Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

Vua hề Charlie Chaplin: Đích thực là một kẻ Sở Khanh?

Charlie Chaplin mang tiếng cười cho khán giả trên khắp thế giới. Ít ai biết được diễn viên hài lừng danh ấy cũng đã mang lại tiếng khóc đau khổ cho không ít phụ nữ trẻ người, non dạ.

Charlie Chaplin mang tiếng cười cho khán giả trên khắp thế giới. Ít ai biết được diễn viên hài lừng danh ấy cũng đã mang lại tiếng khóc đau khổ cho không ít phụ nữ trẻ người, non dạ.

“Cơn sốt” ái tình với cô gái 15 tuổi

Trong phim “The Kid” (1921), Charlie Chaplin đã tìm thấy thiên thần của mình – một thiên thần từ trên trời rơi xuống với nụ cười tinh quái, mái tóc hơi rối và cặp mắt to tròn, sâu thẳm tên Lillita MacMurray (ngoài đời tên Lita Grey). Vì thế, Chaplin đã mời cô gái đóng tiếp vai chính trong phim “Cơn sốt vàng”. Thế rồi trong khi quay bộ phim này, cả hai đều đã lên cơn sốt ái tình và cô gái 15 tuổi có bầu! Sau này, Grey kể lại rằng “cơn sốt” xảy ra khi hai người ở trong sauna tại nhà riêng của Chaplin.

Tuy vậy, Chaplin đã nhanh chóng bỏ rơi Grey. Nhưng vì cái thai níu giữ nên sau đó, tháng 11/1924, người đàn ông 35 tuổi này đã phải cưới Grey vì sợ bị truy cứu hình sự. Hôn nhân giữa hai người trở thành địa ngục đến nỗi, năm 1927 Grey phải viết đơn li dị. Vụ li dị nổi tiếng hồi đó đã đưa công chúng tiếp cận con người thực ngoài đời sau vẻ hoành tráng của người đàn ông nhỏ bé, hài hước nổi tiếng thế giới.

 Charlie Chaplin và cô vợ 15 tuổi Lita Grey

Biên bản phiên tòa xử vụ li dị giữa Lita và Chaplin ghi: “Bên nguyên đơn khai là từ khi kết hôn bị bên bị đơn đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo và gây ra những đau khổ tinh thần. Là một cô gái trong trắng, bên nguyên đơn đã bị bên bị đơn quyễn rũ bằng cách hứa sẽ làm đám cưới. Khi biết tin Grey có thai, Chaplin đã thúc giục cô gái phá thai.

Theo biên bản phiên tòa, Grey đã phải chịu đựng những cơn điên khùng, chửi bới và những vụ lăng nhăng của Chaplin. Ông chồng này thậm chí có lần đã rút súng dọa vợ. Cuối cùng, Chaplin đã phải trả 600.000 đô la để cô vợ mới cưới 18 tuổi im lặng.

[qcngang]

Một bước thành…sao

Hồi còn trẻ, Chaplin xuất thân là kẻ nghèo túng. Sinh năm 1889 ở London (Anh), Chaplin có thời gian dài kiếm sống ngoài đường, cho đến khi vào được nhà hát và bắt đầu sự nghiệp phim ảnh. Mỗi khi nhảy vào cái quần to lụng thụng, khoác lên người chiếc vest bó chặt, đội lên đầu cái mũ quả dưa, chân đi đôi giày quá cỡ, tay vung vẩy chiếc batong bằng tre là Chaplin thu phục được tất cả khán giả.

Chaplin là người thích những cô gái trẻ. Vụ Lita không phải là ngoại lệ duy nhất. Trước đó, năm 1918, Chaplin đã từng cưới cô gái 16 tuổi Mildred Harris – cũng vì cô này đã mang bầu với Chaplin. Và hôn nhân này cũng kết thúc trong một trận chiến. Sau đó, Chaplin đã thóa mạ người vợ trẻ đầu tiên của ông là “không có trí tuệ”.

Charlie Chaplin và cô vợ 16 tuổi Mildred Harris xinh đẹp.

Kẻ thả mồi?

Chaplin đã phục vụ báo chí lá cải không nghỉ bằng những scandal tình ái. Ngày 23/12/1942, Joan Barry – cũng là một cô gái trẻ đã rơi vào tay Chaplin – lao vào nhà ông ta tay lăm lăm một khẩu súng dọa sẽ tự tử. 6 tháng sau, Barry thông báo đã có mang với Chaplin. Vào thời điểm đó, Chaplin đã lại tìm được vận may mới của mình. Ở tuổi 54, năm 1943, Chaplin cưới cô Oona O’Neill mới 18 tuổi. Báo chí lại khấp khởi chờ đón vụ scandal thứ tư. Nhưng hôn nhân lần này đã đứng vững, tuy nhiên bị vụ Joan Barry phủ bóng đen lên.

[qcngang]

Ngày 13/12/1944, tòa án xét xử xem Chaplin có phải là cha đứa con của Joan Barry hay không. Viên luật sư của bên nguyên đơn lên án ông ta là “kẻ thả mồi dâm đãng” và đòi bồi thẩm đoàn buộc Chaplin chấm dứt lối sống dâm đãng.

Những người vợ và người mẹ trên cả nước mong đợi bồi thẩm đoàn cấm vĩnh viễn thói lăng nhăng đó của Chaplin

Sau vụ bê bối này ngôi sao Hollywood vẫn không yên. Các scandal khác của Chaplin lại trỗi dậy đòi nợ cuối cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, khi ông ta rơi vào tầm ngắm của Joseph McCarthy, viên Giám đốc khét tiếng chống cộng sản của FBI.

Mối nguy cơ đối với thanh niên Mỹ?

Cuộc sống riêng tư của Chaplin là một cái cớ tuyệt vời. Trong một cuộc hợp hạ viện Mỹ năm 1947, một hạ nghị sĩ Mỹ đã nói “Cách sống của Chaplin ở Hollywood làm nguy hại đến trật tự đạo đức của Mỹ”. Có nghĩa là Chaplin là một mối nguy cơ đối với thanh niên Mỹ.

Năm 1952 khi Chaplin rời Mỹ đến dự buổi ra mắt một bộ phim của ông ta ở châu Âu, ông giám đốc FBI đã ra lệnh cấm Chaplin tái nhập cảnh Mỹ. Chaplin phải sống ở Thụy Sĩ từ đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...