Minh Quang 5 tháng trước

Xem chữ viết đoán tính cách của bạn từ A đến Z: Chữ 'i'

Nói chung, ý nghĩa của việc đặt dấu chấm vào đúng vị trí trong chữ “i'chỉ ra rằng cá nhân đó có khả năng quan sát và có thể đưa ra những nhận xét chính xác dựa trên óc phân tích của mình. Một chữ “i' bị thiếu dấu chấm trên đầu biểu thị tính vô tâm và cẩu thả. Ngược lại, dấu chấm này được viết một cách rõ ràng và chính xác là dấu hiệu của sự chú tâm, tập trung và có tổ chức trong mọi việc.

Chữ “i" không có dấu chấm

Đây là cách viết cho thấy chủ nhân của nó là người thiếu tập trung, có xu hướng thụ động và dễ bị phân tâm. Tâm trí của những người này thường đi lang thang vô mục đích, thường đưa ra những kết luận mang tính cảm tính thay vì dựa trên phân tích sự việc một cách khách quan. 

Dấu chấm chữ “i" đặt quá cao

Độ cao của vị trí đặt dấu chấm biểu thị sự dao động giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa tâm linh. Nếu dấu chấm đặt quá cao, có nghĩa nó cách khá xa so với phần thân thì có thể kết luận đây là chữ viết của một người thiên về chủ nghĩa thần bí. Những người này thường sống trong những thế giới phi thực và không tưởng, họ tin vào những điều bí ẩn và siêu nhiên.

Dấu chấm chữ “i" ở vị trí tương đối cao

Chủ nhân của kiểu chữ viết này cũng là người thiếu thực tế.Tuy nhiên, họ chính là kiểu người có lý tưởng cao đẹp nhưng vẫn giữ được lý trí. Họ thường đặt ra cho bản thân những mục tiêu có tầm cỡ to lớn và tiến hành thực hiện.

Dấu chấm chữ “i" ở độ cao bình thường (tiêu chuẩn)

Độ cao này tiết lộ người viết có sự hài hòa giữa lý tưởng và thực tế, sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần.

Dấu chấm chữ “i" hơi thấp

Chữ viết này rõ ràng thuộc về một cá nhân theo chủ nghĩa thực tế và thích sự cụ thể. Suy nghĩ của người này khá hiện thực và bình thường, đây là những người khiêm nhường và dễ dàng tuân theo các qui tắc xã hội. Bên cạnh đó họ khá xem trọng vật chất và dục vọng.

Dấu chấm chữ “i" quá thấp

Biểu hiện rõ ràng của ý thức chủ nghĩa duy vật. Những người này yêu thích việc tích lũy của cải. Bên cạnh đó nó cũng cho thấy một tính cách yếu đuối, có xu hướng trầm cảm và gặp khó khăn trong việc đối mặt với những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Dấu chấm chữ “i" đặt đúng vị trí trung tâm

Người có tinh thần kỷ luật, coi trọng sự chính xác trong mọi việc và là người đúng giờ. Nó thể hiện sự cân bằng giữa hướng nội và hướng ngoại,tính tự chủ và khách quan, giữa phản xạ là lý trí. Đây là người rõ ràng, đam mê nhưng vẫn thận trọng, họ bình tĩnh trong xử lý tình huống và có tầm nhìn xa.Tuy nhiên nó là dấu hiệu của người lạnh lùng trong vấn đề tình cảm.

Dấu chấm chữ “i" lệch sang trái

Đây là những cá nhân sống nội tâm, khá nhút nhát, thận trọng đến mức thiếu quyết đoán và thường hay bi quan. Nó còn cho thấy sự thiếu tin tưởng vào bản thân, việc suy nghĩ quá nhiều dẫn đến thái độ do dự và thiếu khả năng ứng biến đối với các tình huống bất ngờ. Họ luôn dự đoán và lo nghĩ thái quá về các rủi ro mặc dù chúng chưa hề xảy ra.

Dấu chấm chữ “i" lệch sang phải (nhưng không vượt quá chữ tiếp theo)

Một người năng động, chủ động trong công việc lẫn đời sống riêng tư. Họ hiếu kỳ, luôn tiến về phía trước và là những cá nhân tham vọng. Họ coi trọng tình cảm và là người tốt bụng.

Dấu chấm chữ “i" lệch sang phải và vượt quá chữ tiếp theo

Là dấu hiệu của một tính cách vội vàng và thiếu suy nghĩ. Có đam mê nhưng thiếu kiên nhẫn. Làm những điều táo bạo nhưng không có kế hoạch rõràng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...