An Nhiên 4 năm trước

Vợ - Chồng và Cuộc chiến Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Đừng vì chút sĩ diện đàn ông mà từ chối cùng người phụ nữ của mình xây dựng kế hoạch hóa gia đình. Cần lắm sự sẻ chia!

- Chồng à, Sinh xong Bo là mình kế hoạch luôn nha anh.

- Ừ, em cứ tùy chọn cách kế hoạch.

- Sao lại là em, mà không phải là anh?

- Tại sao lại phải là anh nhỉ?!

Rồi...anh dắt xe đi, để lại em một mình với một đống suy nghĩ ngổn ngang...

Tại sao phụ nữ lại phải là người chịu trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) mà không phải là đàn ông? Câu hỏi này em tự hỏi mà không ai trả lời em cả. Anh biết không, ai đó đã nói rằng "Em là để Yêu", nhưng dường như câu nói này chỉ đúng trong thời kỳ vàng son mật ngọt thôi. Chứ còn bây giờ... quay cuồng với công việc, nhà cửa, con cái, gia đình...phụ nữ chúng em đã phải hy sinh và mất mát quá nhiều. Không kể đến chuyện thay đổi về ngoại hình, mất hết những vẻ gợi cảm mà ngày xưa các anh phải ngưỡng mộ, thì chỉ mỗi việc sinh và chăm con, dạy con thôi đã thấy phụ nữ chúng em đã hy sinh rất nhiều.

Chín tháng mười ngày mang nặng thai nhi đi đứng khó khăn, nghén lên nghén xuống, nhan sắc thì xuống cấp trầm trọng, người thì tăng cân...Rồi lúc sinh đau như gãy cả 20 cái xương sườn cùng lúc, khóc lóc, lê lết... Đàn ông các anh có hiểu và cảm nhận được điều đó không?

Con ra đời, chúng em lại phải quay cuồng trong việc chăm sóc. Con khỏe, ngoan thì tốt, không khỏe không ngoan thì mẹ lại càng vất vả hơn... Nhưng tất cả những chuyện đó là phụ nữ chúng em tự nguyện làm, bởi đó là thiên chức là bản năng của người làm mẹ.

Nhưng còn chuyện KHHGĐ thì các anh có thể làm được mà? Tại sao lại từ chối? Các anh bắt chúng em phải uống thuốc tránh thai, hoặc đặt vòng, hoặc cấy que tránh thai, hoặc thắt ống dẫn trứng. Vậy sao các anh không tự nguyện đi thắt ống dẫn tinh của mình lại nhỉ? Vợ không thể mang thai, nhưng "phở" ngoài kia thì có thể. Vợ phải chịu là người đi kế hoạch để không bị "vỡ", thì người làm chồng các anh, ai biết được, lại chẳng đang gieo rắc gien và giống nòi của mình đi khắp nơi.

Rồi thì người thứ ba, rồi thì con rơi, rồi thì gia đình rùm ben và tan vỡ... Hậu quả khó lường.

Cần lắm sự sẻ chia!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn