Xuân Phương 3 năm trước

Vụ án dưới giếng và cái kết không ngờ

Chị Trương thật bất hạnh. Còn trẻ mà đã góa chồng. Bạn hãy đoán xem ai là hung thủ giết hại chồng chị Trương

Chồng của chị Trương đi mấy hôm không về nhà. Hôm ấy, mọi người trong làng nói cái giếng ở khu vườn phía Đông của làng có người chết. Chị Trương hốt hoảng chạy đến đó. Chị nhìn xuống giếng, sau đó gào khóc thảm thiết. Chị vừa khóc vừa kể lể:

- Khổ thân chồng tôi, không biết tên xấu xa, bất lương nào đã hại chết anh ấy. Bây giờ, mẹ con tôi sống sao đây?

Mọi người xung quanh nghe chị khóc thảm thiết cũng động lòng.

Một người chạy đi báo quan. Huyện lệnh dẫn theo một vài thuộc hạ đến hiện trường. Chị Trương càng khóc to hơn "Anh ơi, anh chết thảm quá". Huyện lệnh hỏi han tình hình, sau đó cúi nhìn xuống giếng. Giếng tối om, không nhìn thấy gì, chỉ thấy mùi hôi thối nồng nặc xông lên mũi. Huyện lệnh liền sai người vớt xác. Sau khi cái xác được vớt lên, mọi người mới xúm lại nhìn, quả nhiên là chồng chị Trương. Ngay lập tức, huyện lệnh sai nha dịch bắt chị Trương lại và đưa về nha môn tra hỏi. Kết quả truy ra chị Trương ngoại tình nên giết chồng rồi ném xuống giếng.

Mọi người trong làng đều cảm thấy kỳ lạ vì sao huyện lệnh có thể chắc chắn là người phụ nữ tội nghiệp kia giết chồng của mình?

Thật ra, câu trả lời rất đơn giản: giếng rất sâu và không ai nhìn được mặt người chết. Vì sao chị Trương vừa nhìn xuống giếng đã biết ngay đó là chồng mình? Có thể thấy chị ta sớm biết chồng mình chết dưới cái giếng này./.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...