Yến Nhi 4 năm trước

Việt Nam lọt top 10 quốc gia ẩm thực tuyệt nhất thế giới theo CNN

Trong một bài đăng vào ngày 15/6 trên trang chủ, CNN đã công bố danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực tốt nhất trên thế giới. Việt Nam góp mặt ở vị trí 10

Mô tả hình ảnh

Trong một bài đăng vào ngày 15/6 trên trang chủ, CNN đã công bố danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực tốt nhất trên thế giới. Bảng danh sách là kết quả của một cuộc khảo sát CNN tiến hành trên Facebook dựa vào phiếu bầu của độc giả trên toàn thế giới. Điều đáng bất ngờ là mặc dù được tiến hành đối với độc giả của khắp các quốc gia nhưng ngoại trừ Hy Lạp và Ý thì tất cả vị trí còn lại đều thuộc các nước Châu Á. Châu Á rõ ràng đã trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng cho những du khách nước khi nhắc đến nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Việt Nam đã vinh dự được lọt top với xếp ở vị trí thứ 10, các vị trí còn lại lần lượt là:

  1. Đài Loan (8 242 phiếu)
  2. Philipines (1 528 phiếu)
  3. Ý ( 810 phiếu)
  4. Thái Lan (470 phiếu)
  5. Nhật Bản (443 phiếu)
  6. Malaysia (265 phiếu)
  7. Hồng Kông (236 phiếu)
  8. Ấn Độ (205 phiếu)
  9. Hy Lạp (167 phiếu)
  10. Việt Nam (162 phiếu)

Khi đề cập Việt Nam, CNN đã hết sức khen ngợi nền ẩm thực uyên bác và đa dạng của nước ta dù chỉ là một quốc gia có diện tích khiêm tốn. Mỗi thành phố thậm chí mỗi ngôi làng đều sở hữu những sản vật riêng mang dấu ấn văn hóa và vùng miền. Sự đa dạng trong khâu chuẩn bị và trang trí của mỗi cộng đồng cũng tăng thêm nét phong phú cho nền văn hóa ẩm thực dân tộc. Và CNN đã nhắc đến món chả giò như một biểu tượng nổi tiếng của văn hóa Việt Nam.

Song song với những công trình kiến trúc đồ sộ thì nền văn hóa ẩm thực đang dần trở thành một tiêu chí quan trọng đối với du khách quốc tế khi đặt chân lên bất kì xứ sở nào . Nếu bạn đang cần một điểm đến tuyệt vời để tận hưởng nét phong phú của nền văn hóa ẩm thực thế giới thì 10 nước này chính  là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...