Quỳnh Hoa
6 ngày trước

Vòm Rừng - quyển sách tiểu thuyết hay nên đọc nhất trong năm 2020

Vòm Rừng - quyển sách tiểu thuyết hay nên đọc nhất trong năm 2020

Tiểu thuyết với nhiều người thì nó như một liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất, giúp chúng ta chu du vào những câu chuyện tưởng chừng như ảo như thực ấy. Với quyển sách, truyện tiểu thuyết hay nên đọc hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một quyển sách hay.

Trong tháng 8, cộng đồng yêu đọc sách một lần được bùng nổ với thông tin, quyển sách Vòm Rừng đã được xuất bản và có mặt trên nhiều sàn thương mại điện tử hiện nay như Tiki, Fahasa ...

 Cũng dễ hiểu thôi bởi lẽ Vòm Rừng của tác giả Richard Powers từng đạt giải thưởng danh giá Pulitzer 2019. Quyển sách hay này là một câu chuyện phi thường, đáng kinh ngạc, đưa người đọc từ một New York xa xưa, đi khắp Bắc Mỹ, qua bán đảo Đông Dương đến thung lũng Silicon giữa thế kỷ 21, để kể về mối quan hệ gắn kết kì diệu giữa con người và thiên nhiên hùng vĩ.

9 người Mỹ với những trải nghiệm đời sống độc đáo khác nhau, đã có mối gắn kết từ tận sâu bên trong với từng loại cây riêng:

  • Như gia đình Hoels với nhiều đời thế hệ sống cùng cây hạt dẻ, một trong vài cây hiếm hoi trên khắp nước Mỹ chống chọi được bệnh đốm cam, căn bệnh đã khiến hơn bốn tỷ cây hạt dẻ diệt vọng.
  • Hay bi kịch của người cha Mimi Ma, người trồng cây dâu tằm để vinh danh gia tộc sau khi ông trốn thoát khỏi Trung Quốc, cuối cùng đã tử tự khi cây dâu tằm mục ruỗng.

Bằng tình yêu với thiên nhiên, cây cối, 9 con người, với những cách khác nhau, gắn kết lại cùng nhau trong một sứ mệnh lớn lao, bảo vệ mẹ thiên nhiên, bảo vệ rừng xanh, nỗ lực không ngừng để những cây cổ thụ hàng triệu năm cuối cùng không bị đốn ngã.

Vòm Rừng chính là bản hùng ca bi tráng về mẹ thiên nhiên, cũng là tiểu thuyết hay nhất về cây cối, về rừng xanh. Đọc Vòm Rừng bạn sẽ đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác: từ ngỡ ngàng, xúc động, đau nhói, tới gào thét rồi tuyệt vọng và một lần nữa lại hy vọng.

Quyển tiểu thuyết hay Vòm Rừng do công ty I Love Books phát hành thực sự đã mang đến một làn gió mới cho những bạn đọc yêu thích tiểu thuyết. Có thể nói năm 2020 thực sự là một năm tiểu thuyết với hàng loạt tác phẩm xuất sắc nhất đạt được nhiều giải thưởng trên thế giới ra mắt cho đọc giả Việt Nam. Bạn có bất kì quyển sách nào hay không? Đừng quên chia sẻ tại bài viết này nhé.

Xem tiếp: sách hay phát triển bản thân nên đọc năm 2020

Chủ đề chính: #sách_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn