Thanh Hà
2 tuần trước

XĂNG E5 - VIÊN KIM CƯƠNG CHƯA ĐƯỢC KHAI PHÁ

Xăng là nguồn nhiên liệu thiết yếu cho các phương tiện giao thông, phục vụ đời sống con người, bên cạnh những lợi ích xăng mang lại thì việc sử dụng nó cũng là một yếu tố khiến môi trường ô nhiễm. Xăng RON 92 được chúng ta sử dụng phổ biến tuy nhiên loại xăng này tác động xấu đến môi trường và lượng nhiên liệu cần hấp thụ lớn. Trong một vài năm trở lại đây, ta thấy xuất hiện xăng E5 - xăng sinh học còn khá mới lạ đối với nhiều người. Vậy xăng sinh học E5 là gì, các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

⛽ Xăng E5 là hỗn hợp của xăng không chì và ethanol, hàm lượng E 4~5%, được sản xuất phần lớn từ các lương thực như ngô, khoai sắn, củ cải đường, các sản phẩm hữu cơ lên men tự nhiên.

⛽ Ưu điểm:

☡ Khi sử dụng, động cơ thải ít chất độc hơn, giảm sự ăn mòn, tăng tuổi thọ động cơ.

☡ Lượng nhiên liệu cần tiêu thụ thấp hơn so với xăng thông thường.

>> Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả về mặt kinh tế.

☡ Nguyên liệu chính ethanol sản xuất phần lớn từ các loại lương thực hữu cơ và lên men tự nhiên.

☡ Chỉ số chống kích nổ cao hơn xăng thường.

>> Bảo vệ, thân thiện với môi trường, tăng thu nhập cho nông dân.

⛽ Nhược điểm:

☡ Ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm, xăng hấp thụ nước gây giảm chất lượng, hại động cơ. Do đó, không dùng xăng E5 nếu không sử dụng phương tiện trong 3 tháng.

☡ Không dùng cho dòng xe sử dụng động cơ trước năm 1993.

☡ Xăng sinh học chưa được miễn thuế.

>> Không phổ biến đối với người tiêu dùng.

Đối với người tiêu dùng ở Việt Nam việc sử dụng xăng E5 vẫn còn khá mới, lạ lẫm. Mong rằng trong tương lai gần việc sử dụng xăng E5 sẽ trở nên phổ biến hơn, không chỉ có lợi cho mình, cho động cơ xe mà còn có lợi cho môi trường. Sử dụng xăng sinh học giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu các khí thải độc hại của động cơ, đảm bảo an ninh năng lượng cũng như sự phát triển về nông nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho người nông dân. Vậy nên từ hôm nay chúng ta hãy bắt đầu sử dụng xăng E5 để cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Chủ đề chính: #môi_trường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn