Kimle 8 tháng trước

Xã hội sẽ dạy cho nó bớt ngu đi !

Đã ngu thì bao giờ cũng to mồm , cũng hung hăng, hiếu thắng , luôn cho mình là đúng, luôn cho mình là 'nhất quả đất !'.

  


  Trong một buổi tập thể dục ở công viên, lúc nghỉ chân uống nước, mình có nghe một ông trung niên kể câu chuyện rất đáng để suy ngẫm. 

   Chuyện kể rằng :

    Có hai thằng cãi nhau. Một thằng bảo 4 x 4 = 16. Thằng kia gân cổ bảo 4 x 4= 17.  Thằng nào cũng bảo mình đúng ! Bất phân thắng bại. Cả hai thằng cùng rủ nhau lên Huyện, nhờ quan xét xử.

   Quan nghe hai thằng trình bày xong, liền phán :

  - Cho thằng 17... về...ề ! 

  - Còn thằng  16  lại đây  !

 Quan lớn giọng :

   - Lính đâu , nọc cổ nó ra đánh 50 roi !

  Thằng 16 nhăn nhó xoa mông mếu máo : 

  -  Bẩm quan, con đúng, sao quan  lại đánh con !?. 

  Quan e hèm nói :

  - Mày muốn biết quan đánh mày vì tội gì không ? 

  - ...........

 - Tội cãi nhau với thằng ngu là 1 ! Làm mất thì giờ của quan là 2 !. 

    Quan ngừng lại , tợp một ngụm nước, xong nói tiếp :

    - Còn thằng 17 , cho nó về . Xã hội sẽ dạy cho nó bớt ngu đi ! 


                                                                          Hết !


  

Lời bình :


   Trong cuộc sống xô bồ này, chắc nhiều bạn cũng từng trải qua khi gặp những người ngu, vì người ngu chiếm đa số. Đã ngu thì bao giờ cũng to mồm  , cũng hung hăng, hiếu thắng , luôn cho mình là đúng, luôn cho mình là "nhất quả đất !". 

  Khi tranh luận về một vấn đề mà người ngu chỉ biết lơ mơ qua hóng hớt, qua nghe lỏm, nhưng họ sẽ mở volum hết cỡ  (thùng rỗng kêu to ) để át tiếng người khác, để tỏ ra mình cũng uyên bác , là "bách khoa toàn thư". Khi có người phản biện lại, người ngu sẽ mặt đỏ tía tai, mắt láo liên lườm nguýt. Cái TÔI của những người ngu quá lớn, hay vỗ ngực, hay tỏ ra "Mr. Oai ".

    Đối với những người như vậy, những người khôn ngoan không bao giờ đôi co với họ. Vì đôi co, cãi nhau với người ngu thì vô hình chung mình cũng ngu như họ rồi còn gì !?  Có những trường hợp cãi nhau với người ngu, đã xảy ra ẩu đả, thậm chí xảy ra án mạng ( vì số người ngu đông, sẽ lấy thịt đè người).

   Mọi tội lỗi, tệ nạn xã hội , cướp của giết người, bạo hành phụ nữ, ấu dâm, nghiện hút  v...v....đều do người ngu gây ra, vì họ vô minh không tin vào luật nhân quả, không chịu tu dưỡng, học tập.

    Trong xã hội có nhiều hạng người khác nhau, nhưng tóm lại có hai hạng người: người ngu và người trí. Người trí đem lại sự an vui cho cá nhân và cho cả xã hội. Người ngu thì trái lại, gây khổ đau cho bản thân, gia đình và làm ảnh hưởng sự phát triển tích cực của cộng đồng. Không có người ngu thì xã hội hoàn toàn an lạc, con người văn minh, đời sống hòa bình, không có gì phải lo sợ.

                                                                                              Kimle .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...