PeachRun
2 năm trước

Vợ của nhà lãnh đạo của quốc gia bí ẩn Triều Tiên Kim Jong-un là người như thế nào?

Vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ri Sol-ju là một phụ nữ bí ẩn. Bà hiếm khi xuất hiện trước công chúng và ít khi được nhắc đến trên các bản tin truyền thông. Mặc dù vậy, một số tiểu sử của người phụ nữ bí ẩn này vẫn có thể được tìm thấy.

Ri Sol-ju là con gái của gia đình trí thức

Bà được sinh ra ở thành phố cảng Chongjin, gia đình ưu tú với cha là giáo sư và mẹ là bác sĩ. Có nhiều thông tin về năm sinh của bà, nhiều người cho rằng bà khoảng 28 đến 33 tuổi.

Bà từng là thành viên trong đội cổ vũ thể thao

Trước khi kết hôn, bà từng theo học tại trường đại học lớn nhất Bắc Triều Tiên - Đại học Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng. Năm 2005, bà đến Hàn Quốc với tư cách là thành viên của đội cổ vũ của Bắc Hàn tại cuộc thi thể thao Châu Á.

Bà từng là ca sĩ

Ri Solju rất yêu thích ca hát. Bà đã theo học thanh nhạc ở Trung Quốc một thời gian, trước khi gặp chồng hiện tại của mình trong buổi trình diễn của dàn nhạc Unhasu.

Là người mẹ của ba đứa con

Các phương tiện truyền thông tin rằng người phụ nữ này đã sinh hai con gái (khoảng vào năm 2010 và 2013) và một con trai (vào tháng 2 năm 2017). Theo tình báo Hàn Quốc, sự ra đời của đứa con thứ ba không phải là điều mà bà mong muốn nhưng tin đồn cho hay, đây là điều mà nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn vì ông muốn có con trai để kế nghiệp.

Là người đi đầu thay đổi phong cách thời trang

Ri Sol-ju trở thành người phụ nữ đầu tiên duy nhất ở Bắc Triều Tiên thay đổi mạnh phong cách thời trang. Bà đã thay đổi kiểu tóc và cắt tóc ngắn. Hơn nữa, bà có niềm đam mê với các nhãn hiệu phương Tây như Chanel và Dior. 

Bà đã thuyết phục chồng cho phép phụ nữ có quyền tự do hơn

Mặc dù sức mạnh và quyền lực của chồng rất lớn, Ri Sol-ju đã thuyết phục và làm dịu cơn nóng giận dữ dội của chồng. Cuối cùng, Kim Jong-un đã cho phép phụ nữ Bắc Triều Tiên mặc quần, quần jean, quần đen và mang giày cao gót. Ông cũng cho phép phụ nữ được phép đi xe đạp.

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #vợ_Kim_Jong_Un

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn