Cherry 2 năm trước

Viên kim cương to nhất thế giới có giá hơn 1.200 tỷ đồng

Công ty Lucara Diamond của Canada đã bán lại viên kim cương “Lesedi la Rona” cho nhãn hàng đồ trang sức sang trọng của Anh - Graff Diamonds với giá 53 triệu USD (tương đương 1.205 tỷ đồng).

Lesedi la Rona hiện là viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay, với kích thước tương đương với một quả bóng tennis,nặng khoảng 220 gam. Lucara phát hiện được viên kim cương thô 1.109 carat này tại một mỏ kim cương ở Botswana, Nam Phi hồi tháng 11/2015. Đây là viên kim cương lớn nhất được khai quật kể từ năm 1905. Lucara đã hy vọng bán được 70 triệu USD.  

Giá chào của Graff Diamonds đã vượt mốc giá đấu tại Sotheby vào năm ngoái. Lucara chắc chắn vẫn thất vọng vì mức giá này còn thấp hơn cả giá 63 triệu đô la của một viên kim cương 813 carats mà hãng này đã từng rao bán.   

Trước đó, viên kim cương lớn nhất thế giới có tên Cullinan trọng lượng 3.106 carat cũng được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905. Về sau, Cullinan được cắt thành những viên kim cương nhỏ hơn, một số được gắn trên vương miện của gia đình hoàng gia Anh. Liệu Lesedi la Rona có bị cắt thành từng viên nhỏ? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn