van anh vuong 5 năm trước

Vì sao xã hội ngày càng nhiều người đồng tính?

Đồng tính luyến ái, một khái niệm để chỉ sự yêu thương, quan hệ tình dục với người cùng giới, xảy ra ở người đã trưởng thành. Tại sao xu hướng này ngày càng tăng?

Đồng tính luyến ái, một khái niệm để chỉ sự yêu thương, quan hệ tình dục với người cùng giới, xảy ra ở người đã trưởng thành. Tại sao xu hướng này ngày càng tăng?

Lạ hay không chuyện đồng tính ?

Không lạ lắm ,vì đồng tính luyến ái thường gặp ở động vật cấp cao ( ví dụ như khỉ )

Đồng tính luyến ái có "trái với tự nhiên hay không ?"

Đồng tính luyến ái chỉ trái với quan niệm của người ta về tự nhiên thôi. Dù con người quan niệm thế nào thì trong tự nhiên bao giờ cũng có đa số và thiểu số khác biệt, dị biệt. Vấn đề là ở chỗ, con người thường quen coi những gì giống với số đông, thuộc về số đông, được số đông thừa nhận như là “quy luật” (cả tự nhiên lẫn xã hội). Vì vậy những gì khác với số đông thì bị coi là trái quy luật và thường không được chấp nhận, nhất là ở những nơi có nhiều thành kiến.

Đồng tính luyến ái có phổ biến không?

Tỉ lệ người đồng tính luyến ái gần như không thay đổi ở mọi xã hội, thời đại. Họ chiếm khoảng 3-5% dân số mỗi quốc gia, tỉ lệ này gồm cả người có quan hệ luyến ái với người cùng giới ở mức độ thi thoảng.

Mô tả hình ảnh

Vì sao nhiều người có cảm giác là số người đồng tính luyến ái ngày càng trở nên nhiều hơn?

Trước đây, đồng tính luyến ái luôn bị mọi người xa lánh ,chế cười và không được chấp nhận trong xã hội nên những người đông tính thường che giấu giới tính thật của mình.Còn nay,con người xã hội ngày càng hiểu và cảm thông hơn nên những người đông tính không còn e ngại mặc cảm khi tiết lộ giới tính thật của mình.Việc này làm nhiều người tỷ lệ đồng tính đang ngày càng tăng lên.

Có cần phải lên án những người đồng tính không?

Không,vì đây cũng là một giới tính của loài người và chúng ta phải biết yêu thương giúp đỡ họ thoát ra khỏi mặc cảm xã hội ,để trở thành một người bình thường trong xã hội.

Tại sao một số người đồng tính muốn công khai nói về xu hướng tính dục (XHTD) của họ?

Vì được chia sẻ với người khác cũng là điều rất cần thiết cho sức khỏe tinh thần, để không bị dồn nén quá mức.

Nghiên cứu bởi một nhóm sinh viên y khoa tại New Zealand phát hiện: Những người gay trẻ phát triển vấn đề về sức khỏe tâm thần cao gấp 5 lần người dị tính cùng trang lứa.

Mô tả hình ảnh

Tại sao cộng đồng cần hiểu biết hơn về đồng tính?

Mọi người cần có hiểu biết hơn về đồng tính để giảm bớt những kỳ thị và thành kiến. Những thông tin chính xác về đồng tính  là cần thiết cho giới trẻ để họ xác định bản sắc tính dục của họ. Có người lo ngại nếu tiếp xúc với những thông tin về đồng tính sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành xu hướng tình dục, những lo ngại này hoàn toàn không có căn cứ.

Làm gì để giúp những người đồng tính vượt qua những thành kiến và kỳ thị?

Những người biểu lộ thái độ dung nạp những người đồng tính là những người hiểu rõ về một số người này. Do đó, các nhà tâm lý cho rằng thái độ không dung nạp là thái độ không dựa trên cơ sở thực tế mà chỉ dựa trên những định kiến.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn