Hằng Thu 1 năm trước

Vô sinh, ung thư cổ tử cung chỉ vì cuộn giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là sản phẩm thường dùng trong cuộc sống. Tuy nhiên chị em phụ nữ cần lưu ý về nó.

1. Giấy vệ sinh có màu 

 Những loại giấy vệ sinh có màu sắc và mùi hương này thường gây bắt mắt, kích thích người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, ẩn sau đó là hiểm họa khôn lường cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Để gia tăng màu và mùi thơm, các nhà sản xuất sẽ thêm thành phần hóa học, làm giảm đi độ tinh khiết của giấy. Các thuốc nhuộm màu hay hương liệu là thành phần dễ gây kích ứng da, đặc biệt là vùng kín. Chính vì thế đừng ham mê màu sắc mà bỏ quên vệ sinh của mình nhé. 

 2. Giấy vệ sinh kém chất lượng 

 Đừng tiếc một vài ngàn chênh lệch mà chọn lựa giấy vệ sinh kém chất lượng để rồi mang bệnh vào thân nhé chị em. Các loại giấy vệ sinh giá rẻ thường được tái chế từ giấy cũ, giấy đã qua sử dụng với hàng tá hóa chất tẩy rửa, ẩn chứa nhiều vi khuẩn, tạp khuẩn gây hại cho cô bé. Dùng giấy kém chất lượng để lau chùi vùng kín là tạo điều kiện xâm nhập của vi khuẩn có hại đi sâu vào bên trong cơ thể, gây ra các bệnh phụ khoa mà tệ hơn là kéo theo nhiều biến chứng khó lường như vô sinh, teo âm đạo, ung thư cổ tử cung... 

 3. Lau chùi sai cách 

 Sau khi đi vệ sinh, nếu bạn dùng giấy lau từ sau ra trước thì sẽ vô tình tạo điều kiện đưa vi trùng từ hậu môn lên "vùng kín", từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm "vùng kín".Vì vậy, cách phòng chống viêm nhiễm đường tiết niệu tốt nhất là vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, sau khi bài tiết xong, lau khô “vùng kín” bằng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng và lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên âm đạo. Nếu để "vùng kín" ẩm ướt, nước tiểu còn sót lại sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nấm khuẩn sinh sôi dẫn đến viêm hệ thống tiết niệu và âm đạo. 

 4. Lót giấy vệ sinh lên bồn cầu 

 Đây là một thói quen thường thấy của các bạn nữ khi đi vệ sinh nơi công cộng. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn là tốt mà ngược lại còn có những bất cập. Theo các nghiên cứu, rất ít vi khuẩn có hại ở nhà vệ sinh có khả năng đột nhập cơ thể thông qua đường da. Chỉ có vi khuẩn có trong các chất bài tiết được chúng ta thải ra ngoài mới thực sự đáng quan tâm. Còn giấy vệ sinh khi đặt trong toilet một thời gian dài thì có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao vì thế bạn dùng để lót trên bồn cầu khi đi vệ sinh đôi khi còn giúp vi khuẩn gây hại tiếp cận qua da dễ dàng hơn đấy. Để bảo vệ sức khỏe của mình, các bạn hãy chú ý lựa chọn giấy vệ sinh thật kĩ, các loại giấy chất lượng cao. Nếu như công việc thường phải đi vệ sinh nơi công cộng, thì hãy trang bị theo gói khăn ăn tốt để sử dụng nhé. 

Hãy liên tục cập nhật các bệnh phụ khoa để phòng tránh!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...