻ trung, tài năng và đáng yêu, luôn thu hút ánh nhìn của mọi người về phía họ. Thế nhưng hầu hết các bạn khi được hỏi về chuyện riêng tư đều trả lời : "Tớ vẫn đang... ế!". Vì sao lại có sự lạ lùng như thế? Hãy cùng mình tìm hiểu những lí do sau đây nhé!

1. Năng động

Sự năng động luôn là một yếu tố cần thiết trong công tác đoàn - đội. Và dĩ nhiên, hầu như ở nữ cán bộ đoàn nào cũng cũng có sự năng động và sôi nổi. Đây là một trong những chìa khóa làm nên thành công trong công việc của họ, nhưng lại là "điểm trừ" trong mắt những chàng trai chuộng trường phái yểu điệu, dịu dàng.

Mô tả hình ảnh

2. Thông minh

Những nữ cán bộ đoàn thường có đầu óc nhạy bén và khéo léo. Họ cũng rất thông minh và thường áp dụng "quy tắc 3 giây", nghĩa là tốc độ xử lí vấn đề vô cùng nhanh nhạy. Đó là thế mạnh trong công việc, nhưng có lẽ lại là rào cản trong chuyện tình cảm. Sự thông minh của họ khiến các chàng trai đôi lúc phải e dè khi tiếp xúc hoặc trò chuyện, bởi nếu không khéo các anh chàng sẽ bị nàng bắt bí! Và cũng nên dè chừng khi trêu ghẹo các nàng, bởi những nữ cán bộ đoàn luôn đủ nhanh trí để "trả đũa" bạn.

3. Bản lĩnh

Bản lĩnh là đặc tính của nhiều nữ cán bộ đoàn. Ở họ luôn toát lên sự mạnh mẽ, chủ động và kiểm soát. Điều này cũng là một trở ngại lớn đối với các chàng trai muốn tiếp cận họ. Còn với những anh chàng có thói quen điều khiển người yêu thì nên từ bỏ ý định đi nhé, bởi không ai có thể kiểm soát các nàng nếu nàng không muốn. Ngược lại, sức ảnh hưởng trong công việc của nữ cán bộ đoàn có thể theo nàng vào cả chuyện tình cảm đấy, vì vậy bạn nên cẩn thận trước khi làm quen với nàng. Nàng cũng không dễ xiêu lòng trước một ai đó, thế nên thường khiến phái mạnh phải rút lui vì... nản! 

Mô tả hình ảnh

4. Di chuyển

Đặc thù công việc của nữ cán bộ đoàn là thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều. Tuần này trại hè ở Phan Thiết, tuần sau dự đại hội ở Hà Nội, tháng tới lại về nguồn ở Lào Cai,... Những chuyến đi của họ thường khiến chàng trai phải đắn đo vì quỹ thời gian hạn hẹp dành cho hai người.

[qcngang]

5. Xinh đẹp

Có vẻ hơi chủ quan khi nói điều này, nhưng nếu bạn là người có "thâm niên" trong công tác đoàn, hẳn bạn sẽ nhận ra điều thú vị là hầu hết những nữ cán bộ đoàn đều rất... xinh. Có vẻ như sắc đẹp là lợi thế đối với phụ nữ, nhưng nhiều chàng trai lại tỏ ra e ngại với vẻ đẹp ấy. Họ cho rằng xinh đẹp rất dễ kiêu căng, lại còn thông minh, hoạt bát nên hay "sang chảnh" ?! Không dễ cưa đổ các nàng, thôi thì rút lui ngay từ đầu. 

Mô tả hình ảnh

 Năng động, bản lĩnh, tự tin, hiểu biết,... những nữ cán bộ đoàn đã và đang dần hoàn thiện bức chân dung của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại. Tuy nhiên, họ vẫn là phái yếu, cũng cần có một bờ vai để tựa vào, cần được che chở, quan tâm, cần yêu và được yêu. Vậy nên, nếu đã trót... yêu một nữ cán bộ đoàn, hãy bỏ qua tất cả những điều trên và đến với họ bằng một trái tim chân thành nhé!

Phương Uyên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...