Woody Übermensch
4 năm trước

Tỷ phú Warren Buffett khuyên tất cả mọi người nên đọc 18 cuốn sách sau đây

18 cuốn sách sau đây là những cuốn sách mà tỷ phú Warren Buffett khuyến nghị tất cả mọi người nên đọc.Hãy kiểm tra xem bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn rồi.

Khi Warren Buffett bắt đầu sự nghiệp của mình, ông đã đọc khoảng 600, 700 trang, thậm chí 1000 trang sách một ngày. Ngay cả bây giờ, ông vẫn dùng tới 80% thời gian mỗi ngày để đọc sách.

“Nhìn này, công việc của tôi về cơ bản chỉ là nắm bắt càng nhiều sự kiện và thông tin càng tốt, và thỉnh thoảng nhìn xem nó có thể dẫn tới một số hành động hay không”, ông từng nói trong một cuộc phỏng vấn. 

"Chúng ta không đọc ý kiến của người khác," ông nói. "Chúng ta muốn có được sự thật, và sau đó suy nghĩ."

Và sau đây là danh sách 18 cuốn sách mà Warren Buffett khuyến nghị mọi người nên đọc:

1. “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham:

Khi Buffett mới 19 tuổi, ông đã mua cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả huyền thoại Benjamin Graham. Buffett từng nói rằng đó là khoảnh khắc may mắn nhất của cuộc đời ông, bởi vì nó đã giúp ông có được những khái niệm cơ bản ban đầu về đầu tư.

Mô tả hình ảnh

2.”Phân tích chứng khoán” của Benjamin Graham và David L. Dodd:

Buffett nói rằng cuốn “Phân tích chứng khoán” là một công trình đột phá của Graham, mà đã cho ông một lộ trình đầu tư mà ông đã theo đuổi hơn 57 năm. Cốt lõi của cuốn sách là một cái nhìn sâu sắc: “Nếu phân tích của bạn đủ toàn diện, bạn có thể tìm ra giá trị của một công ty và biết rằng liệu thị trường có biết điều đó”

Mô tả hình ảnh

3.”Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường" của Philip Fisher:

Trong khi nhà đầu tư Philip Fisher - người chuyên đầu tư vào các công ty sáng tạo - không định hình Buffett như cách mà Graham đã làm, Buffett vẫn giữ ông ở một vị trí tôn trọng cao nhất.

“Tôi là một độc giả háo hức của bất kỳ điều gì Philip đã viết, và tôi khuyên bạn cũng nên như vậy”, Buffett nói.

Mô tả hình ảnh

4.” Stress Test: Những phản xạ của cuộc khủng hoảng tài chính” của Tim Geithner:

Buffett cho rằng cuốn sách này là một cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ người quản lý.

Mô tả hình ảnh

5.”Các bài luận của Warren Buffett" của Warren Buffett:

Nếu bạn muốn tìm hiểu về quan điểm và cách Buffett suy nghĩ, có lẽ tốt nhất nên tìm đọc chính tác phẩm của ông ấy.

Mô tả hình ảnh

6.”Jack: Thẳng thắn từ trong lòng” của Jack Welch:

Trong thư gửi cổ đông của mình năm 2001, Buffett đã ngợi khen cuốn sách “Jack: Thẳng thắn từ trong lòng” và ông còn mô tả JacK Welch như một người thông minh, năng động và thực tế.

Mô tả hình ảnh

7. “Người ngoài cuộc” của William Thorndike:

Trong lá thư gửi cổ đông năm 2012, Buffett đã ca ngợi cuốn “Người ngoài cuộc” là một cuốn sách xuất sắc về các CEO xuất sắc trong việc phân bổ nguồn vốn.

Mô tả hình ảnh

8. “Sự đụng độ của các nền văn hóa” của John Bogle:

Đây cũng là một đề nghị từ lá thư gửi cổ đông năm 2012. Tác giả cuốn sách cho rằng đầu tư dài hạn đã bị chen lấn bởi đầu cơ ngắn hạn.

Mô tả hình ảnh

9. "Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh: 12 câu chuyện cổ điển từ thế giới của Wall Street" của John Brooks:

Vào năm 1991, Bill Gate đã hỏi Buffett về cuốn sách yêu thích của ông. Trong thư trả lời, Buffett đã gửi cho Bill Gate một bản của cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh”.

Mô tả hình ảnh

10. "Đâu là những khách hàng 'Yachts?' của Fred Schwed:

“Cuốn sách hài hước nhất trong những cuốn sách viết về đầu tư”, Buffett viết trong thư gửi cổ đông năm 2006, “nó mang nhiều thông điệp thật sự quan trọng về vấn đề này”.

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1940 và vẫn còn hấp dẫn cho tới ngày nay.

Mô tả hình ảnh

11.”Bài luận thuyết phục” của John Maynard Keynes:

Buffett khuyên bạn nên đọc cuốn sách này. "Đọc Keynes sẽ làm cho bạn thông minh hơn về chứng khoán và thị trường”, ông nói vào năm 1989.

Mô tả hình ảnh

12."Cuốn sách nhỏ về cách đầu tư thông thường" của Jack Bogle:

Trong thư gửi cổ đông năm 2014, Buffet khuyên bạn thà đọc cuốn sách này còn hơn nghe lời khuyên của hầu hết các chuyên gia tư vấn tài chính.

Dựa trên kinh nghiệm của chính mình làm việc với khách hàng, Bogle đã cố gắng giúp người đọc sử dụng chỉ số đầu tư để xây dựng sự giàu có.

Mô tả hình ảnh

13. Poor Charlie's Almanack: Những đúc kết trí tuệ từ Charlie Munge” chỉnh sửa bởi Peter Kaufman:

Cuốn sách này bao gồm những lời khuyên từ Charlie Munger, phó chủ tịch của Berkshire Hathaway Corporation và đã được nhắc đến trong thư gửi cổ đông năm 2004 của Buffett.

Mô tả hình ảnh

14. "Thứ quan trọng nhất được soi sáng” của Howard Marks:

Marks viết cuốn sách này nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư đạt được thành công bằng cách đặt suy nghĩ nhiều hơn vào quyết định của mình, ông vẽ ra rất nhiều vào những sai lầm của mình và những gì ông học được từ chúng.

Mô tả hình ảnh

15."Hãy mơ lớn" của Cristiane Correa:

Cuốn sách nói về câu chuyện của ba người Brazil thành lập 3G Capital. Buffett giới thiệu cuốn sách này trong Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway năm 2014.

Mô tả hình ảnh

16. "Khởi đầu một giấc mơ” của Jim Clayton và Bill Retherford:

Buffett nói rằng cuốn tự truyện của Clayton đã truyền cảm hứng cho ông đầu tư vào Clayton Homes vào năm 2003. Buffett cũng nói trong thư gửi cổ đông 2003 rằng cuốn sách này là một món quà mà các sinh viên trường Đại học Tennessee đã gửi cho ông và ông rất thích nó.

Mô tả hình ảnh

17. "Take on the street” của Arthur Levitt:

Là một cựu chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái, Levitt không chỉ viết về những câu chuyện thẳng thắn, mà còn đưa ra cho các nhà đầu tư cách để tự bảo vệ mình từ Wall Street.

Mô tả hình ảnh

18. "Khủng bố hạt nhân” của Graham Allison:

Trong thư gửi cổ đông 2004, Buffett gọi đây là cuốn sách phải đọc đối với những ai quan tâm tới sự an toàn của đất nước.

Mô tả hình ảnh

Theo Business Insider

Biên dịch: Woody Übermensch

Chủ đề chính: #Buffett

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn