Tewil Morant 4 năm trước

5 điều tôi nhận ra khi vượt qua nỗi sợ hãi cô đơn của mình

Sẽ không vui vẻ gì khi một mình bạn đối mặt với sự sợ hãi. Bạn sẽ làm gì khi bạn phải đưa ra mọi quyết định của bản thân? Làm thế nào để bạn kiểm soát mình mà không cần lời khuyên của ai đó?

Sẽ không vui vẻ gì khi một mình bạn đối mặt với sự sợ hãi. Bạn sẽ làm gì khi bạn phải đưa ra mọi quyết định của bản thân? Làm thế nào để bạn kiểm soát  mình mà không cần lời khuyên của ai đó? Trong khi trái tim của bạn tìm kiếm những lo lắng và thắc mắc quanh quẩn trong đầu của bạn. Thử nghĩ mà xem sẽ chán như thế nào nếu xem phim mà không có 1 người bạn xem cùng. Tôi từng là một trong số họ. Bây giờ tôi biết nó không phải là quá tồi tệ. Khi tôi bỏ qua nỗi sợ hãi của mình là sự cô đơn, có bốn điều đã xảy ra.

1. Tôi đã học được nhiều điều thú vị về bản thân mình

"Hiểu là bước đầu tiên để chấp nhận, và chỉ với sự chấp nhận có thể có thể được phục hồi." -JK Rowling

Mô tả hình ảnh

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng bạn không thể thoải mái đưa ra quyết định của mình. Gần một nửa số quyết định của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi subconscious programing—stuff  bạn thậm chí không nhận ra bạn cái mà bạn đang làm.

Theo Đại học Duke, 40% các hoạt động hàng ngày của bạn không dựa trên logic hay lý do. Thay vào đó, là những thói quen mà bạn thực hiện mà không suy nghĩ.  Làm thế nào để bạn đạt được các mục tiêu  của bản thân nếu bạn không bao giờ dành thời gian để tĩnh tâm  và suy nghĩ ?

Hầu hết mọi người  đều không suy nghĩ hay phớt lờ những gì xảy ra trong cuộc sống, bởi vì họ không bao giờ dừng lại để xem xét những gì gây ra hành vi của họ. Kết quả là, họ không thể thay đổi hành vi của họ cho tốt hơn. Thực hành thiền định và tập luyện hàng ngày đã giúp tôi đào sâu đủ để tìm ra nguồn gốc và biết  chịu trách nhiệm về những hành động của bản thân. Tôi đã học được làm thế nào để từ hoàn thiện bản thân mình, không để đánh mất niềm tin của bản thân, và tận dụng ưu điểm cá nhân của tôi để thành công hơn.

2. Tôi trở nên tự tin với bản thân mình

"Nếu bạn làm bạn với chính mình, bạn sẽ không bao giờ được ở một mình." -Maxwell Maltz

Đừng nghĩ rằng bạn cuối tuần có thể là thú vị hơn nếu bạn không phải là 100% phụ thuộc vào người khác? Thật ngạc nhiên là rất nhiều người  cảm thấy như họ không thể làm điều gì đó vui vẻ, trừ khi họ có 1 người bạn .

Tôi nhớ  đó là cách tôi cảm nhận khi tôi còn học đại học. Trớ trêu thay, khi một mình đối mặt với sự sợ hãi , tôi đã dành rất nhiều tối thứ 7 trong phòng ký túc xá và cảm thấy buồn, vì tôi thực sự muốn đi xem một bộ phim hay một vở kịch hay một buổi hòa nhạc, nhưng không có ai khác sẵn sàng đi cùng. Tôi không muốn đi ra ngoài bởi vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ trông giống như một kẻ thua cuộc.

Cuối cùng, tôi nhận ra sự phụ thuộc của tôi vào người khác là hoàn toàn không lành mạnh, vì vậy tôi quyết định đã đến lúc phải vượt qua nó. Tôi đã bắt đầu quá trình chữa bệnh của tôi bằng cách đi đến một quán cà phê trên của riêng tôi. Tôi lấy một cuốn sách ở trên giá  (tôi tin rằng mọi người  sẽ nhìn chằm chằm vào tôi, vì vậy thật là tốt khi có 1 nơi để né tránh ánh mắt của mọi người). Nhưng nó đã giúp tôi dễ dàng tìm ra cách giải quyết. Nó làm tôi cảm thấy thoái mái và đủ để trò chuyện với người lạ, nhưng bây giờ tôi có thể, và tôi trở nên tự tin hơn trong quá trình này.

[qcngang]

3. Tôi nhận ra sự tuân giáo là không có gì để tự hào

"Sự tuân giáo là nhà tù của tự do và là kẻ thù của sự phát triển." -John F. Kennedy

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong một căn phòng của mình và quyết định làm nó bùng nổ với 1 bài hát hoặc làm một điệu nhảy ngớ ngẩn? Sau đó, bạn nhận ra rằng bạn thực sự không phải là một mình (Trời ơi! Có người đã thấy sự ngớ ngẩn của bạn!), Và bạn cảm thấy rất xấu hổ và bạn muốn tìm 1 cái hố để chui xuống?

Nếu vậy, sau đó bạn nên biết làm thế nào là phù hợp  để khống chế một nỗi sợ hãi . Mọi người không thể tin tưởng để chia sẻ con người  thật sự của họ khi họ đang bị theo dõi. Bạn muốn mọi người thích bạn và bạn chắc chắn bạn không muốn nghe lời chỉ trích , vì vậy bạn sẽ tự nhiên kiểm soát mình trong một nỗ lực sửa chữa nhưng sai lầm.

Áp dụng tư duy này với Internet. Nếu hành vi nào của bạn bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của những người khác, bạn không nghĩ rằng hành vi trực tuyến của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các khách hàng tiềm năng của một All Seeing Eye đang  giám sát email của bạn và các hoạt động truyền thông xã hội? Bạn tốt hơn tin rằng nó là sự thật.. Cố gắng  kìm chế những  hành động tự kiểm duyệt nếu bạn không tin tôi. Đây là lý do tại sao tôi ngạc nhiên khi người ta nói riêng tư trực tuyến không thành vấn đề. Hãy là chính bạn. Nếu một người không thể chấp nhận bạn, họ không xứng đáng với bạn.

4. Tôi đã thay đổi dể cảm thấy hạnh phúc và năng động hơn.

"Tôi thường xuyên phải ở 1 mình.  Nếu tôi dành từ thứ bảy đêm cho đến sáng thứ Hai một mình trong căn hộ của tôi, tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt. Đó là cách tôi tiếp tục sống . "-Audrey Hepburn

Bạn biết những gì buồn cười? Tôi là một người hướng nội, nhưng tôi thậm chí không biết điều đó cho đến khi trên 20 tuổi. Trước kia tôi đã mong muốn  khẳng định bản thân mình như "phải" đi chơi với người khác sau giờ học hoặc làm việc, nhưng dành thời gian một mình dạy tôi rằng tôi không thực sự thích điều đó cả.

bay lượn trên bầu trời

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi tin rằng tình bạn là rất quan trọng. Chúng ta đều cần ít nhất một người bạn tinh thần xứng đáng với sự tin tưởng của chúng ta. Thật khó để đối phó với những khoảnh khắc của cuộc sống mà không có lấy một người để nói chuyện. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải đi chơi với bạn bè tại một quán bar hoặc nhà hàng vào 1 buổi tối duy nhất. Nghe có vẻ mệt mỏi (chưa kể tốn kém)!

Tôi thấy mình trẻ lại một cách mà rất khó mà giải thích khi tôi ở 1 mình. Tôi gọi là căn hộ tôi mà tôi sống là  "pháo đài của sự cô đơn." Tôi đã trưởng thành để yêu sống một mình rất nhiều mà tôi không chắc là tôi sẽ  đổi nó cho bất cứ cái gì. Tôi có thể thức dậy, bật nhạc cổ điển, công việc không bị gián đoạn và mà tôi quên mất thời gian. Tôi có thể lấy một cuốn sách tốt, rú lên với con chó của tôi và đọc trong im lặng. Nó rất là tốt khi có nó nhưng đôi khi tôi hạnh phúc hơn rất nhiều khi đó là trường hợp ngoại lệ, không phải là chuẩn mực.

5. Một mình là không có gì phải sợ.

Hãy nhớ rằng: đây là tất cả đều đến từ một chàng trai người đã 1 mình vượt qua nỗi sợ . Cho nó một cơ hội nếu bạn nghi ngờ tôi. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Nếu bạn có bất kỳ người bạn có thể chia sẻ nỗi lo sợ rằng, đi trước và gửi chúng ở đây cho một số cảm hứng!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...