Nguyễn Ngọc Tường Vy 4 năm trước

Cảnh báo trào lưu xăm nghệ thuật bằng cách phơi nắng độc đáo mà hết sức nguy hiểm

Ngoài việc trông rất ấn tượng và lạ mắt, kiểu xăm hình bằng cách phơi nắng này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người.

Ngày nay, trên internet không hề thiếu những trào lưu làm đẹp quái đản và nguy hiểm mới xuất hiện. Gần đây nhất, trong mùa hè nóng bức này, trào lưu tạo hình xăm nghệ thuật tạm thời bằng việc phơi cho cháy nắng (#suburnart) của giới trẻ đang càn quét khắp các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram…

Mô tả hình ảnh

Trên danh nghĩa sáng tạo vì nghệ thuật cùng với sự ủng hộ mù quáng của cư dân mạng, người tham gia chỉ cần cố ý thoa kem chống nắng theo một hình nghệ thuật hay họa tiết đã định trước trong khi để toàn bộ phần da còn lại bị phơi ra dưới ánh nắng gay gắt trong nhiều giờ. Kết quả nhận được là một làn da cháy nắng đỏ rát kèm phần hình xăm màu da người độc đáo.

So với các cách xăm bình thường, hình xăm cháy nắng có ưu điểm là không gây đau đớn, chỉ cần có khả năng chịu nắng. Thế nhưng, ngoài việc trông có vẻ ấn tượng và lạ mắt ban đầu, độ bền của các xăm hình này không thể tồn tại lâu sau khi da bong tróc trong khi độ an toàn thì hầu như không tồn tại. Cách chơi này khiến làn da của người chơi thực sự bị tổn thương và hủy hoại vì bỏng nắng.

Mô tả hình ảnh

Không những thế, những nhóm nghiên cứu ung thư còn khuyến cáo trào lưu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm tăng tần suất mắc ung thư da do việc tiếp xúc quá lâu và quá thường xuyên với tia cực tím. Tiến sĩ Berney Kenet, bác sĩ da liễu ở New York (Mỹ), nhận định: “Cháy nắng chỉ mang lại hai điều: thứ nhất là những vết tàn nhang loang lỗ, nếp nhăn xấu xí và thứ hai là gây ung thư da dạng ác tính nguy hiểm.” Ông cũng cho biết, trào lưu này thậm chí còn nguy hiểm hơn cả thói quen tắm nắng bình thường bởi người tham gia có thể muốn tắm nắng lâu hơn chỉ vì mong muốn có được hình xăm tạm thời tương phản và ấn tượng.

[qcngang]

Mời các bạn cùng ngắm nghía thêm vài hình ảnh về trào lưu gây sốt này: 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Tường Vy - Ohay TV

Theo ED

Xem thêm các bài viết khác của mình: 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...