Trần Hồng Phúc 2 năm trước

Viết cho tình yêu mang tên Người Cũ

Viết cho những trái tim yêu, những trái tim thổn thức đêm ngày vì người cũ còn thương...

1. Người yêu cũ dù có đối xử tốt với với bạn tới cỡ nào, thì tới cuối cùng vẫn là người yêu cũ. Xin hãy nhớ điều ấy.

2. Đôi khi bạn nhớ một người đã cũ không phải vì bạn muốn họ quay trở lại trong cuộc sống của mình. Chỉ bởi hoài niệm cũng là một phần trong hành trình đi tới mà thôi.

3. Chẳng biết đường còn dài em sẽ gặp bao nhiêu người, nhưng hiện tại chỉ biết là vẫn chưa quên được Anh.

4. Nói về người yêu cũ (chính xác là người cũ, đã từng yêu), tôi không có chủ trương nhắc đến hay muốn quay lại. Có vài cảm xúc thật đẹp, và tôi chỉ muốn nó đẹp như thế, ở một chừng mực nhất định. Cái gì nên yên, hãy để yên. Đừng làm xáo trộn mọi thứ.Nhìn một người, nhìn dấu vết lớn trong lòng đã đóng bụi. Nghĩ nếu người ấy có xuất hiện trước mắt tôi và mọi thứ trở về lúc ban đầu, thậm chí tốt đẹp hơn, tôi vẫn chọn ở lại với yêu thương hiện tại.Tình cảm thì khó, và không nên so sánh. Nên đừng đặt câu hỏi rằng tôi yêu ai hơn, nếu đã từng yêu sâu đậm như thế thì sao giờ lạnh nhạt? Chỉ cần biết là, tôi đang yêu như chưa từng, yêu hơn bao giờ hết.Vậy Thôi.

5. “Thật buồn khi người mà mình đã từng hết lòng yêu , đã từng khóc hết nước mắt vì xa cách và nhớ nhung . Nay gặp lại , trái tim người ấy vẫn đập loạn nhịp vì mình , còn bản thân mình thì chỉ có thể trao cho đối phương ánh mắt dửng dưng như nhìn một người xa lạ chưa hề quen biết . Thật buồn khi ta không còn yêu một người mà ta đã từng thiết tha rất nhiều”

6. “Suy cho cùng chẳng có một điều gì xấu khi gặp lại người yêu cũ, cái tồi tệ là phát hiện bản thân mình vẫn còn yêu…”

7. “Em nghĩ là bởi em quá ngây thơ Buồn phiền cũng bởi em quá chân thành”

8. Em đã tới thành phố của anhNgang qua những con phố anh từng đếnTưởng tượng những ngày không có emAnh đã cô đơn biết nhường nào Cầm trên tay tấm ảnh anh trao Vẫn con phố quen thuộc ngày xưa ấyChúng ta đã chẳng thể quay về ngày đóCó khi nào anh sẽ chợt xuất hiện ở quán cafe cuối phố kia?Em sẽ tươi cười và hỏi han một chútNgồi xuống cùng anh chuyện tròEm rất muốn gặp lại anh Nhìn xem anh dạo này thế nàoKhông nhắc đến chuyện ngày xưa nữaChỉ đơn giản chào hỏiNói với anh chỉ một câu thôi“Đã lâu không gặp…”

9. “Thương cô ấy không phải vì tình yêu đầu đời mà hãy thương cô ấy vì sau rất nhiều nỗi đau, cô ấy vẫn lựa chọn anh.”

10. Người ta bây giờ đãCó nơi chốn yên vuiXem mình là người lạChỉ từng biết trong đời.Thế mà sao mình vẫnCứ hoài nhớ ngày xưaNỗi buồn thì vô tậnBiết cất đâu cho vừa?

11. “Sau khi chia tay, chúng ta sẽ phải trải qua một giai đoạn gọi là “nhìn lại những gì đã qua.” Trong giai đoạn ấy, chúng ta thường nhận ra người mình từng yêu sao giờ bỗng dưng xa lạ quá.Họ không còn là họ của những ngày yêu. Ta bỗng dưng giật mình sợ hãi, vì rằng ngày xưa làm sao ta có thể yêu một con người như vậy. Ta cũng có thể mừng rỡ, vì giờ đây đã thoát ra được khỏi mối quan hệ này.Nhưng dù sao chăng nữa thì chuyện cũng qua rồi, trách có làm được gì đâu, thôi bỏ đi, biết đâu rằng người ta cũng trách mình đổi thay…”

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...