Vì sao tôi độc thân? Độc thân chẳng qua cũng chỉ là một giai đoạn trên đường đời

Vì sao tôi lại độc thân? Có vô vàn nhưng lí do có thể trả lời cho câu hỏi tại sao bạn lại độc thân. Suy cho cùng thì độc thân có gì không tốt? Cái đó còn tùy vào suy nghĩ của mỗi người.

Độc thân hay đang yêu, đó đều là trạng thái của cuộc sống, hãy lựa chọn cách sống mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, thoải mái nhất, sống một cuộc sống vui vẻ và có ý nghĩa.

Đời người rất dài nhưng không nhất thiết rằng ai cũng cần có một người ở bên cạnh cho tới già.

Luôn sẽ có một giai đoạn bạn cần phải tự mình bước đi, vì vậy, câu chuyện độc thân của bạn là gì? 

Bạn có suy nghĩ như thế nào về độc thân?

Dưới đây là chia sẻ của 25 cô gái về độc thân.

Thực ra tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ độc thân

@Nancy 

Thực ra tôi không hề thích độc thân, chỉ là vẫn chưa tìm được người đàn ông phù hợp, hoặc có thể là trên con đường đi tìm tôi đã lỡ bỏ qua người đàn ông đó vì vậy đành phải một mình chầm chậm sống qua ngày, một mình đi hoàn thành những mục tiêu nho nhỏ mình đặt ra mỗi ngày. Duyên phận đôi khi là cái gì đó rất khó nói, chỉ cần không để ý một chút thôi là sẽ có cảm giác như mình vừa bỏ lỡ cả thế giới vậy. Tôi hiện tại cũng không ngại việc đi tiếp xúc với bạn khác giới, có thể quá trình tiếp xúc đó sẽ giúp tôi hiểu rõ mình hơn, đồng thời hiểu rõ hơn rốt cuộc người đàn ông mà tôi đang tìm kiếm là một người như thế nào. Tôi vẫn luôn hi vọng có thể tìm được cho mình một người bạn đời cùng nắm tay nhau đến già. 

 @gái già khó tính 

Có người yêu là một cảm giác rất tuyệt vời, có cảm giác mình lúc nào cũng có người ở bên cạnh, nhưng có lẽ vì vẫn tìm được “đối thủ”, không có cảm giác cùng nhau trưởng thành nên chúng tôi chia tay. Chia tay rồi tôi có nhiều thời gian cho bản thân hơn, gặp bạn bè thường xuyên hơn, cũng có thể quen biết nhiều bạn mới hơn. Tôi đối với tương lai phía trước vẫn cảm thấy khá là tích cực. Tất nhiên vẫn hi vọng tìm được một người có thể cùng tôi trưởng thành.  

 @Giản ái, nhân viên văn phòng 

Thực ra cũng khá cô đơn, nhất là khi nhìn thấy những cặp đôi khác, cảm thấy rất buồn. Rõ ràng là tôi không muốn độc thân nhưng lại chẳng thể tìm được người thích hợp. 

 @A tán, nhân viên sale 

Chắc là duyên chưa tới, bao nhiêu năm rồi vẫn không gặp được người tâm đầu ý hợp. Thực ra tôi cũng rất muốn yêu, nhưng tình yêu, đối với tôi nó phải là một thứ đẹp đẽ, là luôn bên cạnh làm chỗ dựa cho nhau, là sự thành toàn cùng nhau tiến về phía trước. Hi vọng sớm sẽ gặp một nửa của mình. 

 @Hey~ 

Tôi không biết liệu có nhiều người giống mình không, cảm thấy bản thân rõ ràng khá ổn nhưng bao nhiêu năm vẫn cứ độc thân một cách kì lạ, muốn thoát cũng không được.

,độc thân nguồn: google

Độc thân chẳng qua cũng chỉ là một trạng thái thôi mà~

@Trần tuyệt đường 

Tôi thấy “độc thân” bản thân nó nhiều khi là một loại trạng thái của cuộc sống, ngay cả khi đã có người yêu hay đã kết hôn thì tôi cảm thấy vẫn nên giữ lại một chút trạng thái độc thân cho bản thân, giữ cho mình có không gian riêng, suy nghĩ riêng, có khả năng sống độc lập, có năng lực và tâm thế có thể độc thân bất cứ lức nào.

Cảm thấy tự do tự tại càng hạnh phúc

@Diệp tử 

Lựa chọn độc thân vì phát hiện ra rằng so với việc phải tiếp xúc với nhiều người thì việc sống một mình khiến tôi cảm thấy vui vẻ hơn, tự tại hơn, không có sự ràng buộc càng không phải gượng ép bản thân phải thay đổi để phù hợp với một ai đó. Trong mắt người khác tôi có vẻ khá phóng khoáng, nhưng với tôi mà nói, tôi chỉ đang tìm cho mình một cuộc sống phù hợp với bản thân mà thôi. Tôi rất tôn trọng những người lựa chọn kết hôn, nhưng đồng thời cũng rất hi vọng bọn họ có thể tôn trọng quyết định của tôi. Mỗi người có một suy nghĩ, cách nhìn, phong cách sống riêng, điều quan trọng là tôi lựa chọn cuộc sống mà tôi mong muốn và tôi cảm thấy hài lòng, hạnh phúc với nó.

@Fantasia

Có thể đi bất cứ nơi nào mà mình thích, có nhiều thời gian để đi chơi, nói chuyện với những người mình muốn, không có người yêu nhưng tôi lại có rất nhiều bạn thân (bạn thân không phân biệt giới tính). Lúc bận rộn thì vùi đầu vào công việc, khi rảnh rỗi thì tìm một người bạn để nói chuyện, xả stress. Đối với tôi thì có lẽ đây là trạng thái độc thân tuyệt vời nhất.

@Jing

Nói thế nào nhỉ, tôi cũng đã từng có một giai đoạn muốn thử kết hôn, chọn một cuộc sống ổn định, nhưng lại không cách nào từ bỏ được ham muốn tự do. Độc thân quá lâu rồi thành ra quen, tôi cũng đã từng nghĩ hay là cứ có một công việc ổn định rồi kết hôn giống như bao người phụ nữ khác, nhưng nghĩ lại thì vẫn muốn là mình hơn, cảm thấy cuộc sống vẫn chưa thực sự bắt đầu lại đã phải hi sinh thời gian và tinh thần cho gia đình rồi. Nếu như bạn vẫn còn rất tò mò về thế giới, phát hiện rằng nếu không nghĩ đến chuyện kết hôn và sinh con thì cuộc sống này vẫn còn rất nhiều những điều vô hạn. Có hai người mà vẫn còn cảm thấy cô đơn chi bằng cứ một mình tự yêu lấy mình nhưng hạnh phúc và tự do.

,độc thân nguồn: google

Không có một mối quan hệ tiến bộ thì thà rằng độc thân còn hơn

@Sophie Yang  

“Cái bạn cần không phải là một người bạn trai hoàn hảo mà là một mối quan hệ khiến bạn trở nên tốt hơn”. Tôi luôn hi vọng mình có thể trở nên tốt hơn, cũng hi vọng người cùng với tôi sau này cũng có cùng suy nghĩ giống tôi, hai người cùng nhau nỗ lực, cùng hướng về một mục tiêu phía trước, điều này quan trọng hơn hết thảy.

Hưởng thụ cuộc sống quan trọng hơn

@Sơn, 50 tuổi, giáo viên âm nhạc 

Tự do đã 30 năm, tôi thấy lúc độc thân có thể khiến bản thân đi nhiều, ngắm nhìn thế giới nhiều hơn một chút, tìm thấy mình đồng thời là chính mình nhiều hơn một chút. 

 @Thảo nguyên phi tuyết, 35 tuổi, giáo viên cấp 3 

 Độc thân khiến tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân, có nhiều thời gian để đối thoại với những tâm hồn vĩ đại trong các cuốn sách hơn. 

 @Du tuyết 

 Tôi luôn muốn sống như một freelancer tự do về tài chính, hiện tại đang rất hi vọng mình được nằm trong danh sách các công nhân viên chức bị cắt giảm biên chế.

Tôi cảm thấy khá thoải mái với cách nhìn nhận cuộc sống của mình hiện tại, tôi thích một cuộc sống tự do tự tại, có điều lại đang phải chịu áp lực từ phía gia đình. Nhưng hiện tại tôi đang nghĩ rằng mình sẽ đấu tranh tới cùng. Cũng giống như chuyện giảm béo, chẳng có ai tự dưng lại có thể giảm béo cả, muốn giảm béo nhất định phải tập cho mình một thói quen vận động lành mạnh. Làm gì cũng cần có sự kiên trì và tôi cũng sẽ kiên trì tới cùng. 

 @Nana, 37 tuổi, chuyên viên tổ chức sự kiện 

 Độc thân là điều tuyệt vời, tôi luôn hi vọng mình có thể mãi mãi độc thân. Không kết hôn, không con cái, cuộc sống tuyệt vời như vậy, cớ sao phải đi tìm một người đàn ông phá hỏng nó chứ.

,độc thân nguồn: google

Có tiền là được rồi, độc thân ư, chuyện nhỏ

@Y 

Có tiền, còn sợ người khác bàn tán sau lưng ư, bọn họ chẳng qua là đang ghen tị với bổn cô nương thôi.

@ALEX

Độc thân cũng không sao, có tiền là được rồi.

@Tiểu khiết, 23 tuổi, giáo viên. 

Độc thân 23 năm rồi, chỉ cần có đủ tiền, đời sống tinh thần phong phú là ok rồi.


Không may gặp phải người đàn ông tồi, không còn cảm thấy tin tưởng vào tình yêu nữa

@Hương hoa

28 tuổi mới bắt đầu yêu, kết quả 3 tháng sau chia tay. Người đàn ông đó lúc mới yêu luôn rất ngọt ngào, hắn ta che dấu bản thân chất của mình bởi môt vẻ ngoài chu đáo – ích kỉ, chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân, gia trưởng. Quãng thời gian quen nhau tôi cũng đã từng nghĩ đến tương lai của hai đứa nhưng cuối cùng vẫn là quyết định chia tay, trở lại với cuộc sống độc thân. Cuộc sống vẫn cứ trải qua như cũ, chẳng phải cuộc sống vẫn còn hàng nghìn hàng vạn khả năng, còn hàng ngàn những phương thức sống vui vẻ hay sao! 

 @ngọc, 21 tuổi, sinh viên 

Không dám dễ dàng thích thêm một ai nữa vì lúc trước đã từng bị tổn thương, tôi đã độc thân hơn 1 năm nay. Độc thân có lúc rất cô đơn, vô cùng cơ đơn, nhưng vì vết thương lúc trước nên không dê dàng để thích thêm một người nào khác. Cũng bởi vì tôi biết cho dù người đó có yêu tôi đến thế nào đi chẳng nữa tì cũng không thể toàn tâm toàn ý chỉ chú ý, quan tâm đến một mình tôi. Tóm lại là thấy độc thân, cái chuyện này cũng tạm ổn, bởi những mặt tiêu cực mà độc thân đem lại tôi sớm cũng đã quen rồi.

,độc thân nguồn: google

Không muốn chiều theo ý người khác, không cần thay đổi

@A hoàng, 23 tuổi, sinh viên 

Tôi thấy độc thân quả là một chuyện vô cùng tuyệt vời, chiều người khác rất khó, để người khác chiều mình lại thấy áy náy. Tôi vẫn chưa gặp được người thích hợp có cùng suy nghĩ, một người mà cả 2 bên không cần thiết phải chiều long hay quá cưng nựng lẫn nhau. 23 năm có đúng 1 tháng là không độc thân, haha. 

 @Coco, đang học thạc sỹ 

Tôi độc thân đã 5 năm rồi. Lúc còn học đại học, cảm thấy tất cả mọi người xung quanh ai cũng đang yêu. Nhiều lúc thấy bạn bè cùng với bạn trai của họ tôi cũng thấy rất ngưỡng mộ. Nhưng dần dần cũng đã quá quen với việc 1 mình đi siêu thị, một mình đi xem phim rồi. Cảm thấy khá ổn, có thể thích đi xem nhạc kịch hay concert lúc nào thì đi. Lúc duy nhất mà tôi muốn mình có bạn trai đó là lúc đi mua quần áo, cảm thấy có một người giúp tôi nhìn thì thật tốt. Tôi cảm thấy độc thân rất tốt, ngoài việc thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn ra thì chẳng có gì là không tốt cả, không cần phải vì ai mà thay đổi bản thân, cũng không cần phải cảm thấy ấm ức. Độc thân lâu quá rồi, giờ tôi cũng không biết nên bắt đầu một mối quan hệ kiểu gì, cũng đã từng gặp qua người tốt nhưng tôi đã bỏ lỡ rồi, cũng có chút nuối tiếc. 

@Nha ni, nhân viên bảo hiểm 

Độc thân là một con dao hai lưỡi, ví dụ lúc độc thân sẽ cảm thấy cô đơn, nhưng khi đã yêu mà lại gặp một người khiến mình cảm thấy cô đơn thì còn đáng sợ hơn. Tất nhiên cái mặt tốt của việc độc thân cũng vậy. Tuổi càng nhiều, số người gặp mặt càng nhiều, yêu cầu và tiêu chuẩn đối với người bạn đời cũng cao hơn, nhưng nếu chỉ vì muốn có một người bạn đời mà từ bỏ những tiêu chuẩn của bản thân thì tôi lại càng không làm được.

,độc thân nguồn: google

Có người yêu cũng được nhưng không có thì cũng chẳng sao

@Lộc Tư 

Tôi làm việc ở nước ngoài gần 10 năm, độc thân 5 năm, cũng từng hẹn hò với nhiều bạn trai ngoại quốc nhưng vẫn thấy có gì đó không đúng cho lắm, từ trước tới giờ chưa bao giờ có suy nghĩ là sẽ duy trì một mối quan hệ nào đó đến suốt đời cả. Trạng thái cuộc sống lí tưởng nhất đó là có người ở bên cạnh, còn tôi thì vẫn như vậy, chỉ là cuộc sống có thêm nhiều màu sắc hơn một chút. Quan niệm của tôi đối với độc thân đó là có cũng được nhưng không có cũng chẳng sao, nếu không tìm được một người có sự đồng điệu về tâm hồn thì cứ một mình vui vẻ mà sống thôi.

Cũng tủi thân nhưng vẫn thích trạng thái của bản thân hiện tại 

 @J34, nhân viên văn phòng 

Người tôi thích lại không thích tôi, còn người thích tôi, giờ này đang ở đâu? haha

Tôi độc thân lâu lắm rồi. Cảm thấy khá tự do tự tại, nhưng tất nhiên vẫn có những lúc thấy hơi tủi thân bởi tôi là đứa duy nhất trong nhà vẫn còn độc thân, và chắc là sẽ độc thân tiếp mấy năm nữa. Nhưng tưởng tượng một chút việc có người yêu, thực sự tốt đẹp như vậy ư? Chắc ít nhất là sẽ có người cùng đi du lịch với bạn, nhưng đồng thời không gian và thời gian cho bản thân cũng sẽ ít đi. Tuy nhiên trước khi gặp người mình cảm thấy phù hợp thì cứ phải sống một cuộc sống vui vẻ trước đã.

,độc thân nguồn: google

Bản thân vui vẻ, hạnh phúc là điều quan trọng nhất 

 @Ấp tiểu Bạch 

Thực ra bất kể là độc thân hay kết hôn, đó đều không phải là trạng thái cuối cùng của cuộc sống, nó chỉ là một giai đoạn nào đó trên quãng đường đời, đi rồi lại dừng, dừng rồi lại bước tiếp, bên nhau hay chia tay đều rất ngẫu nhiên. Cuộc sống có hạnh phúc hay không còn xem cách bạn nhìn nhận nó, đối đãi với nó, không liên quan đến độc thân hay kết hôn.

,độc thân nguồn: google

Bất luận là trạng thái gì, đó đều là lựa chọn của bản thân, quan trọng nhất chính là phải vui vẻ. 

Độc thân không phải là cự tuyệt đàn ông, cự tuyệt tình yêu mà chỉ đơn giản là mong muốn một cuộc sống tự do tự tại, tự mình làm chủ. 

Không ngừng nâng cao bản thân, hưởng thụ cuộc sống, ở bên bạn bè…  

Đó đều là những niềm vui chỉ thuộc về bạn. 

Hiểu rõ mình muốn gì, quan tâm cái gì là đủ rồi.


nguồn: sohu

  • Bài liên quan: độc thân,