Thanh Xuân 9 tháng trước

Viết Blog để làm gì?

Cùng mình khám phá để hiểu hơn về công việc viết Blog nhé <3

Viết Blog để làm gì?

Blog là trang website điện tử hay nhật ký trực tuyến hiển thị những bài viết, hình ảnh hoặc video mà người viết (blogger) muốn chia sẻ nội dung đến người đọc. Tóm lại, chúng ta đọc blog để thỏa mãn một nhu cầu nào đó về tinh thần, để trang bị những kiến thức về một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống.Là một người mới bắt đầu tập tành viết Blog, quan điểm của tôi về việc viết Blog có mấy điểm chính như sau:

1, Viết Blog hay viết bất cứ dạng hình thức nào đều là một sở thích mà chúng ta nên rèn luyện và duy trì hàng ngày. Việc viết hàng ngày tạo cho chúng ta một khoảng thời gian bình yên nhất định trong ngày để thư giãn, tập trung vào việc chia sẻ những điều mình thích. Chúng ta không cần cứ phải là người viết lách chuyên nghiệp mà việc viết đơn giản là giúp chúng ta định hình mớ bòng bong trong đầu dễ dàng và rành mạch hơn. Những mớ rối trong đầu mình một khi giấy trắng mực đen trước mặt, chúng ta sẽ hiểu bản thân mình hơn. Hãy coi trang giấy và chiếc bút là một hình thức giãi bày tâm tư mới cũng rất hữu hiệu khi không có ai bên cạnh.

2, Vì viết Blog là chia sẻ những nội dung hay mà mình muốn chia sẻ đến mọi người hoặc là nói lên những quan điểm sống cá nhân của mình, nên viết Blog không chỉ là giúp mình mà là còn giúp người khác. Bạn đã trải qua những ngày chán chường nhìn những bài viết của mình chỉ có mình like và một đứa bạn cực thân like cho? Không sao cả, hãy cứ hạnh phúc và tin vào những điều mình làm. Thay vì buồn hãy tiếp tục trau dồi kỹ năng viết của mình và lấy phương châm "Chất lượng thay vì số lượng" để cho ra đời những sản phẩm tinh thần hàng ngày nhé. Không ai là không phải bước từng bước nhỏ nhặt một trước khi đến với dự nghiệp to đùng. Biết đâu may mắn, bạn có một bài viết cực hay và được review nhiều và từ đó bạn sẽ có chút tiếng tăm.

3, Viết Blog không phải chỉ dành cho những người mộng mơ thích ngồi hàng giờ ở bàn để viết. Thế giới ngoài kia có quá nhiều thú vui nhưng hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút hàng ngày để viết lòng mình lên trang giấy nhé. Ai cũng nên viết vì ai cũng có những tâm tư riêng. Không những vậy, khi chúng ta ngồi viết, chúng ta sẽ phải chống chọi với hàng trăm dòng suy nghĩ lan man trong đầu cộng với đó là sự bất an về những dòng mình viết ra. Đơn giản vì trong đầu mình có quá nhiều dòng suy nghĩ đối lập nhau. Điều này là hoàn toàn bình thường, đừng sợ hãi những điều này vì viết Blog giúp bạn chống chọi lại với những suy nghĩ tiêu cực, xây cho bạn một cái lưới biết lọc những cảm xúc sợ hãi, tức giận để viết những điều mình muốn viết ra. Viết Blog chính là một thói quen mà mỗi người chúng ta nên trang bị trong hành trình bước vào thế giới người lớn của mình:))

4, Viết Blog còn buộc ta phải đọc thêm nhiều blog và những trang chia sẻ kiến thức khác. Dần dần, vốn sống của chúng ta sẽ dày lên qua quá trình hấp thu, chọn lọc và truyền đạt lại cho người khác. Sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ vì khả năng viết nhanh và viết có hồn của mình đấy. Thậm chí, chuyên nghiệp hơn bạn còn có thể xây dựng chất riêng của mình trong những bài mình viết ra. Viết Blog không cần phải đao to búa lớn, coi việc viết là một liệu pháp tinh thần không tốn kém thay cho shopping cũng được hoặc coi việc viết là một hình thức chia sẻ tri thức cho 1 đến 2 fan cứng của mình cũng được. Nhưng điều quan trọng là hãy viết hàng ngày, coi nó là một thói quen quan trọng như đọc sách vậy. Hàng ngày, chúng ta cần có những khoảng lặng bình yên sống thật với lòng mình như vậy, không ồn ào, không rối rắm, phức tạp, sống thật và làm bạn với trang giấy.

--> Tóm lại, Blog sẽ là nơi lưu giữ những tâm tư tình cảm của bạn, lớn và sống cùng bạn. Dù đó là những tâm tư xấu hay đẹp, nó cũng sẽ trở thành một phần kỷ niệm đáng trân trọng của bạn nếu sau này bạn có giở lại đọc, không bao giờ bị quên lãng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn