Kokoro
2 năm trước

World Cup 2022 tại Qatar vẫn chỉ có 32 đội tuyển như hiện nay - Quyết định mới được FIFA đưa ra

World Cup 2022 tại Qatar sẽ được tổ chức với 32 đội tham dự chứ không phải là 48 đội, ban tổ chức FIFA cho biết trong hôm thứ Tư.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở rộng giải đấu và đưa ra ý tưởng có thêm đội chủ nhà. Tuy nhiên, cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã tuyên bố: “Sau một quá trình tham vấn đầy đủ và toàn diện với sự tham gia của tất cả các bên liên quan, chúng tôi đi đến kết luận rằng trong tình hình hiện tại, đề xuất như vậy là không khả thi.”

FIFA và Qatar cũng đã xem xét liệu quốc gia vùng Vịnh có thể tổ chức một giải đấu mở rộng một mình hay không bằng cách thay đổi các yêu cầu cơ bản về cơ sở hạ tầng. 

“Do đó, chúng tôi quyết định không tiếp tục theo đuổi lựa chọn này.” Infantino đã dần từ bỏ ý tưởng này sau cuộc họp của Hội đồng FIFA tại Miami hồi tháng 3, ông nói: “Nếu nó được tiến hành thì thật tuyệt vời. Nếu nó không thể diễn ra thì vẫn thật tuyệt vời. Chủ nhà Qatar cho biết họ luôn chào đón một giải đấu mở rộng nếu tìm ra một “mô hình hoạt động khả thi”.

“Một bản phân tích chung đã dẫn đến kết luận rằng vì bước chuẩn bị cuối cùng và yêu cầu đánh giá chi tiết về công tác hậu cần dành cho Qatar sẽ cần thêm thời gian và quyết định không thể được đưa ra trước thời hạn tháng Sáu, thế nên, chúng tôi không tiếp tục theo đuổi lựa chọn này “, họ nói trong một tuyên bố. 

“Chỉ còn ba năm rưỡi nữa là giải đấu diễn ra, Qatar vẫn cam kết rằng kỳ FIFA World Cup 32 đội vào năm 2022 sẽ là một trong những giải đấu tuyệt vời nhất từ trước đến nay và là một trong những điều khiến cả thế giới Ả Rập tự hào.”

World Cup 2026, được tổ chức tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico, dự kiến sẽ có 48 đội và với số lượng lớn các SVĐ có sẵn, họ sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề hậu cần nào. Nhưng những trở ngại cho một giải đấu 48 đội tại Qatar là rất lớn và một số đối tác tiềm năng có thể đồng tổ chức với quốc gia vùng Vịnh đã bị loại trừ do những rạn nứt chính trị và kinh tế sâu sắc trong khu vực. 

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê-út, Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ chính trị, thương mại và giao thông với Qatar vào tháng 6 năm 2017. Những quốc gia này cáo buộc Qatar ủng hộ khủng bố nhưng họ đã phủ nhận. 

Nghiên cứu của FIFA cho biết việc phong tỏa sẽ cần phải được dỡ bỏ trước khi mở ra cơ hội để những quốc gia này đồng tổ chức các trận đấu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn