Liên Hiếu 1 năm trước

Vượt ra khỏi chiêu trò truyền thông, nhóm rapper đốt sách có thể bị xử lý hình sự?

UBND Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin nhóm rapper tự ý đốt sách của học sinh, chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện nhóm rapper có tên LOCOBoiz tiến hành quay MV lấy bối cảnh một phòng học của trường THPT Chuyên Amsterdam. Khi thiếu đạo cụ, nhóm tự ý lấy sách vở trong ngăn bàn của học sinh ra đốt. Khi bị nhóm học sinh tố cáo lên mạng xã hội,một người trong nhóm rapper có tên Richchoi đã lên tiếng xin lỗi đầy tính giễu cợt “Anh xin lỗi vì đã đốt tài liệu các em như đốt vàng mã”.

Đây được xem như một chiêu trò truyền thông để thu hút sự quan tâm của mọi người. Vì hiện tại, công chúng không biết “LOCOBoiz” là ai. Và kết quả đã vượt khỏi sự kiểm soát của nhóm. UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin nhóm rapper đốt sách giáo khoa để quay video ca nhạc.

Sở dĩ, câu chuyện bị đẩy lên cao vì thái độ thiếu tôn trọng của nhóm rapper. Không chỉ xin lỗi qua loa mà còn lên tiếng thách thức dư luận, không nhận lỗi sai về phía mình. Trong khi đó, Trường THPT Chuyên Amsterdam vốn có bề dày thành tích đáng nể và luôn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Do đó, có thể hiểu tại sao UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc và báo cáo trước 20/3.

Hiện tại, chưa có bất cứ lời giải thích hay xin lỗi chân thành từ phía nhóm rapper với các bên liên quan.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...