Như Quỳnh 3 năm trước

Vỏ trứng có thể ăn được không?

Từ lâu chúng ta vẫn thường cho rằng vỏ trứng không có tác dụng gì và bỏ nó đi mà không biết rằng vỏ trứng có mình đã lãng phí một nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ trứng là một nguồn can-xi và các chất khoáng tự nhiên rất tuyệt vời cho cơ thể con người.

Vỏ trứng là một nguồn canxi tuyệt vời vì nó chứa 95% thành phần canxi carbonat. Bộ Y Tế khuyến cáo mỗi người cần ăn khoảng 0,5-1 gram canxi mỗi ngày trong khi đó mỗi vỏ trứng chứa đến 2 gram canxi. Nguồn can-xi từ trong vỏ trứng thuộc loại tốt nhất, tương đương với các loại can-xi carbonate tinh chế, có thể dùng để điều trị bệnh. Ngoài ra, vỏ trứng còn là nguồn cung rất tốt cho 27 loại khoáng chất khác, như sắt, mangan, phốt-pho, kẽm, flo, đồng, moblydenum, chrome và strontium

Tuy nhiên không nên vỏ trứng dưới dạng thô. Chúng ta có thể chế biến như sau:

  • Đầu tiên, đun sôi vỏ để diệt vi khuẩn
  • Sau đó, nướng vỏ trứng dưới nhiệt độ 94 độ C trong khoảng 10-15' và xay vỏ thành bột mịn.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng bột vỏ trứng làm tại nhà có thể được thêm vào các món ăn khác, như bánh mì, bánh pizza hay mỳ spaghetti để bổ sung canxi cho bữa ăn mà không làm thay đổi trong hương vị.

Nhưng bên cạnh đó phải cẩn thận vì ăn quá nhiều hoặc quá ít canxi cũng có thể gây hại. Một người trưởng thành không ăn nhiều hơn 1 gram canxi mỗi ngày.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn