Ngọc Huyền 1 năm trước

Xanh mát Biển Hồ Chè

Biển Hồ - một địa danh nổi tiếng của Gia Lai từ lâu đã đi vào tiềm thức nhiều người cùng câu hát nổi tiếng “Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy”. Ở phía Bắc Biển Hồ có những nương chè bạt ngàn một màu xanh tươi mát. Người dân Gia Lai gọi nơi đây với cái tên thân thuộc là Biển Hồ Chè.

Biển Hồ Chè chính là những đồn điền chè đầu tiên mà người Pháp trồng ở Gia Lai. Nó được kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và các nương chè bát ngát. Cách thành phố Pleiku khoảng 13 cây số, nằm trên đường đi Kontum, Biển Hồ Chè mang trong mình những nét quyến rũ mộc mạc rất nguyên sơ của vùng đất cao nguyên hùng vĩ.

Sắc xanh của nương chè trải dài dưới nắng, những cơn gió như hơi thở trong trẻo của cao nguyên khiến tâm hồn lắng dịu lại. Dạo bước trên các con đường thấp thoáng bóng cây giữa những nương chè xanh mát, ai nấy đều nhận rõ cảm giác chạm vào thiên nhiên.

Thấp thoáng giữa sắc xanh biếc của Biển Hồ Chè, ngôi chùa Bửu Minh nằm tĩnh tại uy nghiêm. Ngôi chùa được xây dựng lần đầu vào năm 1936, ban đầu vốn là một nơi thờ tự tên “Sơn Hải Miếu” do những người dân di cư đến vùng này lập nên.

Ở Biển Hồ Chè có một con đường nổi tiếng với hàng cây thông lá kim cổ thụ. Vẻ đẹp lãng mạn của hai hàng cây này thu hút nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới, lưu dấu những khoảnh khắc đẹp cho cuộc hôn nhân của mình.

Nếu có dịp đến thăm Pleiku, bạn đừng bỏ qua Biển Hồ Chè. Cảnh sắc thiên nhiên sẽ khiến trái tim bạn tươi mới hơn khi đặt chân đến nơi đây, và chắc chắn bạn sẽ không khỏi lưu luyến lúc trở về.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...