Viết bài SEO - Không thể quên 3 cách TỐI ƯU TỪ KHOA cực hiệu quả!

Cân bằng cả 2 yếu tố: mật độ từ khóa và chất lượng nội dung bài viết là vấn đề cực kì 'cân não' đối với người làm SEO. 3 mẹo nhỏ đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trên một cách dễ dàng!

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay nhìn nhận sai mục đích của việc viết bài SEO, người đọc đi vào đa phần không tìm thấy thông tin cần có mà chỉ là một bài viết dày đặc các từ khóa và đầy rẫy những hình ảnh minh họa đôi khi chẳng liên quan. 

Viết một bài đầy đủ từ khóa không hề có, ai làm cũng được, nhưng một bài viết chuẩn SEO, đảm bảo cấu trúc và nội dung bài lại là một hành trình đòi hỏi sự đầu tư dài hạn. Làm sao để cân bằng cả 2 yếu tố: mật độ từ khóa và chất lượng nội dung bài viết là vấn đề quan tâm hàng đầu của người làm SEO. 3 mẹo nhỏ đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trên một cách dễ dàng!

,marketing,content marketing,seo,tối ưu bài viết

1. Đan cài khéo léo các cụm từ khóa với nhau

Người viết bài SEO chuyên nghiệp sẽ không gặp "khó dễ" trong phần này. Bài viết trở nên cứng nhắc và thiếu tự nhiên, đôi khi người đọc sẽ không "buồn" đọc tiếp phần sau đó, một điều rất dễ xảy ra khi bạn rải liên tục các cụm từ khóa độc lập xuyên suốt bài viết. 

>>>Có thể bạn muốn tìm hiểu: Long tail keywords - Bí quyết bán hàng đỉnh cao dành cho người viết bài SEO

Giải pháp rất đơn giản: hãy kết hợp các cụm từ khóa lại với nhau. Hơn hết, xu hướng của người dùng Google hiện tại là gõ những từ khóa dài và có độ cụ thể nhất định so với thời gian trước đây, nên việc ghép các từ khóa lại với nhau (ví dụ như "dịch vụ viết bài SEO ở TpHCM"), dù đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức hơn trong việc thiết lập chuỗi những từ khóa liên quan trong bài viết nhưng sẽ giúp bạn hướng tới chính xác hơn đối tượng khách hàng tiềm năng, cuối cùng là tăng tỉ lệ chốt sale.

2. Đa dạng hóa từ khóa bằng những cụm bổ sung

2. Đa dạng hóa từ khóa bằng những cụm bổ sung,marketing,content marketing,seo,tối ưu bài viết

Đôi lúc bản thân những cụm từ khóa nếu chèn ngang vào câu sẽ gây "sượng" cho văn bản, nên người viết bài SEO có thể "hóa giải" vấn đề bằng cách linh hoạt thêm vào những cụm từ bổ sung, trước hoặc sau cụm từ khóa chính. Ví dụ như đối với từ khóa "viết bài SEO", chúng ta có thể khéo léo lồng vào bài viết dưới dạng những cụm từ "người viết bài SEO""dịch vụ viết bài SEO""kĩ năng viết bài SEO",..v..v... 

Những bạn "mới vào nghề" sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong việc tìm những từ khóa bổ sung tương tự để giúp bài viết SEO mạch lạc, tự nhiên. Việc lên sẵn một danh sách những từ khóa bổ sung trước khi viết bài sẽ hỗ trợ bạn thêm phần nào trong việc thêm ý tưởng, góc nhìn cho bài viết.

3. Chèn thêm các Subheading hay dòng mô tả ảnh, biểu đồ,.v..v...

3. Chèn thêm các Subheading hay dòng mô tả ảnh, biểu đồ,.v..v...,marketing,content marketing,seo,tối ưu bài viết

Đây cũng là một cách thức khá phổ biến được dân viết bài SEO áp dụng thường xuyên trong những bài viết của mình. Người viết bài sẽ chia nhỏ bài viết ra thành những đoạn nhỏ với tiêu đề tóm gọn ý chính được nêu trong đoạn, và từ khóa có thể dễ dàng "lồng" vào trong những Subheading (hay "tiêu đề con") mà tránh làm mất tính mượt mà của giọng văn. 

Các dòng mô tả ảnh hay biểu đồ minh họa được chèn vào bài viết cũng là "không gian" để người viết bài SEO tăng mật độ từ khóa cho bài viết của mình, giúp cỗ máy tìm kiếm Google dễ dàng tìm thấy Website của bạn hơn!  

Trước mỗi khi "đặt bút" viết một bài SEO "ưng ý" bạn luôn phải ghi nhớ thật kĩ rằng không chỉ đơn thuần để tăng thứ hạng hay kéo traffic Website mà mục đích cuối cùng của SEO là giữ chân khách hàng và dẫn họ đến với sản phẩm thông qua những bài viết "được đầu tư nghiêm túc" về nội dung. Đó mới là tư duy đúng của SEO bền vững! 

Nếu bạn muốn biết thêm những một số kiến thức hữu ích khác về viết bài SEO hay viết bài quảng cáo, các bạn có thể đọc thêm:

Long tail keywords - Bí quyết bán hàng đỉnh cao dành cho người viết bài SEO