Nguyên Quý Trần 10 tháng trước

'Vì YÊU mà đến...Vì THƯƠNG mà ở lại.'

Có những người đến bên ta chỉ để rót cho ta những cay đắng, có những người bước qua đời ta và cho ta thấy trong cay đắng vẫn còn vương chút ngọt, và rồi có người đến bên ta, lặng lẽ ngồi đó, sau khi ta đã say, đưa ta về và cho ta thấy chỉ khi ta cay đắng, ta mới cảm nhận được ngọt ngào.

Bạn có bao giờ tin một ngày, sẽ có người chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể nhận ra bạn ngay, dù cho bạn đang lạc lõng giữa những con người ngoài kia; sẽ có người vì bạn mà dù có chuyện gì xảy ra, họ vẫn tin vào bạn, họ vẫn quyết ở lại bên bạn, ngay cả khi họ phải làm những việc họ chưa từng làm trước đây... 

Bạn có thể nghĩ đó chỉ là những câu chuyện ngôn tình được viết ra từ những tưởng tượng của người khác. Nhưng bạn biết không, khi viết ra những câu từ ngôn tình đó, trong con người họ ắt hẳn phải có một khao khát được yêu thương, được hiến dâng, được che chở,... và những câu từ đó chỉ để giúp họ nói lên nổi lòng của mình. Bạn biết điều đó có nghĩa là gì không ? Khi người ta gặp được đúng người, một người yêu thương họ thật lòng, không toan tính, cho họ cảm giác an toàn, thoải mái khi ở bên cạnh, họ sẽ tự nhiên mở lòng mình ra và trao cho người ấy những thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, bình yên nhất mà họ có nhưng chưa một lần dám trao cho ai. Khi đó, những câu chuyện ngôn tình của chính họ sẽ được viết nên.

Điều đó sẽ không bao giờ có nghĩa rằng việc tìm ra một người phù hợp với bạn là việc dễ dàng. Những con người mà cuộc sống mang đến trong đời bạn đều cho bạn một điều gì đó: Có những người cho bạn biết thế nào là tình yêu thương vô điều kiện của gia đình, nơi bạn luôn được chào đón. Có người sẽ giúp bạn hiểu hạnh phúc không cần phải quá xa xôi nơi những nhà hàng sang trọng hay những món quà đắt tiền, đôi khi hạnh phúc chỉ là được la cà nơi quán xá ven đường cùng người bạn thương, cùng nhau nép mình nơi một gốc phố nhỏ và nhìn ra sự hối hả nơi phố xá ngoài kia, cùng nhau nhận ra thời gian dường như đang dừng hẳn một nhịp chỉ để con người ta có thể bên cạnh nhau thêm vài phút,...Có những người sẽ đi qua cuộc đời bạn để giúp bạn hiểu ra người phù hợp với mình không phải cứ phải là một hot boy nổi tiếng nhất trường, một chàng công tử với những món hàng hiệu, mà chỉ đơn giản là một chàng trai hay một cô gái có thể chịu đựng được cái tính trẻ con, lạnh lùng của bạn, có thể vì bạn mà lặn lội khắp nơi chỉ để tìm ra món ăn vặt mà bạn đang thèm trong lúc đang bận rộn không thể đi đâu được, một người sẵn sàng nán lại chỉ để giúp một cụ già qua đường, hay chia sẻ bữa ăn với những đứa trẻ phải sống lang thang ngoài phố,...Và cho đến khi nào bạn hiểu được những điều ấy thì cuộc sống mới có thể mang người phù hợp đến bên bạn. Người ta nói: "Khi trò sẵn sàng, thầy sẽ xuất hiện." Khi bạn sẵn sàng, người ấy sẽ tự nhiên đến tìm bạn và giúp bạn viết nên câu chuyện ngôn tình của chính mình. 

Khi gặp được người ấy, hãy trân trọng và chân thành với họ bạn nhé! Vì phải trải qua biết bao nhiêu sự mất mát bạn mới có thể tìm ra một người "Vì YÊU bạn mà tới, cũng vì THƯƠNG bạn mà ở lại !"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...