xuanpmtmt

Xác định và tìm hiểu khách hàng tiềm năng để bán hàng nhiều hơn

Đăng 1 tuần trước

Ở vị trí tập trung vào những khách hàng có giá trị nhất của bạn nghe có vẻ là một điều xa xỉ. Rốt  cuộc, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang tri ân khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

Nhưng mọi doanh nghiệp đều nhận thấy rằng một số khách hàng có giá trị hơn những khách hàng khác. Điều này có thể vì nhiều lý do, từ quy mô mua hàng cho đến việc quản lý tài khoản của họ dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp thành công nói chung là những doanh nghiệp xác định được những khách hàng này, xây dựng mối quan hệ với họ và làm việc để mang lại những khách hàng mới với hồ sơ tương tự.

Hướng dẫn này phác thảo cách xác định khách hàng tiềm năng nào có giá trị nhất đối với bạn. Nó cũng cung cấp các mẹo để bán nhiều hơn cho họ và thu hút khách hàng mới có giá trị cao.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu về khách hàng tiềm năng

Khách hàng của bạn là một nguồn thông tin có giá trị, vì vậy, bạn nên nhắm đến việc thu thập dữ liệu cho phép bạn xác định khách hàng của mình và cách họ cư xử. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ khách hàng của bạn. Nếu bạn bán cho người tiêu dùng cá nhân, bạn có thể muốn biết về tuổi, giới tính, thu nhập của họ,... Đối với các doanh nghiệp, bạn có thể muốn biết họ hoạt động trong ngành gì và quy mô của họ.

Bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu xem họ nghĩ gì về bạn cũng như các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ví dụ, tìm hiểu những gì họ thích và không thích và lý do tại sao họ chọn sử dụng bạn.

Nếu bạn chỉ có một vài khách hàng quan trọng, bạn nên nhận phản hồi chi tiết từ họ. Các công ty bán cho người tiêu dùng cá nhân đôi khi sử dụng khảo sát khách hàng.

Nếu bạn bán hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng trang web của mình để nắm bắt một số thông tin tự động.

Tất nhiên, cũng như thu thập thông tin, bạn cần phải lưu trữ nó. Cách hiệu quả nhất là sử dụng cơ sở dữ liệu trung tâm.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu đối với bất kỳ thông tin cá nhân nào về khách hàng hiện tại và tiềm năng mà bạn thu thập, lưu giữ và sử dụng. Có các quy tắc cụ thể cho thương mại điện tử.

Phân tích khách hàng của bạn

Thông tin phù hợp sẽ cho phép bạn xây dựng một hồ sơ hữu ích về khách hàng của mình. Điều này thường bao gồm những điều sau:

  • họ là ai - độ tuổi và giới tính của người tiêu dùng cá nhân hoặc ngành và quy mô kinh doanh đối với khách hàng doanh nghiệp
  • những gì họ nghĩ và tin tưởng, những gì họ quan tâm và ý kiến ​​của họ về bạn và sản phẩm của bạn
  • hành vi mua hàng của họ - họ mua sản phẩm nào, mua ở đâu, khi nào và cách họ thanh toán

Việc lập hồ sơ khách hàng của bạn theo cách này giúp bạn nhóm họ thành các phân khúc khác nhau, mỗi phân khúc có thể được tiếp cận riêng biệt. Ví dụ: bạn có thể sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh cho các phân khúc khác nhau. Bạn cũng có thể tập trung vào cách bạn tiếp thị cho các nhóm khách hàng khác nhau.

Bạn có thể sử dụng phần mềm CNTT cụ thể để giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu của mình. Ví dụ: liên kết hồ sơ khách hàng với hệ thống kế toán của bạn giúp bạn dễ dàng xem các khách hàng khác nhau sinh lời như thế nào.

Tìm khách hàng tiềm năng mới

Hiểu được khách hàng có giá trị nhất của bạn là ai sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới. Thông thường, cách tiếp cận hiệu quả nhất là tìm kiếm những khách hàng tiềm năng tương tự.

Đồng thời, đa dạng hóa là quan trọng. Việc phụ thuộc quá nhiều vào một số khách hàng chủ chốt là rất rủi ro. Ngay cả khi bạn có nhiều khách hàng, sẽ rất rủi ro nếu họ quá giống nhau. Một sự thay đổi trong hoàn cảnh có thể đồng nghĩa với việc tất cả họ giảm lượng mua hàng cùng một lúc.

Khi thị trường thay đổi, bạn nên thường xuyên xem xét lại chiến lược tiếp thị của mình. Các phân đoạn thị trường cụ thể có thể trở nên ít sinh lời hơn khi cạnh tranh gia tăng. Yêu cầu của khách hàng có thể thay đổi, ví dụ, khi người tiêu dùng cá nhân trở nên lớn tuổi hơn.

Liên tục xem xét khách hàng hiện tại của bạn có giá trị như thế nào. Theo thời gian, những khách hàng từng có lợi nhuận cao có thể yêu cầu giá thấp hơn. Những khách hàng khác có thể tăng doanh thu của họ với bạn khi họ phát triển. Xem trang trong hướng dẫn này để biết điều gì làm cho khách hàng của bạn có giá trị.

Hiểu được các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn nhanh chóng mang về cho các cửa hàng, doanh nghiệp của mình nguồn khách hàng có giá trị, có nhu cầu mua sắm.

Cũng theo dõi tiềm năng tương lai của khách hàng. Có thể đáng để nuôi dưỡng mối quan hệ với một khách hàng nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng cao. Làm việc với khách hàng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định các cách để phát triển các sản phẩm mới và cải tiến.

Chủ đề chính: #tìm_kiếm_khách_hàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn