Ly Nguyễn
10 tháng trước

Vũ Văn Thanh, nguồn cảm hứng cho biểu tượng SEA Games 31.

Hình ảnh ăn mừng đầy ngạo nghễ của chàng hậu vệ Vũ Văn Thanh tại VCK U23 Châu Á đã trở thành nguồn cảm hứng cho bạn trẻ trong lần dự thi sáng tác logo cho SEA Games 31.

Ngày 30/8, cuộc thi “ Sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui,khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games  11” năm 2021 tại Việt Nam đã được Tổng cụcTDTT, Ủy bạn Olympic Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Hà Nội city trail phát động. Tính tới thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận về được nhiều tácphẩm ở các hạng mục khác nhau.

 Sự xuất hiện của biểu tượng rồng Pikalong mới đây đã nhận đượcnhiều sự thích thú của khán giả, không chỉ dừng lại ở đó, một tác phẩm được mọingười biết đến là hình ảnh chú gà được lấy cảm hứng từ dáng đứng ăn mừng bàn thắngđầy tự hào của chàng hậu vệ người Hải Dương.

 Một hình ảnh mang tính biểu tượng đáng được lan tỏa thật mạnhmẽ. Tác giả Nguyễn Khánh Linh(Hà Nội) đã đưa dáng dứng Văn Thanh vào bài thi củamình.

 Thành công với lượt sút luân lưu và dáng đứng ăn mừng đầy ngạo nghễ của Vũ Văn Thanh trong trận đấu với Qatar tại VCK U23 Châu Á năm 2018 là những giây phút, khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc của người dân Việt Nam. Chính khoảnh khắc đó đã làm sống lại tinh thần và lòng tự tôn dân tộc.

Tác giả chia sẻ: “ Con gà là một trong những con vật quen thuộc với đời sống con người, gắn liền với văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo. Vì thế mà từ xa xưa, loài gà, nhất là hình tượng con gà trống là tượng trưng cho 5 đức tính tốt của con người.”

Chưa chắc chắn về khả năng tác phẩm có được sử dụng cho linh vật SEA Games 31 hay không nhưng việc lấy lại hình ảnh ăn mừng của Vũ Văn Thanh của tác giả không chỉ làm nức lòng người hâm mộ cầu thủ này nói riêng và người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung.

Theo quy định của ban tổ chức, thời hạn nộp bài dự thi logo SEA Games 31 là ngày 10/10/2019. Riêng hạng mục “ Bài hát SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11”, thời hạn cuối nhận bài dự thi là 10/11/2019. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn