le huu qui
1 tuần trước

XÂY DỰNG HỒ SƠ LINKEDIN CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

XÂY DỰNG HỒ SƠ LINKEDIN CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ


Thời buổi công nghệ 4.0. Chúng ta có thể bộc lộ bản thân mình, chia sẻ kinh nghiệm, vốn sống , kiến thức bằng những kênh online rất là nhanh chóng. Mọi người chỉ cần cập nhật thông tin chính xác về mình trên mạng xã hội, là chúng ta có thể giới thiệu bản thân mình một cách dễ dàng. Hiện nay LINKEDIN là một kênh tương tác rất là chuyên nghiệp và tập trung nhiều con người có mong ước đi tìm kiếm công việc, hoặc nhà tuyển dungh tìm kiếm ứng viên cho những lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn. Họ sử dụng cộng đồng này để đem lại nhiều giá trị cho công việc.

Tôi chia sẻ một vài ý về xây dựng hồ sơ linkedin, để góp phần cho những nhà tuyển dụng PR bản thân mình một cách hiệu quả nhất.

Tại sao xây dựng hồ sơ linkedin, thương hiệu cá nhân lại rất quan trọng ?

Ai trong chúng ta cũng biết, ngày hôm nay bất kỳ điều gì muốn tồn tại bền vững cũng phải có thương hiệu, dấu hiệu nhận biết, cũng như được mọi người biết đến nhiều. , Ví dụ đơn giản khi chúng ta đi mua nước ngọt thấy thương hiệu Pepsi là chúng ta yên tâm ngay, bởi vì nó tồn tại rất lâu rồi, và dường như chúng ta nghĩ ngay đến nó khi cần mua nước ngọt. Cũng vì điều đó, nhà tuyển dụng cũng phải xây dựng hồ sơ bản thân của mình thật hoàn chỉnh và chuyên nghiệp để ứng viên khi lướt xem sẽ thấy được uy tín của chúng ta. Tạo niềm tin cho họ tương tác với chúng ta. Hoặc khi có ai đó hỏi về giớ thiệu việc làm thì họ sẽ nhớ chúng ta ngay lập tức. Bởi vậy xây dựng hồ sơ Linkedin là một công cụ rất quan trọng để phát triển thương hiệu giới thiệu việc làm của headhunter.

 

Xây dựng hồ sơ Linkedin là gì?

Linkedin là mạng xã hội tương tự Facebook, nhưng đối tượng của nọ chủ yếu là các doanh nghiệp cá nhân chuyên nghiệp muốn ứng tuyển việc làm, tìm kiếm nhân sự, mở rộng mạng lưới kết nối lầm ăn.

Hiểu được những điều đó. Việc xây dựng hồ sơ linkedin giống như chúng ta đang làm một cái CV để mô tả về con người của chúng ta, những điểm mạnh điểm yếu, trình độ. Từ đó mang lại cho những người muốn tìm hiểu con người của chúng ta những cơ sở để đánh giá một phần về chúng ta.

 

Recruiter xây dựng hồ sơ linkedin như thế nào cho hiệu quả

 

Không có gì tốt hơn cho bằng đó là những sự thật. Cho nên khi xây dựng hồ sơlinkedin tôi khuyên mỗi người trong chúng ta hãy thiết kế một cách chân thực nhất. Đừng có vẻ vời cao siêu hoặc thiếu trung thực. Bởi vì chắc chắn một ngày nào đó mọi thứ cũng sẽ bị bại lộ. 

Mục họ và tên : Chúng ta hãy ghi họ và tên đầy đủ của mình, tránh những tên dùng những từ lòng của thế giới ngày nay, vì người khác có thể đánh giá độ nghiêm túc của chúng ta qua tên người dùng trên mạng xã hội.

Mục học tập : Thời gian học, xếp loại, những điểm sáng. Chúng ta cần ghi ra một cách cụ thể các thông tin về ngành học thời gian học, và những biến cố quan trọng trong quá trình đi học đại học. Nó sẽ là hành trang giúp chúng ta có chất liệu, nâng cao sự yêu thích của người đọc hồ sơ của chúng ta. Một người làm head hunter mà học đại học chuyên nguồn nhân lực thì ứng viên sẽ đánh giá cao chúng ta, và họ an tâm hơn khi đầu quân cho chúng ta.

 

Mục kinh nghiệm làm việc : Chúng ta làm vị trí gì bao lâu, có những kinh nghiệm gì? Nếu được mô tả chi tiết ra để người khác nhìn vào biết con đường sự nghiệp mà chúng ta đã trải qua. Nên nhớ , càng rõ rang bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu.

 

Mục chứng chỉ, giải thưởng : Một người thành công, không phải chỉ học ở trường đại học mà thôi. Trước khi được bằng ở trường đời thì chúng ta cố gắng học thêm những chứng chỉ ngắn hạn sẽ giúp cho chúng ta có hồ sơ đẹp hơn. Ứng viên sẽ tin tưởng chúng ta nhiều hơn. Nếu có những giải thưởng danh giá, chúng ta nên đưa vào để cho người khác biết được quá trình của chúng ta.

Hình ảnh: Chúng ta hãy đưa vào linkedin hình thật của chúng ta, những hoạt động của chúng ta đã tham gia, để mọi người đánh giá, tìm ra điểm cung để kết bạn

 

Kết luận:

Để xây dựng Hồ sơ linkedin hiệu quả, đòi hỏi chúng ta để ý từng hạng mục chi tiết trong đó. Mọi người hãy làm nó thật chi tiêt. Với gốc độ chúng ta là nhà tuyển dụng. Xây dựng hồ sơ linkedin chỉnh chu sẽ giúp chúng ta được nhiều ứng viên quan tâm hơn. Vì thực sự con người ta muốn kết bạn với những người tốt đẹp, tích cực như thế.

 

 

Chủ đề chính: #kỹ_năng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn