Hương Vũ 7 tháng trước

Vịnh Lan Hạ - 'viên ngọc quý' của thành phố Hải Phòng

Được coi như là vịnh Hạ Long thứ hai của Việt Nam, vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà của thành phố Hải Phòng hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Vịnh Lan Hạ nằm phía Đông của đảo Cát Bà và phía Namcủa vịnh Hạ Long. Quần thể vịnh gồm hơn 4.000 đảo lớn nhỏ tạo nên một bức họakhổng lồ với cảnh sắc tuyệt đẹp.Trong vịnh có làng nổi Cái Bèo, nơi có hơn haitram hộ dân cư sinh sống trên những ngôi nhà được thiết kế trên những chiếcphao , ngôi làng đã và đang được các nhà khảo cổ học trong và ngoài nước tìm hiểulịch sử tồn tại hang mấy nghìn năm của nó.

Khác với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãicát vàng nhỏ xinh cùng với những eo biển xanh hoang vắng đang mời gọi du kháchđến khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai giữa hai núi đá yên tĩnh, khôngcó songs lớn thực sự là những bãi tắm lí tưởng cho du khách. Ẩn dưới làn nướctrong xanh tươi mát là những rặng san hô nhiều màu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà…Du khách có thể lặn ngăm san hô ở các vùng biển lặng nước như đảo Khỉ, đảo Sến,đảo Cù…Với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên vịnh Lan Hạ đã đượcđưa vào khai thác như là một điểm du lịch và nghỉ dưỡng lí tưởng cho du kháchtham quan. Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất củaViệt Nam. Với thời tiết tương đối giống với quần thể di sản Tràng An, vịnh LanHạ đẹp nhất là khi trời vào thu. Khi mặt nước xanh trong vắt, nhiệt độ mát mẻ ,được thư thái lênh đênh trên thuyền ngắm cảnh vịnh là một trải nghiệm tuyệt vờinên thử một lần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...