lengocmai

Vượt qua rào cản mang tên TỰ TI

Đăng 1 tuần trước
Vượt qua rào cản mang tên TỰ TI

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cuộc sống, sự tự ti sẽ khiến chúng ta thiệt thòi hơn rất nhiều, thậm chí là không thể vượt qua chính mình. Vậy làm thế nào để thoát khỏi rào cản mang tên tự ti?

Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người tự ti

  • Bạn luôn cảm thấy mình kém cỏi và không thể bằng được người khác. Bất kì trong một mối quan hệ nào, bạn luôn đem bản thân so sánh với những người xung quanh và rồi tự cảm thấy bản thân thật kém cỏi. Một cách tự động, não bộ của bạn sẽ tìm cho ra một điểm yếu của bạn mà kém hơn người khác, nó tạo thành thói quen mỗi khi bạn ở trong một mối quan hệ. Điều này sẽ chỉ càng làm tăng cảm xúc khó chịu, buồn bã trong người và đôi khi sẽ kéo dài khoảng cách giữa bạn và mọi người..
  •  Bạn luôn từ chối những lời khen ngợi từ mọi người. Thay vì vui vẻ tán thưởng và cảm ơn lời khen ngợi, bạn sẽ luôn bày tỏ ý kiến trái chiều, không nhận lời khen mà quay ngược lại chê trách bản thân, moi những khuyết điểm của mình ra để đè lên lời tán dương ấy. 
  •  Bạn bị ám ảnh, lún sâu trong những lời chê bai. .Khi nhận phải những lời chê bai, cho dù là đúng hay sai thì bạn luôn giữ trong lòng, biến nó trở thành cái gai đầu đau đớn để tự dày vò bản thân. Bạn tự thuyết phục mình rằng những lời chê đó là đúng, là sự thật, và bạn không thể nào thoát khỏi vòng vây suy nghĩ đó.. 
  • Bạn khép mình lại trong những buổi gặp mặt đông người. Trong một không gian đông người, bạn ngại khi bị chú ý, trở thành tâm điểm bởi bạn sợ rằng những khuyết điểm của mình sẽ bị người khác nhìn thấy và chế giễu. . Cách khắc phục sự tự ti

Cách khắc phục sự tự ti

  1.  Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Bạn có thể tự học cách làm đẹp cho mình, học những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân và tăng sự tự tin cho mình.
  2. Dừng việc so sánh bản thân với những người xung quanh.Không phải ai cũng hoàn hảo 100%, chỉ là bạn không nhìn thấy khuyết điểm của họ. Bởi vậy, đừng quá buông bã khi bạn có khuyết điểm, mà hãy tìm cách khắc phục nó đồng thời học hỏi điều tốt đẹp từ những người xung quanh. Dần dần, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
  3. Tập cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Khi bạn đang chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, tự trách, hãy tự nhủ mình cần phải dừng lại và ngay lập tức nhìn mọi chuyện theo hướng ngược lại. Hay trước khi nói chuyện, tâm sự với ai, bạn cần sy nghĩ trước xem chuyện mình sắp nói ra có đem lại cảm xúc tiêu cực cho người khác hay không, hãy cố gắng nói những điều tích cực, lạc quan. Và chỉ một thời gian sau, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của mình.

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ có thể phần nào giúp bạn có được sự tự tin trong cuộc sống. Có đôi điều tôi thực lòng muốn nhắn gửi tới bạn: Đừng cảm thấy bản thân mình kém cỏi, bởi bạn chính là duy nhất, là phiên bản "limited" của tạo hóa. Tự tin lên nhé, bởi bạn là tuyệt nhất!!!

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn