Nguyễn Văn Lạc 4 năm trước

Việt Nam có cụ bà lớn tuổi nhất thế giới

Việt Nam từng đạt nhiều danh hiệu về kỷ lục thế giới nhưng đây là lần đầu tiên đạt được kỷ lục thế giới về danh hiệu cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Việt Nam từng đạt nhiều danh hiệu về kỷ lục thế giới nhưng đây là lần đầu tiên đạt được kỷ lục thế giới về danh hiệu cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Trước đó, kỷ lục này thuộc về cụ bà Misao Okawa người Nhật Bản, 117 tuổi nhưng cụ đã qua đời ngày 1/4 vừa qua và cũng không còn được nắm giữ kỷ lục này nữa.

Ngày 23/4 vừa qua, Ông Lê Trần Trường An, tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An thông báo với Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) đã chính thức công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay với số tuổi là 122.

cu-ba-cao-tuoi-nhat-the-gioi

Cụ bà Nguyễn Thị Trù

Thông tin được biết, cụ bà Nguyễn Thị Trù, sinh ngày 4/5/1893, hiện cư trú tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà có tất cả 11 người con, trong đó có 3 trai và 8 gái nhưng nay chỉ còn sống 2 người, cả hai đều đã hơn 80 tuổi. Tuy đã 122 tuổi, dù đã bị lẫn đôi phần nhưng cụ bà vẫn còn khá linh hoạt, hay cười và ăn uống bình thường, sống vui vẻ.

Theo chia sẽ của các con cụ bà Nguyễn Thị Trù thì cụ bà chưa từng phải nhập viện vì bệnh nặng lần nào. Chồng của cụ Trù đã mất cách đây 40 năm, thọ 80 tuổi. Bà Nguyễn Thị Đê, 82 tuổi, con gái thứ 8 của cụ Trù cho biết: Từ xa xưa, gia đình cụ Trụ là nông dân, hàng ngày cụ Trù cùng chồng chăm lo mảnh ruộng gần nhà. Sau vụ lúa, cụ lại đi bắt cá dưới sông, hái rau về ăn, về bán. Chính cuộc sống gần gũi với thiên nhiên khiến tinh thần của cụ thoải mái, thảnh thơi và không có nhiều tính toán, lo âu.

Cụ Trù là người có đức tính tốt. Theo chia sẽ của con dâu út cụ bà, bà Nguyễn Thị Ba (76 tuổi) nói: Điều quan trọng khiến mẹ chồng của bà sống lâu chính là nhờ tính tình thuần hậu, rộng lượng, không đố kỵ. Bà con láng giếng xung quanh nơi cụ Trù sinh sống cũng nhận xét rằng cụ sống rất chan hòa với mọi người.

Nguồn: vietnamplus, Vietkings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn