Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

Vừa cười vừa mếu với loạt ảnh chế \"xăng tăng giá\".

Tình trạng xăng tăng giá từ đầu năm 2015 tới giờ đã trở thành "nổi lo" mới cho mọi người. Thực tế mỗi một lần xăng tăng giá là làn sóng "chửi và lo" lại ..

Tình trạng xăng tăng giá từ đầu năm 2015 tới giờ đã trở thành "nổi lo" mới cho mọi người. Thực tế mỗi một lần xăng tăng giá là làn sóng "chửi và lo" lại dâng lên. Mọi người không chửi không lo vì giá một lít xăng sẽ tăng lên bao nhiêu (vì có lo thì hằng ngày vẫn dùng xe để đi lại -- không lẽ vì xăng tăng giá lại chuyển sang đi bộ :(( ) mà sự thật mọi người lo lắng hằng trăm thứ hàng hóa thiết yếu khác sẽ kéo nhau tăng giá .. chưa kể những dịch vụ .. có liên quan đến xăng như xe bus, xe đò về các tỉnh xa ..

Vì vậy mà dân mạng cũng "đắng lòng" trước sự kiện xăng tăng giá nên đã tranh nhau chế loạt ảnh biếm họa cho cái sự "xăng tăng giá".

xang-tang-gia-1

Bức ảnh này minh chứng cho việc hàng loạt thứ dịch vụ có liên quan đến xăng ... học đòi "tăng theo" ... Mỗi một thứ tăng một chút thì ... há chẳng phải cuộc sống của người làm công ăn lương phải thắt chặt chi tiêu thêm một chút hay sao ..

xang-tang-gia-2

Chỉ cần đại ca "xăng" khởi động tăng thì các bà nội trợ cũng phải ... chào thua .. trước giá cả chi tiêu thức ăn cho bữa ăn gia đình.

xang-tang-gia-3

Hàng loạt thứ dịch vụ, hàng hóa cần thiết cho cuộc sống hằng ngày đồng loạt tăng như thế .. mà đồng lương thì ... chờ mãi vẫn không tăng .. 

xang-tang-gia-4

Sinh viên cũng không đứng ngoài "nổi lo" này. Khi mà học phí cũng nằm trong cuộc đua tăng giá này nhưng "tiền lương" má gửi vẫn như củ.

xang-tang-gia-5

Tình trạng gian lận khi bán xăng cho khách không còn quá xa lạ với chúng ta. Bức ảnh này mô tả chính xác về điều đó.

Mô tả hình ảnh

Một số cây xăng còn đan tâm vì lợi nhuận mà pha hóa chất vào xăng .. 

xang-tang-gia-6

xang-tang-gia-7

Mỗi một lần "tăng giá" công ty xăng dầu đã rất vất vả để giải trình này nọ ... Một năm tăng giá mấy lần .. Nhưng năm nào cũng than lỗ .. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...