xịt xám
1 năm trước

Viên kẹo ngọt suốt đời ta mang theo

Ai chưa nếm thử mùi vị của tình yêu thì chưa đi qua những đắng cay của cuộc đời. Trong đấy mối tình đầu luôn là mối tình đặc biệt nhất, dù có trải qua bao nhiêu cuộc tình, qua bao tháng năm đổi thay thì những cảm xúc của tình đầu vẫn luôn sâu đậm trong con tim, ngọt ngào và đáng yêu như những viên kẹo ngọt. Qúa đặc biệt khiến ta nhớ mãi không quên, vì là lần đầu nên mãi tồn đọng theo thời gian.

Tình đầu là nơi khởi nguồn cho những rung động đầu đời, là khi con tim bỗng nhiên lên tiếng. Lần đầu tiên cái cảm giác vừa hồi hộp xen lẫn thích thú dâng trào trong lòng ngực, khiến ta không thể kiểm soát được cứ hành động khác thường hay còn gọi là "tưng tưng", rồi cứ ngày nhớ đêm mong một kẻ ta mới gặp, chỉ mong mỗi ngày được chạm mặt chuyện trò dăm ba câu vu vơ xong rồi lại cười khúc khích như những đứa trẻ lên ba muốn ở gần nhau mãi chẳng chia xa. 

Cảm xúc ấy cứ thế theo ngày càng tăng dần theo thời giani, ta cứ yêu nhau cứ như thể ta đã thuộc về nhau từ kiếp trước, với bao lời thề non hẹn biển mong một ngày rồi sẽ dắt tay nhau vào thánh đường trước ự chứng kiến bao người, rôi cùng nhau xây tổ ẩm cho riêng mình, cùng có vài thiên thần bé nhỏ cho gia đình thêm sum vầy . Ước mơ màu hồng được tô vẽ lên với bao lời hẹn ước mà không mảy may một suy nghĩ rồi sẽ có ngày ta sẽ phải chia xa, rằng: ” Mình sẽ yêu nhau mãi nha!”, ” Mai này mình cưới nhau”, ” mình sẽ sống ở đâu đây anh?”, “Việc nhà là cùng nhau đấy nhé!”, "Không được lừa dối nhau nhé",... 

Ôi tình đầu! Sao mà quá đỗi dịu ngọt, những cái nắm tay thật chặt, những cái dịu dàng ốm áp, những nụ hôn khe khẽ nơi bờ môi làm ta bỗng cảm thấy con tim xao xuyến lạ thường.

 Nhưng buồn thay tình đầu cũng vô cùng mong manh và yếu đuối một cái chạm tay nhẹ nhàng cũng khiến nó tan vỡ ra như những mảnh pha lê. Khi mới hôm qua người còn là của mình đấy, hôm nay người lại ngoảnh mặt quay lưng, những lời lạnh lùng tàn nhẫn thốt lên sao quá đỗi đớn đau như đâm nát con tim. Những lời hẹn ngày nào theo cơn gió vô tình cuốn đi, để lại cho lòng người với nỗi day dứt mãi không nguôi, khi đêm về ta lại trằn trọc thao thức băn khoăn nhớ những gì đã qua, những giọt nước mắt rưng rưng đọng lại trên bờ mi, ước gì có thể quay lại thời gian để có thể làm lại từ đầu sửa chữa những lỗi lầm.

Sau này ta lớn lên vượt qua sự đau khổ của mối tình đầu tan vỡ, bước qua những sự ngô nghê, khờ dại của tình yêu đầu đời ta lại bắt đầu viết tiếp cho mình những trang mới trong hành trình tìm kiếm người ấy của riêng mình. Nhưng nỗi đau chia ly làm con người ta như con nhím xù lông dễ dàng kích động với mọi thứ xung quang, ta trở nên dè chừng cẩn trọng hơn luôn sẵn sàng trong trạng thái phòng thủ sẵn sàng tấn công khi ai đó vô tình chạm đến mình. Vẫn yêu đấy vẫn thương đấy, nhưng lòng sao cứ mãi thấp thỏm lo âu cho những điều vẫn vơ tự đâm mình vào vòng lẩn quẩn trong tâm trí với những điều tự hỏi: "lỡ một mai mình lại chia xa thì sao?", "người ấy có yêu mình như mình yêu hay không?", "người có phản bội không",...hàng ngàn hàng vạn câu hỏi cứ lặp lại quanh ta. Sự sợ hãi khiến ta không dám cởi mở hết tấm lòng mang theo sự hoài nghi vô chừng khi bắt đầu một bước nữa trong tình yêu. 

Nhưng xin thưa với bạn rằng, tình đầu thường là tình của dở dang, mấy ai yêu nhau rồi sẽ bên nhau dài lâu. Khi bên nhau ta còn non trẻ chưa biết hết mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc đời thì làm sao có thể hiểu được sự rắc rối muôn ngàn của tình yêu. 

Thế mới nói, tình đầu là tình của kỉ niệm của những năm tháng tuổi trẻ là tình của tuổi thanh xuân, là tình mãi không bao giờ quên. Ai đã đi qua sự trắc trở của tình đầu mới có thể bước tiếp để đi tìm được tình yêu của đời mình.

"Hoa đầu mùa bao giờ cũng đẹp 

Nắng đầu mùa bao giờ cũng say 

Mối tình đầu bao giờ cũng vậy 

Rất đậm đà nhưng cũng rất đắng cay."

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn