Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 2018

Tấm HCV quý giá mà 4 tuyển thủ nữ Rowing mang về giúp đoàn thể thao VIệt Nam có tấm HCV đầu tiên giải tỏa cơn khát vàng tại Asiad 2018.

Giải tỏa cơn khát vàng

Sau 4 ngày thi chính thức tại ASIAD, những VĐV xuất sắc nhất của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) như Xuân Vinh (bắn súng), Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ)...đã thi đấu nhưng chúng ta vẫn chưa có được tấm HCV. Trong ngày thi đấu thứ 5, chúng ta kỳ vọng sẽ giành vào những môn võ sẽ giành HCV, song Trường Giang và Kim Tuyền cũng không tạo nên bất ngờ.

Nhưng vào đầu giờ trưa, 4 tuyển thủ ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, đội chèo thuyền Rowing đạt thành tích 7 phút 01 giây 11, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại ASIAD 2018.

,asiad 4 cô gái vàng gồm Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền đã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung 4 người hạng nhẹ.

Tấm HCV đã giải tỏa cơn khát của thể thao Việt Nam cho đến ngày thi đấu thứ 5. Càng tuyệt vời hơn, rowing Việt Nam dù đã có nằm trong tính toán nhưng không được kỳ vọng quá nhiều cho một tấm HCV ở ASIAD. 

Đánh giá về bất ngờ này, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Trong dự kiến nhắm tới thành tích cao của chúng ta có môn rowing nhưng chúng tôi cũng hết sức thận trọng bởi đánh giá tương quan lực lượng các đoàn Hàn Quốc, Iran… rất mạnh ở nội dung này.” 

 Vượt qua 5 đối thủ mạnh khác, đội rowing nữ đã về nhất với thành tích 7 phút 01 giây 11, qua đó đưa lá cờ Việt Nam tung bay tại Indonesia. 

Trên đường di chuyển sang Palembang, ông Trần Đức Phấn chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Tấm HCV này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đoàn thể thao Việt Nam.”“Tấm HCV đã giải tỏa áp lực đè nặng lên toàn bộ các VĐV, các HLV, cán bộ đoàn bởi dù đã rất cố gắng nhưng cuộc cạnh tranh ở đây hết sức khốc liệt.Hôm nay là một ngày rất tuyệt vời với thể thao Việt Nam.”

,asiad Việt Nam bất ngờ vượt qua những đối thủ rất mạnh là Iran và Hàn Quốc

Tấm HCV của đội rowing đã giải tỏa cơn khát vàng đồng thời sẽ trở thành động lực cho đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục chiến đấu trong những ngày thi đấu tiếp theo của Asiad 2018.

Với tấm huy chương quý giá này, Việt Nam có 1 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ, từ vị trí 20 nhảy vọt lên hạng 13 trong bảng xếp hạng huy chương của ASIAD 2018

Các cô gái vàng nghẹn ngào nước mắt

Ngay sau khi khoảnh khắc nhận huy chương vàng, đội tuyển rowing nữ Việt Nam không kìm nén được cảm xúc khi trả lời phỏng vấn. Các cô gái bật khóc vì xúc động cũng như vui sướng bởi những nỗ lực vượt qua mọi gian khổ, thiếu thốn trong tập luyện đã mang về thành tích ngoài mong đợi.

"Chúng tôi rất tự hào vì mang vinh quang về cho đất nước, được hát quốc ca Việt Nam tại sân chơi ASIAD 2018. Đây sẽ khoảnh khắc không bao giờ quên và không dễ dàng lặp lại trong cuộc đời. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ giành được huy chương vàng ở giải đấu tầm cỡ như thế này.Thầy chúng tôi có nói là phải có niềm tin, một niềm tin chiến thắng. Chúng tôi đã nỗ lực tập luyện không ngừng vì niềm tin ấy.Tôi xin được cảm ơn ban huấn luyện, các thầy cô, các bạn vận đông viên và người hâm mộ đã động viên cổ vũ chúng tôi thi đấu", vận động viên Tạ Thanh Huyền chia sẻ trong nước mắt.

,asiad 4 cô gái vàng của thể thao Việt Nam

Để có được kỳ tích này mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam, 4 cô gái vàng Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền đã vượt qua giới hạn bản thân. Theo chia sẻ của phóng viên tại hiện trường, các cô thậm chí đã nôn khan sau khi về đích.

,asiad Nổ lực về đích của các vận động viên Rowing Việt Nam

  • Bài liên quan: asiad,